วันจันทร์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระทึก! 'พอช' เปิดปากพูดถึงอนาคตหลัง 'ชุดขาว' สนดึงคุมทัพ

ระทึก! 'พอช' เปิดปากพูดถึงอนาคตหลัง 'ชุดขาว' สนดึงคุมทัพ

  • Share:

"เมาริซิโอ โปเชตติโน" กุนซือชาวอาร์เจนไตน์ของ "ทอตแนม ฮอตสเปอร์" ออกมาเปิดใจถึงอนาคตของเขา หลังมีข่าวว่า "เรอัล มาดริด" สนคว้าตัวไปคุมทีม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 5 พ.ย. ว่า เมาริซิโอ โปเชตติโน ผู้จัดการทีมชาวโปรตุเกสของ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ทีมดังแห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาเปิดเผยถึงอนาคต ภายหลังจากที่มีข่าวว่า "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด หวังได้ตัวเขาไปกุมบังเหียน

เป็นที่เข้าใจกันว่า ยอดทีมแห่งถิ่น ซานติอาร์โก เบอร์นาเบว ออกสตาร์ตในฤดูกาลใหม่ได้อย่างกระท่อนกระแท่น และอย่างยิ่งผลงานในลีก ที่พวกเขาหล่นมาอยู่อันดับที่ 4 ของตารางจากการมี 20 คะแนนจาก 10 นัด (แข่งน้อยกว่าทีม 3 อันดับแรก 1 นัด) ส่งผลให้มีข่าวเป็นระลอกถึงความไม่แน่นอนในตำแหน่งผู้จัดการทีมของ ซีเนดีน ซีดาน พร้อมทั้งมีข่าวออกมไล่เรี่ยกันว่า พวกเขาได้เล็ง เมาริซิโอ โปเชตติโน เป็นกุนซือคนต่อไป

กระทั่งล่าสุด โปเชตติโน ออกมากล่าวถึงเรื่องนี้ว่า "สโมสรที่สำคัญที่สุดในโลกสำหรับผมคือ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ สโมสรแห่งนี้คือสโมสรที่ดีที่สุดในโลก ผมต้องรู้สึกแบบนี้และมันเป็นความรู้สึกที่แท้จริง เพราะผมไม่สามารถซ่อนเร้น หรือแกล้งทำเป็นรักที่แห่งนี้มันเป็นเรื่องยากมากนะถ้าคุณแสดงออกมา แต่นั่นมันไม่ใช่ความรู้สึกที่แท้จริง"

"วันนี้ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ อยู่ในหัวใจของผม 100% วันนี้ผมไม่มีความคิดที่จะเปลี่ยนสำหรับการย้ายไปคุมทีมอื่นบนโลกใบนี้ เพราะผมมีส่วนร่วมในการสร้างความสำคัญของทีม"

"ก่อนที่ผมมาจะมาที่นี่ ทุกคนเตือนผมว่า มันยากมากนะที่จะมีความสัมพันธ์ที่ยอดเยี่ยมกับ แดเนีล เลวี ประธานสโมสร แต่วันนี้ผมรู้สึกว่าเขาไว้เนื้อเชื่อใจในตัวผม และเชื่อมั่นในตัวผม เช่นเดียวกับผมที่เชื่อมั่นในตัวเขา มันคือสัญญาณที่ดี ผมไม่คิดมากหรอกนะถึงอนาคตที่จะเกิดขึ้น ผมคิดถึงปัจจุบันเท่านั้น"

"ผมไม่สนใจว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับตัวเอง เพราะผมรู้ดีว่าผมมีความสุขมากมายกับที่นี่ และเรามีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน มันไม่เกี่ยวกับผลแพ้ชนะหรอก แต่มันเกี่ยวกับความไว้วางใจ" กุนซือหนุ่มวัย 45 ปี ร่ายย่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้