วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 ‘ตูน’ สู้สุดใจ! อาการเจ็บหลังทุเลา ออกวิ่งอีกครั้ง ที่ปัตตานี

‘ตูน’ สู้สุดใจ! อาการเจ็บหลังทุเลา ออกวิ่งอีกครั้ง ที่ปัตตานี

  • Share:

ตูน บอดี้สแลม วิ่งวันที่ 5 เริ่มวิ่งอีกครั้งที่ปัตตานี หลังหายจากอาการบาดเจ็บที่หลัง
 มีประชาชน เยาวชนคอยรอต้อนรับ-บริจาคเงินตลอดเส้นทาง ขณะที่ ตูน พยายามหลีกเลี่ยงการก้มให้มากที่สุด เพราะจะทำให้อาการบาดเจ็บกำเริบขึ้นได้ ส่วนยอดบริจาคทะลุ 76 ล้านแล้ว

เมื่อ
วันที่ 5 พ.ย. 60 โครงการก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาล 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ จาก อ.เบตง จ.ยะลา ถึง อ.แม่สาย จ.เชียงราย ระยะทาง 2,191 กิโลเมตร ของนักร้องหนุ่มร็อกชื่อดังของเมืองไทย นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม โดยในวันนี้เป็นการวิ่งในวันที่ 5 ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี หลังจากเมื่อวานนี้ (4 พ.ย.) ทางตูนได้วิ่งเข้ามาถึงวัดธนาภิมุข ม.6 ต.ปากล่อ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เป็นก้าวแรกของ จ.ปัตตานี ซึ่งมีประชาชนคอยรอให้การต้อนรับตลอดเส้นทาง แต่ปรากฏว่าช่วงที่กำลังวิ่ง ตูนเกิดอาการบาดเจ็บที่หลัง เหตุเพราะต้องทักทาย และถ่ายเซลฟี่นั่งยองๆ และเงยหน้า ทำให้มีการอาการปวดหลัง ทางแพทย์ประจำตัวจึงต้องให้ยุติการวิ่งทันที ทำให้ตูนและทีมงานต้องขึ้นรถยนต์กลับไปพักที่ จ.ยะลา ทำให้การวิ่งของวันที่ 4 ต้องปรับเปลี่ยนมาวิ่งใหม่อีกครั้งในวันที่ 5 พ.ย.


เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 5 พ.ย. ตูน บอดี้สแลม และทีมงานทุกคนได้เดินทางมาถึงที่ วัดธนาภิมุข ต.ปากล่อ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เพื่อเริ่มวิ่งอีกครั้งหลังจากได้พักรักษาอาการบาดเจ็บที่หลัง โดยมีชาวบ้านกว่า 50 คนมาร่วมวิ่งด้วย ซึ่งตลอดเส้นทางการวิ่งก็มีประชาชน เด็กๆ เยาวชน และนักเรียนมารอต้อนรับ และร่วมบริจาคเงินจำนวนมาก โดยเฉพาะเมื่อวิ่งมาถึงที่ตลาดนาประดู่ ได้มีแฟนคลับของตูนนำกีตาร์ตัวโปรดเดินทางมาจากหมู่บ้านยืนรอตูนตั้งแต่เช้ามืด หวังให้ตูนเซ็นชื่อไว้เป็นที่ระลึก และเมื่อตูนวิ่งมาถึงก็ได้นำกีตาร์มาให้ ซึ่งตูนก็ยินดีรับกีตาร์ มาเซ็นพร้อมกับแสดงสดการดีดกีตาร์และร้องเพลง “แสงสุดท้าย” พร้อมกับวิ่งทำให้บรรยากาศอบอุ่น และยังเป็นการให้กำลังใจกับประชาชนที่ร่วมวิ่ง และให้การต้อนรับในครั้งนี้ 

ตูนใช้เวลาประมาณ 1 นาที ก่อนจะคืนกีตาร์ให้เจ้าของ และพร้อมบอกว่า “ให้ตั้งใจเรียนและเป็นเด็กดี” ก่อนจะวิ่งต่อไป และทุกเส้นทางการวิ่งก็มีประชาชนตลอดเส้นทาง โดยเฉพาะการดูแลความปลอดภัยของหน่วยกำลังในพื้นที่อย่างเข้มข้น ซึ่งในการวิ่งช่วงแรกในวันนี้จะวิ่งระหว่างจุดพักแรก คือ วัดธนาภิมุข ไปยังจุดพักที่สอง โรงเรียนบ้านยางแดง ต.นาประดู่ ใช้ระยะทางประมาณ 15 กิโลเมตร โดยตูนทำเวลามาถึงจุดพักที่สอง ประมาณ 4 ชั่วโมง และจะพัก 45 นาที แล้วจะออกสตาร์ตวิ่งต่อไปยังจุดพักสุดท้ายของ จ.ปัตตานี ที่ ปั๊มน้ำมัน ปตท. ต.ดอนยาง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ระยะทางประมาณ 13 กิโลเมตร และคาดว่าจะถึงจุดพักสุดท้ายในช่วงบ่ายวันนี้


ตูน กล่าวถึงอาการบาดเจ็บว่า ในขณะนี้อาการดีขึ้นแล้ว หลังจากที่ได้พักเมื่อคืนที่ผ่านมา แต่ตนก็ต้องหลีกเลี่ยงการก้มให้มากที่สุด เพราะจะทำให้อาการบาดเจ็บกำเริบขึ้นอีก โดยชาวบ้านในวันนี้ที่คอยให้กำลังใจทั้ง 2 ฟากถนน ก็ได้คอยเตือนตนเองตลอดว่าอย่าก้มนะ ซึ่งทุกคนน่ารักมาก ก็ต้องขอบคุณจริงๆ สำหรับกำหนดการในการวิ่งในวันนี้ แท้จริงแล้วเป็นวันที่ต้องพัก แต่เนื่องจากเราช้าไป 1 วัน ทำให้ในวันนี้ต้องออกมาวิ่ง ซึ่งตนเองจะพยายามทำระยะทางให้มากที่สุด ซึ่งตอนนี้ตนได้รับกำลังใจอย่างเต็มเปี่ยม ซึ่งต้องขอขอบคุณชาวยะลา และปัตตานี ทุกเพศ ทุกวัย ตนเองซึ้งใจเป็นอย่างมาก ขอขอบคุณจริงๆ 

ขณะที่เพจ พี่ตูน Bodyslam fc มีการไลฟ์สดการออกวิ่งในเช้าวันที่ 5 พ.ย. ผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก พร้อมกับขอความช่วยเหลือจากพี่น้องประชาชนที่อยากถ่ายรูป ขอให้ไปจุดเช็กพอยต์เท่านั้น ซึ่งประชาชนทุกคนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ทำให้ ตูน วิ่งทำเวลาได้ดี ไม่ใช้เวลาจนเกินไป ขณะที่ยอดเงินบริจาคร่วมในโครงการ ก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาล 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ อยู่ที่ประมาณ 76,180,000 บาท แล้ว
 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้