วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดพร้อม! 'ไทย' เสนอตัวจัดซอฟท์บอลเอเชีย เล็งเชียงรายเป็นสนาม

"สมาคมกีฬาซอฟท์บอลแห่งประเทศไทย" เสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันซอฟท์บอลเยาวชนหญิงอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงแชมป์เอเชียในช่วงปลายปี 2018 โดยเล็ง จ.เชียงราย เป็นสถานที่จัดการชิงชัย พร้อมกันนี้ ในระหว่างวันที่ 29 พ.ย.-4 ธ.ค.นี้ สมาคมฯ ยังได้ส่งนักซอฟท์บอลทีมหญิงไปแข่งขันรายการชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 11 ที่ไต้หวัน โดยมีเดิมพันโควตา 6 ทีมแรก จะได้สิทธิ์ไปกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่อินโดนีเซีย ในปีหน้าด้วย...

วันที่ 5 พ.ย.60 นายโกศล ยิ้มไพบูลย์ นายกสมาคมกีฬาซอฟท์บอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในระหว่างวันที่ 29 พ.ย.-4 ธ.ค.นี้ สมาคมฯได้ส่งนักซอฟท์บอลทีมหญิงไปแข่งขันรายการชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 11 ที่เมืองไท่ชุงของไต้หวัน โดยมีเดิมพันโควตาไปแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่อินโดนีเซีย ในปีหน้า 6 ทีม ขณะเดียวกันทีม 3 อันดับแรกจะได้สิทธิ์ไปทำศึกชิงแชมป์โลกที่เมืองชิบะ ประเทศญี่ปุ่น ปี ค.ศ.2018 ด้วย ซึ่งตอนนี้ทีมมีการเก็บตัวฝึกซ้อมมาอย่างต่อเนื่อง แต่ยอมรับว่าทีมชุดนี้มีดาวรุ่งหลายคนประสบการณ์ในเกมระดับนานาชาติอาจยังน้อย แต่เชื่อว่าเมื่อลงสนามแล้วทุกคนย่อมเล่นเต็มที่เพื่อประเทศชาติแน่นอน

ปีที่ผ่านมาสมาคมฯ ได้ร่วมกับสโมสรสมาชิกจัดการแข่งขันหลายรายการทั่วประเทศ เพื่อให้นักกีฬาได้ลงประลองฝีมืออย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะไทยแลนด์ ลีก แต่ยอมรับว่าอาจมีข้อบกพร่องบ้างในปีหน้าก็จะมีการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น ขณะเดียวกันในปี ค.ศ.2018 เราได้เสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรายการเยาวชนหญิงอายุไม่เกิน 19 ปีชิงแชมป์เอเชีย ในช่วงปลายปี โดยเล็งไปให้ จ.เชียงราย ที่จะเป็นเจ้าภาพกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 ระหว่างวันที่ 18-28 พ.ย. เป็นสถานที่จัดแข่งขัน เพราะมีความพร้อม และเป็นการประชาสัมพันธ์จังหวัดที่โดดเด่นเรื่องการท่องเที่ยวอยู่แล้ว

“ตอนนี้เราไม่ได้มองที่เป้าหมายระยะสั้น เพราะต้องการสร้างนักกีฬาระดับเยาวชนขึ้นมาทดแทนรุ่นพี่ ที่แกนหลักหลายคนโรยราและเลิกเล่นไปแล้วในระยะยาว ซึ่งแน่นอนว่าโอลิมปิกเกมส์อาจเป็นเรื่องยากสำหรับเราในการคว้าโควตา ดังนั้นเป้าหมายสำคัญก่อนที่เราจะก้าวไปในเกมที่ใหญ่ระดับนั้น เราต้องล้มฟิลิปปินส์และคว้าเหรียญทองในกีฬาซีเกมส์ให้ได้ก่อน เพราะเราเคยทำได้ดีที่สุดคือเหรียญเงิน ดังนั้น กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ฟิลิปปินส์ จึงเป็นบทพิสูจน์และเป้าหมายสำคัญของเรา” นายโกศลกล่าว

มาคมกีฬาซอฟท์บอลแห่งประเทศไทย" เสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันซอฟท์บอลเยาวชนหญิงอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงแชมป์เอเชียในช่วงปลายปี 2018 โดยเล็ง จ.เชียงราย เป็นสถานที่จัดการชิงชัย... 5 พ.ย. 2560 09:01 5 พ.ย. 2560 13:52 ไทยรัฐ