วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุคคลในข่าว (หน้า 4) 06/11/60

บุคคลในข่าว (หน้า 4) 06/11/60

  • Share:

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จไปในงานกาลาดินเนอร์การกุศล “ราตรี พันหนึ่งทิวา” ครั้งที่ 22 ในการนี้ ดารา ขัตติยะอารี เฝ้ารับเสด็จ ณ ห้องนภาลัย โรงแรมดุสิตธานี เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ....เดินหน้าประเทศไทยใต้ร่มพระบารมี ฉบับประจำวันจันทร์ที่ 6 พฤศจิกายน 2560............

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กล่าวไว้ในรายการ ศาสตร์พระราชา.....งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่ผ่านมา....เป็นช่วงเวลาสำคัญ ทางประวัติศาสตร์ที่ทุกคนได้ร่วมกันอย่างดีที่สุด...ในการถวายความจงรักภักดีแด่พ่อหลวงของแผ่นดิน เป็นครั้งสุดท้าย...เป็นช่วงเวลาที่คนไทยควรจดจำว่า คนไทยทุกหมู่ทุกเหล่า ได้แสดงออกถึง ความรู้รักสามัคคีของคนในชาติ...เรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกันอย่างสงบสันติ....เอื้อเฟื้อเกื้อกูลและรู้จักให้อภัย.....ก้าวข้ามความขัดแย้งในอดีต.... มีหัวใจดวงเดียวกันคือ หัวใจแห่งความซื่อสัตย์ จงรักภักดี แด่พระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัว....ประเทศจะกลับคืนสู่ความสงบสุขได้ด้วยการ ให้อภัยและสามัคคี ของคนไทย............

ฉลองใหญ่ สิริเกศ จิรกิติ, บรม พิจารณ์จิตร และ อธิศ รุจิรวัฒน์ แถลงข่าวการจัด “Central 70th Anniversary” งานดอกไม้อันยิ่งใหญ่เพื่อฉลอง 70 ปีห้างเซ็นทรัล ระหว่าง 16-20 พ.ย. โดยมี สุริยน ศรีอรทัยกุล และ นุชนันท์ อรัณยะนาค มาร่วมงานด้วย ที่เซ็นทรัล ชิดลม วันก่อน.

การเข้าชม พระเมรุมาศ บริเวณมณฑลพิธีท้องสนามหลวงสะท้อนถึง วัฒนธรรมคนไทยและประเทศไทย....พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. แถลง การเข้าชมพระเมรุมาศในช่วงทดลอง... เกิดความเสียหายจากผู้เข้าชม จนเป็นสาเหตุให้ต้องมี การจัดระเบียบการเข้าชมใหม่....การที่ต่างคน ต่างมีความรู้สึกอยากได้อะไร เป็นของที่ระลึกตามความเชื่อ ทำให้บางจุดเกิดความเสียหาย ที่ไม่คิดว่าจะเกิดปัญหาลักษณะนี้ขึ้น....ประเทศไทยยังต้องมี การพัฒนา มากกว่านี้เยอะ............

อ้า สนิมเนื้อใน รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กัดกร่อน กดดัน ปะทุไปถึง การปรับ ครม. ....จะ ปรับเล็กปรับใหญ่ ไม่ใช่สาระ...เท่ากับว่า จะปรับใครออกใครเข้า.....วัดใจภาวะผู้นำ พล.อ.ประยุทธ์....จะกล้า หยิกเล็บเจ็บเนื้อ....หรือจะสละ กล่องดวงใจ เพื่อรักษา ประเทศ ............

วันวิวาห์ พล.อ.อ.ชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน ผู้ช่วย ผบ.ทอ. เป็นประธานในงานวิวาห์ ระหว่าง ชลธิชา บุตรี ชิดไชย-จินตนา มกร์ดารา กับ พนาศิลป์ บุตร บุญยงค์-วนิดา ปรีชาตั้งกิจ โดยมี พงษ์อุมา ดิษยะศริน มาร่วมอวยพรด้วย ที่ห้องสกุณตลา บอลรูม โรงแรมเพนนินซูล่า คํ่าวันก่อน.

อนุสนธิ การลาออกของ พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล จากตำแหน่ง รมว.แรงงาน....โยงไปถึง การทำงานและตัวตน ใน กระทรวงแรงงาน....และ การสะท้อนถึงความเป็นผู้นำ....คำตอบแบบแมนๆของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและ รมว.กลาโหม ในฐานะกำกับดูแลกระทรวงแรงงาน...เป็นเรื่องส่วนตัว....คำตอบสั้นและห้วนจาก พล.อ.ประยุทธ์...ลาออกไปทำธุรกิจส่วนตัว....ยังไม่ใช่คำตอบที่คาใจ............

ส่วนผู้ที่มีข่าวว่าถูกทาบทามไปนั่ง รมว.แรงงานคนใหม่ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม...เจ้าตัวเด้งเชือกปฏิเสธ เป็นแค่ข่าวลือ ....สะท้อน....กระทรวงแรงงานไม่ใช่กระทรวงหมูๆ....การปรับ ครม. ไม่ใช่แค่ปรับย่อย....ห้ามกะพริบตา............

ยิ่งดูลีลาพรรคประชาธิปัตย์ ปล่อยให้รองโฆษกพรรค มัลลิกา บุญมีตระกูล ออกมาสับ รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบ....พุ่งเป้าไปที่ คลัง เกษตร พาณิชย์ อุตสาหกรรม คมนาคม และดีอี อย่างมีเป้าหมาย...การออกมาขับเคลื่อนของ ฝ่ายการเมือง เที่ยวนี้จึงไม่ธรรมดา....ถ้าไม่มี ไฟเขียว....มีหรือ หมูจะไม่กลัวน้ำร้อน...ถึงเวลาการเมืองระส่ำ....ที่ผู้นำต้องหนักแน่น ไม่หูเบา............

ปลื้ม อัชณา ลิมป์ไพฑูรย์ และ อนุษฐา เชาว์วิศิษฐ ในนามสมาคมผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ไทย มาร่วม แสดงความยินดีแก่ จันทิรา ยิมเรวัต วิวัฒน์รัตน์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ โดยมี สุพพัต อ่องแสงคุณ และ ภูสิต รัตนกุลเสรีเริงฤทธิ์ มาร่วมปลื้มด้วย ที่กระทรวงพาณิชย์ วันก่อน.

ฮัดเช้ย ถ้าเรื่องการปรับ ครม. ยังต้องไปถาม ผบ.ทบ.ของประเทศ....แสดงว่า การเมืองกับการทหาร ยังเป็นสัดส่วนผสม.....โครงการ ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ของ ตูน บอดี้สแลม อาทิวราห์ คงมาลัย นักร้องชื่อดัง....ได้รับการ ดูแลสนับสนุนกิจกรรม จาก กองทัพ เป็นอย่างดี....สะท้อนมุมมองทัศนคติของสังคมไทย....สะท้อนไปถึงอารมณ์ของชาวบ้านต่อ นักการเมืองไทย....หมดยุคตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จ เอาดีใส่ตัว เอาชั่วใส่คนอื่น............

หนังสือ ประชาคมท้องถิ่น เกาะติดโครงการ 9101 ตามรอยเท้าพ่อ กับอธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร สมชาย ชาญณรงค์กุล.....

เจ๋ง ดร.ณรงค์ ปรางค์เจริญ จัดงานแถลงข่าวครบรอบ 12 ปี วงดุริยางค์ฟีลฮาร์โมนิกแห่งประเทศไทยพร้อมเผยกิจกรรมไฮไลต์ฤดูกาลที่ 13 โดยมี รศ.ดร.สุกรี เจริญสุข, คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล และ ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล มาร่วมงานด้วย ที่หอแสดงดนตรี มหิดลสิทธาคาร วันก่อน.

พ็อกเกตแมกกาซีน ต่วย ’ตูน พล.อ.บัญชร ชวาลศิลป์ เขียน ค่ายแบร์แคท สองเรื่องในความทรงจำ...

ต่วย’ตูนพิเศษ ตำนานการสาปแช่งแบบอียิปต์ โบราณ....

มร.เควนตินจ๊อบ ผจก.เพอร์นอตริคาร์ด โดยชีวาสรีกัล แจ้งข่าวดีสำหรับนักธุรกิจเพื่อสังคมรุ่นใหม่ Chivas Venture ปีที่ 4 ขยายเวลาการรับสมัครเพื่อเข้าร่วมเป็นสุดยอดนักธุรกิจเพื่อสังคมชิงรางวัลรวม 1ล้านดอลลาร์ ไปจนถึง 13 พ.ย.นี้ สมัครที่ www.chivas.com/th-th/the-venture.....

ผู้บริหารวิสัยทัศน์ไกล ศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานเครือเจริญโภคภัณฑ์และธุรกิจในเครือ ใช้งบประมาณกว่า 15,700 ล้านบาทสนับสนุนโครงการเพื่อสังคมในรอบ 3 ปีที่ผ่านมา...

งานปิด รศ.ดร.ศักรินทร์ ภูมิรัตน และ สนั่น อังอุบลกุล เป็นประธานปิดโครงการฝึกอบรม-ฝึกงานคนพิการ รุ่นที่ 4 โดยมี ดร.สุมาลี อุทัยเฉลิม, รศ.ดร.วนิดา พวกุล, รศ.เอนก ศิริพานิชกร และ วิสุทธิ์ ดามาพงษ์ มาร่วมงานด้วย ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี วันก่อน.

ประเดิมเงินอีก 1-2 พันล้าน ตั้งกองทุน CP Social impact มุ่งช่วยกิจการเพื่อสังคมให้ยั่งยืน จนได้เป็นสมาชิก DJSI องค์กรสิ่งแวดล้อมที่ดีถึง 3 ปีซ้อน รับรางวัล CDP HONG KONG AND SOUTH EAST ASIA AWARDS 2017 มาสดๆร้อนๆ ตอกย้ำเป็นองค์กรชั้นนำทางธุรกิจ.....

ขอเชิญเยาวชนอายุ 9-18 ปี ร่วมฝึกเป็นนักบินอวกาศ กับ NASA ที่ โรงเรียนสำรวจอวกาศ SPACE Camp ประเทศสหรัฐฯ ระหว่างวันที่ 9-18 มี.ค. 20-29 ก.ค.และ 12-21 ต.ค.ปี 2561 สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ 08-1902-5578.....

ทำดีมาก กมลนัย ชัยเฉนียน ผช.กก.ผอ.ใหญ่ บ.ไทยเบฟเวอเรจ จัดกิจกรรม “คลีนคลอง” ภายใต้โครงการ River festival 2017 สายน้ำแห่งวัฒนธรรม เพื่อฟื้นฟูทัศนียภาพสร้างชุมชนริมน้ำให้สะอาด โดยมี พรรณี พรเลิศ และ ศัพนันท์ ชัยอมรพันธ์ มาร่วมงานด้วย ที่ชุมชนวัดอรุณ วันก่อน.

วันนี้ 08.30 น. ดร.วิจารย์ สิมาฉายา ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดการประชุมข้อมูลคุณภาพอากาศเพื่อสุขภาพอนามัยและนโยบายด้านสิ่งแวดล้อม ที่ห้องแมจิก 3 โรงแรม มิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น.....

13.00 น. ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล ประธานมูลนิธิแม่ฟ้าหลวง เปิดโครงการ ดอยตุง แอนด์ เฟรนด์ส 2017 ที่แฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน....

สวยงาม สุมนัส มนตรีโชค และ พร้อมรัก ลิ้มสดใส จัดงานเปิดเคาน์เตอร์ “นีลส์ ยาร์ด เรมมิดีส์” ผลิตภัณฑ์ออแกนิกสำหรับดูแลผิวพรรณและความงามจากอังกฤษ พร้อมฉลองปีที่ 2 ในเมืองไทย โดยมี ผาณิต ลิ้มสวัสดิ์วงศ์ และ ลีลา สุนทรวิเนตร์ มาร่วมงานด้วย ที่ดิ เอ็มโพเรียม วันก่อน.

7 พ.ย. 10.30 น. มร.อเล็กซอง ดูปอง ประธานหอการค้าฝรั่งเศส-ไทย แถลงข่าว บงชูร์ เฟรนช์ แฟร์ 2017 ที่ห้องโลตัส ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์....กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับการกีฬาแห่งประเทศไทย กองทัพเรือ บริษัทกรังด์ปรีซ์ และไทยเบฟเวอเรจ แถลงข่าวการแข่งขัน Air Race 1 World Cup Thailand 2017 presented by Chang มี พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมา-ประกร รองนายกฯ เป็นประธานพร้อมด้วย เจฟ ซัลท์แมน ประธานแอร์เรซวัน ที่ห้องจูปิเตอร์ 11-13 อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานี วันที่ 8 พ.ย. เวลา 13.30 น. ............

"อินทรีเหล็ก"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้