วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! 'พอช' เปิดปากพูดถึงอนาคตหลัง 'ชุดขาว' สนดึงคุมทัพ

"เมาริซิโอ โปเชตติโน" กุนซือชาวอาร์เจนไตน์ของ "ทอตแนม ฮอตสเปอร์" ออกมาเปิดใจถึงอนาคตของเขา หลังมีข่าวว่า "เรอัล มาดริด" สนคว้าตัวไปคุมทีม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 5 พ.ย. ว่า เมาริซิโอ โปเชตติโน ผู้จัดการทีมชาวโปรตุเกสของ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ทีมดังแห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาเปิดเผยถึงอนาคต ภายหลังจากที่มีข่าวว่า "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด หวังได้ตัวเขาไปกุมบังเหียน

เป็นที่เข้าใจกันว่า ยอดทีมแห่งถิ่น ซานติอาร์โก เบอร์นาเบว ออกสตาร์ตในฤดูกาลใหม่ได้อย่างกระท่อนกระแท่น และอย่างยิ่งผลงานในลีก ที่พวกเขาหล่นมาอยู่อันดับที่ 4 ของตารางจากการมี 20 คะแนนจาก 10 นัด (แข่งน้อยกว่าทีม 3 อันดับแรก 1 นัด) ส่งผลให้มีข่าวเป็นระลอกถึงความไม่แน่นอนในตำแหน่งผู้จัดการทีมของ ซีเนดีน ซีดาน พร้อมทั้งมีข่าวออกมไล่เรี่ยกันว่า พวกเขาได้เล็ง เมาริซิโอ โปเชตติโน เป็นกุนซือคนต่อไป

กระทั่งล่าสุด โปเชตติโน ออกมากล่าวถึงเรื่องนี้ว่า "สโมสรที่สำคัญที่สุดในโลกสำหรับผมคือ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ สโมสรแห่งนี้คือสโมสรที่ดีที่สุดในโลก ผมต้องรู้สึกแบบนี้และมันเป็นความรู้สึกที่แท้จริง เพราะผมไม่สามารถซ่อนเร้น หรือแกล้งทำเป็นรักที่แห่งนี้มันเป็นเรื่องยากมากนะถ้าคุณแสดงออกมา แต่นั่นมันไม่ใช่ความรู้สึกที่แท้จริง"

"วันนี้ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ อยู่ในหัวใจของผม 100% วันนี้ผมไม่มีความคิดที่จะเปลี่ยนสำหรับการย้ายไปคุมทีมอื่นบนโลกใบนี้ เพราะผมมีส่วนร่วมในการสร้างความสำคัญของทีม"

"ก่อนที่ผมมาจะมาที่นี่ ทุกคนเตือนผมว่า มันยากมากนะที่จะมีความสัมพันธ์ที่ยอดเยี่ยมกับ แดเนีล เลวี ประธานสโมสร แต่วันนี้ผมรู้สึกว่าเขาไว้เนื้อเชื่อใจในตัวผม และเชื่อมั่นในตัวผม เช่นเดียวกับผมที่เชื่อมั่นในตัวเขา มันคือสัญญาณที่ดี ผมไม่คิดมากหรอกนะถึงอนาคตที่จะเกิดขึ้น ผมคิดถึงปัจจุบันเท่านั้น"

"ผมไม่สนใจว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับตัวเอง เพราะผมรู้ดีว่าผมมีความสุขมากมายกับที่นี่ และเรามีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน มันไม่เกี่ยวกับผลแพ้ชนะหรอก แต่มันเกี่ยวกับความไว้วางใจ" กุนซือหนุ่มวัย 45 ปี ร่ายย่าว

"เมาริซิโอ โปเชตติโน" กุนซือชาวอาร์เจนไตน์ของ "ทอตแนม ฮอตสเปอร์" ออกมาเปิดใจถึงอนาคตของเขา หลังมีข่าวว่า "เรอัล มาดริด" สนคว้าตัวไปคุมทีม... 5 พ.ย. 2560 11:03 5 พ.ย. 2560 13:30 ไทยรัฐ