วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คิดถึงกัปตันเฮนโด

โดย JUPITER

แฟนบอลหงส์แดง ไม่รู้มีเฉพาะในเมืองไทย หรือเปล่า ที่ชอบวิพากษ์วิจารณ์ฟอร์มการเล่นของ “จอร์แดน เฮนเดอร์สัน” ว่าไม่เข้าระบบกับทีม และไม่คู่ควรกับปลอกแขนกัปตันทีม ฯลฯ...

หลังจบเกมพรีเมียร์ลีก นัดที่ 11 ซึ่งพลพรรคหงส์แดง ลิเวอร์พูล ที่ไร้เงา จอร์แดน เฮนเดอร์สัน ทั้งตัวจริงและตัวสำรอง สามารถเค้นฟอร์มเก่งด้วยการบุกถล่มแข้งขุนค้อน เวสต์แฮม ยูไนเต็ด เละคาถิ่น 4-1

มันยิ่งช่วยเสริมคำวิพากษ์วิจารณ์เหล่านั้นให้เด่นชัดขึ้นมาอีกครั้งว่า การที่ไม่มีเฮนเดอร์สัน ลงบัญชาการเกมในแดนกลาง มันช่วยให้เครื่องจักรสีแดงไหลลื่นไม่มีสะดุด

แต่ในความเป็นจริงแล้ว เฮนเดอร์สัน คือหัวใจสำคัญของทีม เปรียบเสมือนฟันเฟืองที่ขับเคลื่อนระบบให้เดินหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพต่างหาก

ในฤดูกาลนี้ ลิเวอร์พูล ลงแข่งทุกรายการรวม 18 นัด เฮนเดอร์สัน นำทัพลงสนาม 15 นัด ชนะ 7 เสมอ 5 แพ้ 3 ขณะที่ 3 นัดที่ไร้ชื่อเฮนเดอร์สัน ชนะ 2 เสมอ 1

แฟนบอลบางคนไปเทียบความสามารถของเฮนเดอร์สัน กับ สตีเวน เจอร์ราร์ด บอกได้เลยว่า เทียบกันไม่ติดหรอก แต่ด้วยความมุ่งมั่นที่มีของเฮนเดอร์สัน เขาก็ไม่เป็นสองรองใคร

เฮนเดอร์สัน ไม่ใช่ ลิโอเนล เมสซี หรือ คริสเตียโน โรนัลโด ที่จะดลบันดาลชัยชนะให้ทีมได้ทุกนัด

แต่กองกลางชาวซันเดอร์แลนด์รายนี้ มีความขยันทุ่มเท และดีพอที่จะนำความสามารถที่มีอยู่ในตัว แสดงออกมาให้ทุกคนได้รับรู้ถึงของดีที่มี 

ถ้าเขาไม่แน่จริง คงไม่ได้รับบทกัปตันทีมลิเวอร์พูล และรวมไปถึงทีมชาติอังกฤษ ตำแหน่งนี้ไม่ใช่นักเตะฝีเท้ากระจอกๆ จะเป็นกันได้

เพราะถ้าไม่ได้รับการยอมรับในฝีเท้าว่าเก่งจริงแล้ว เด็กชนบทจากถิ่นเกือบเหนือสุดของอังกฤษ คงไม่ได้มาไกลขนาดนี้หรอก

JUPITER

prayuth.m@trendvg3.com

แฟนบอลหงส์แดง ไม่รู้มีเฉพาะในเมืองไทย หรือเปล่า ที่ชอบวิพากษ์วิจารณ์ฟอร์มการเล่นของ “จอร์แดน เฮนเดอร์สัน” ว่าไม่เข้าระบบกับทีม และไม่คู่ควรกับปลอกแขนกัปตันทีม ฯลฯ... 5 พ.ย. 2560 04:58 5 พ.ย. 2560 05:16 ไทยรัฐ