วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตัดเกรดแข้ง 'หงส์แดง' เกมบุกถล่มขุนค้อน

ตัดเกรดแข้ง “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เกมบุกไปถล่ม เวสต์แฮม ยูไนเต็ด 4-1 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา...

เกมนี้ลิเวอร์พูลได้ประตูจาก โมฮาเหม็ด ซาลาห์ คนเดียว 2 ประตู นาทีที่ 21 และ 75 ส่วนอีก 2 ประตูได้จาก โจเอล มาติป นาทีที่ 24 และ อเล็กซ์ อ็อกซ์เหลด แชมเบอร์เลน ยิงประตูแรกในพรีเมียร์ลีกกับหงส์แดง ในนาทีที่ 56

คะแนน 11 ตัวจริง แข้งหงส์แดงเกมชนะขุนค้อนมีดังนี้ (คะแนนเต็มสิบ)

ซิมง มินโญเลต์ (6): แทบไม่ต้องออกแรงเซฟอะไร แต่ก็มีความผิดพลาดให้เห็นบางจังหวะ อย่างเช่นจังหวะที่ออกมาช้า โดน อังเดร อายิว ที่เข้าถึงบอลก่อนแต่ยิงไปชนเสา

โจ โกเมซ (6):โดยรวมถือว่าต่ำกว่ามาตรฐานนิดหน่อย  มีข้อผิดพลาดชัดๆและถึงขั้นเสียประตู หลังจากที่ไม่ยอมขึ้นโหม่ง จนบอลมาเข้าทาง ลันซินี ยิงประตูให้กับเวสต์แฮมได้

โจเอล มาติป (7.5):เล่นได้อย่างแข็งแกร่งและคงเส้นคงวาในเกมนี้ ที่สำคัญยิงประตูได้ด้วย ถือว่าเป็นหัวใจในเกมรับของทีม

รักนาร์ คลาวาน (7):ไม่มีข้อผิดพลาดให้เห็น เล่นได้อย่างเหนียวแน่น น่าจะยึดตัวจริงคู่กับ มาติป ไปยาวๆ

อัลเบร์โต โมเรโน (6.5) เล่นได้ตามมาตรฐาน ไม่ดีไม่แย่

เอ็มเร ชาน (7.5):ช่วยแย่งบอลในแดนกลาง ทำหน้าที่ได้ไม่ขาดตกบกพร่อง

จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม (7) :ทำหน้าที่ของตัวเองได้ตามมาตรฐาน แต่ก็ไม่ถึงขั้นโดดเด่น

อเล็กซ์ อ็อกซ์เหลด แชมเบอร์เลน (7.5):ทำประตูแรกของตัวเองในพรีเมียร์ลีกกับหงส์แดงได้แล้ว มีส่วนกับเกมรุกมากพอสมควร ถือว่าเป็นนัดที่เล่นได้น่าประทับใจ

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ (9) ไม่ต้องบรรยายสรรพคุณกันให้มาก ความเร็วของเขาทำลายฝั่งตรงข้ามเป็นชิ้นๆ และมีการจบสกอร์อันเฉียบคม ซัดไป 2 ประตูแบบหล่อๆ

ซาดิโอ มาเน (8.5):กลับมาช่วยทีมได้ถูกเวลาจริงๆ มีส่วนร่วมกับเกมอย่างมาก  จัดไป 2 แอสซิสต์ในเกมนี้

โรแบร์โต เฟอร์มิโน (7.5): เล่นได้ดี มีส่วนร่วมกับเกมรุกเยอะ แต่น่าจะต้องไปทำบุญสักหน่อย เพราะมีโอกาสได้ใส่สกอร์แต่ไม่เฉียบคมมากพอ และในฐานะที่เป็นอีกความหวังในการทำประตูของทีม น่าจะทำได้ดีกว่านี้

ตัดเกรดแข้ง “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เกมบุกไปถล่ม เวสต์แฮม ยูไนเต็ด 4-1 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา... 5 พ.ย. 2560 02:56 5 พ.ย. 2560 06:19 ไทยรัฐ