วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มีลุ้น! 'ยิมนาสติก' ได้ยอดโค้ชอังกฤษติวเข้ม หวังผลโอลิมปิก 2020

มีลุ้น! 'ยิมนาสติก' ได้ยอดโค้ชอังกฤษติวเข้ม หวังผลโอลิมปิก 2020

  • Share:

ออมสินยิมนาสติกลีลาไทยแลนด์โอเพ่น ระหว่างวันที่ 9-12 พ.ย.นี้ ที่จังหวัดนครราชสีมา ล่าสุด ไต้หวัน ตอบรับเป็นชาติสุดท้าย รวมมีทั้งหมด 6 ชาติร่วมชิงชัย ขณะที่นักกีฬาไทยโชคดี ได้นาเดีย อเล็กซานโดฟ ผู้เชี่ยวชาญยิมนาสติกลีลาชาวอังกฤษของสหพันธ์ยิมนาสติกลีลานานาชาติ เดินทางมาติวเข้มท่าแข่งให้ใหม่หวังสร้างผลงานในโอลิมปิก 2020 ให้ดีกว่าเดิม...

วันที่ 5 พ.ย.60 น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ระหว่างวันที่ 9-12 พ.ย.นี้ สมาคมฯกำหนดจัดการแข่งขัน “ออมสิน ยิมนาสติกลีลา ไทยแลนด์โอเพ่น” ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ครั้งที่ 37 ประจำปี 2560 ที่ศูนย์การค้าเทอร์มินอล จังหวัดนครราชสีมา โดยได้รับการสนับสนุนจาก ธนาคารออมสิน

สำหรับในปีนี้ยังคงแบ่งออกเป็น 2 รุ่น คือ รุ่นยุวชน และรุ่นประชาชนทั่วไป เปิดโอกาสให้บรรดานักกีฬายิมนาสติกลีลาจากทุกสโมสรทั่วประเทศส่งเข้าร่วมแข่งขัน รวมถึงนักกีฬาทีมชาติไทย ที่กำลังเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ในขณะนี้ ประกอบด้วยปัญจรัตน์ ประวัติโยธิน, มนัสนันท์ ชัยธีระภัทรพงศ์, เบญจพร ลิ้มพานิช, ธัญญพัทธ์ สังวรโยธิน, พรชนิตว์ จันทราบุตร, พิยดา พีรมธุกร และกานต์พิชชา พัฒนศักดิ์ ได้พิสูจน์ความสามารถกันอย่างเต็มที่เพื่อเฟ้นหาตัวแทนทีมชาติไทย เก็บตัวเข้าร่วมโครงการโรดทูโตเกียว โอลิมปิกเกมส์ ในปี พ.ศ. 2563 ที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งในการแข่งขัน ออมสินไทยแลนด์โอเพ่น ล่าสุดได้มีนักกีฬายิมนาสติกลีลา 6 ประเทศ เข้าร่วม ประกอบด้วย เกาหลีใต้ (ส่ง 2 ทีม), มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, ไต้หวัน และไทย

นอกจากนี้ ดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรี อุปนายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ในฐานะผู้จัดการทีมยิมนาสติกลีลาทีมชาติไทย ยังได้เปิดเผยว่า ปีนี้เนื่องจากมีต่างชาติให้ความสนใจ โดยเฉพาะ เกาหลีใต้, สิงคโปร์ และไต้หวัน ที่ส่งนักกีฬาไปเก็บตัวในทวีปยุโรป เดินทางมาแข่งขันด้วยจึงไม่ใช่งานง่ายสำหรับนักกีฬาดาวรุ่ง หรือแม้แต่นักกีฬาทีมชาติไทย แต่สิ่งที่เราจะได้รับคือประสบการณ์อันล้ำค่าที่ได้เห็นท่วงท่าที่ยากกว่าเดิม นอจากนี้ยังถือว่าเป็นความโชคดีของนักกีฬาสาวไทย โดยล่าสุด นาเดีย อเล็กซานโดฟ ผู้เชี่ยวชาญยิมนาสติกลีลาชาวอังกฤษของสหพันธ์ยิมนาสติกลีลานานาชาติ ผู้ที่ได้ปูพื้นฐานท่าแข่งขันให้นักกีฬายิมนาสติกลีลาทั่วโลก ได้เดินทางมาเมืองไทย พร้อมกับให้ความร่วมมือช่วยแก้ไขข้อบกพร่องของนักกีฬายิมนาสติกสาวไทยเป็นเวลา 2 เดือน จนถึงกลางเดือน ธ.ค. หวังเน้นการใส่ท่วงท่าแข่งใหม่ที่ยากกว่าเดิม โดยสอนท่าที่ระดับอาชีพให้นักกีฬายิมนาสติกลีลาทีมชาติไทยได้ซ้อมกันอย่างจริงจัง จึงคาดว่าน่าจะได้ผลลัพธ์ที่ดีกับการเตรียมทีมในอนาคต และยังเป็นการสอดคล้องกับเป้าหมายคว้าเหรียญโอลิมปิกโครงการโรดทูโตเกียว ที่เรากำลังดำเนินอยู่ในขณะนี้อีกด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้