วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาตา' เปิดใจ 3 ประเด็น ก่อนพาผีแดงบุกปะทะเชลซี

ฆวน มาตา มิดฟิลด์ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาเปิดใจก่อนพาทีมบุกไปเยือน เชลซี ในวันอาทิตย์นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 4 พ.ย. ว่า ฆวน มาตา กองกลางทีมชาติสเปนของ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาเปิดใจถึง 3 ประเด็นสำคัญ ก่อนพาทีมบุกไปเยือนทีมเก่าอย่าง “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ วันอาทิตย์นี้

ความสำคัญของเกมนี้

“มันเป็นอีกเกมที่สำคัญมาก การเจอกับเชลซีที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ เป็นเกมที่ยากเสมอ แต่เราจะพยายามกลับมาที่แมนเชสเตอร์พร้อมกับ 3 คะแนนให้ได้ เราพยายามจะรักษาผลการแข่งขันที่ดีอย่างต่อเนื่องในพรีเมียร์ลีก หลังจากที่เอาชนะสเปอร์สมาได้ เรามีความท้าทายอีกครั้งในวันอาทิตย์นี้และหวังว่าเราจะสามารถทำได้”

ได้คุยกับ เนมันยา มาติช เรื่องการเจอทีมเก่าของทั้งสองคนบ้างมั้ย?

“ไม่เลย ผมไม่ได้คุยกับเขา แต่ผมคิดว่ามันจะพิเศษสำหรับเขานะ เพราะมันจะเป็นการกลับมาที่เชลซีเป็นครั้งแรกของเขา แต่แน่นอนว่าตอนนี้เขาอยู่กับเราและต้องการมีเกมที่ดีและคว้าชัยชนะ และผมหวังเป็นอย่างยิ่งเลยว่าเขาจะเล่นได้ดี”

เชลซีเพิ่งแพ้โรมาในเกม ชปล. เมื่อกลางสัปดาห์ คิดว่าพวกเขาจะมีปฏิกิริยาตอบสนองในเกมวันอาทิตย์นี้หรือไม่

“ผมคิดว่าพวกเขาจะเข้าสู่เกมด้วยความมุ่งมั่นและแข็งแกร่งมากขึ้น เพื่อที่จะคว้าชนะ ถ้าความพ่ายแพ้ในกรุงโรมมีผลกับพวกเขา ผมคิดว่ามันยิ่งจะทำให้พวกเขามีแรงกระตุ้นที่อยากจะชนะมากขึ้น ดังนั้นเราต้องเตรียมพร้อมสำหรับเรื่องนั้น”

ฆวน มาตา มิดฟิลด์ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาเปิดใจก่อนพาทีมบุกไปเยือน เชลซี ในวันอาทิตย์นี้... 5 พ.ย. 2560 02:00 5 พ.ย. 2560 02:04 ไทยรัฐ