วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หมายจับ! อดีต ‘นางงาม’ ฆ่าฝัง-6ปี

หมายจับ! อดีต ‘นางงาม’ ฆ่าฝัง-6ปี

  • Share:

ลูกจ้าง ‘สาว16’ พยานซัดทอด ทำร้ายจนตาย

ออกหมายจับนายจ้างโหดแล้ว “โมนา-กฤษณา สุวรรณพิทักษ์” อดีตผู้เข้าประกวดนางงามเวทีดังหลายสิบปีก่อน ลงมือฆ่า “น้องน้ำ” ก่อนนำศพไปฝังดิน ใน จ.เพชรบุรี อำพรางคดีนานร่วม 6 ปี แฉผู้ต้องหาโมโหร้ายใช้กระป๋องสเปรย์ปรับอากาศทุบไปที่ใบหน้าเหยื่อจนเจ็บสาหัส ไม่ส่งโรงพยาบาลกลับปล่อยให้นอนซมทรมานจนตาย เหตุเพราะเหยื่อไม่ทำงานตามคำสั่ง

จากกรณีนางจันทิรา ศรีศักดิ์ อายุ 48 ปี ชาว จ.เพชรบุรี เข้าร้องขอความช่วยเหลือกับนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ให้ตามหาตัว น.ส.จริยา หรือน้ำ ศรีศักดิ์ อายุ 16 ปี บุตรสาวที่หายตัวไปอย่างมีเงื่อนงำนาน 6 ปี หลังเข้า กทม.มาทำงานบ้านกับนายจ้าง ต่อมามีพยานชี้เบาะแสว่า น.ส.จริยาถูกฆาตกรรมนำศพไปฝังอำพรางคดีในซอยศาลาลอย 4 บ้านนามอญ หมู่ 7 ต.หนองโสน อ.เมืองเพชรบุรี ก่อนตำรวจกองปราบฯ ตำรวจ บก.ภ.จ.เพชรบุรี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบจนพบโครงกระดูกคาดเป็นของ น.ส.จริยา อยู่ระหว่างตรวจพิสูจน์เปรียบเทียบดีเอ็นเอที่สถาบันนิติเวชฯ รพ.ตำรวจ. เพื่อดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้อง

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 4 พ.ย. พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป. เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำพยาน หลังเชิญตัวนายปราโมทย์ สุวรรณพิทักษ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ต.หนองโสน อ.เมืองเพชรบุรี พร้อมบุตรสาวและแฟนเก่าของบุตรสาวผู้ใหญ่บ้าน มาสอบปากคำว่ามีส่วนรู้เห็นกับการหายตัวไปของ น.ส.จริยาหรือไม่ พยานทั้งสามให้การเป็นประโยชน์ว่า น.ส.จริยาผู้ตายถูก น.ส.กฤษณา หรือโมนา สุวรรณพิทักษ์ อายุ 45 ปี น้องสาวของนายปราโมทย์ และเป็นอดีตผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้ายในเวทีประกวดนางงามชื่อดังแห่งหนึ่งเมื่อหลายสิบปีก่อน เป็นนายจ้างทุบตีทำร้ายร่างกาย น.ส.จริยาเสียชีวิต สาเหตุเพราะผู้ตายไม่ยอมทำงานบ้านตามคำสั่ง ทำให้นายจ้างไม่พอใจลงมือก่อเหตุ

“พยานทั้งสามให้การว่า ปกติ น.ส.กฤษณา เป็นคนอารมณ์ร้อน หากไม่พอใจจะทำร้ายร่างกายผู้ตายเป็นประจำ กระทั่งช่วงสงกรานต์ปี 54 น.ส.กฤษณาใช้กระป๋องสเปรย์ปรับอากาศ ทุบไปที่ใบหน้าของผู้ตาย จนบาดเจ็บสาหัสแต่ไม่ได้ส่งโรงพยาบาล จนเสียชีวิตในวันต่อมา ก่อนนำศพไปฝังดินใต้ต้นตาลในซอยศาลาลอย 4 บ้านนามอญ หมู่ 7 ต.หนองโสน อ.เมืองเพชรบุรี” พ.ต.อ.ภูมินทร์กล่าว

มีรายงานว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวน บก.ป. รวบรวมพยานหลักฐานจากคำให้การของพยานทั้ง 3 คน เพื่อขอศาลออกหมายจับผู้ก่อเหตุแล้ว ฐานทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย ส่วนการตรวจสอบดีเอ็นเอนั้น ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นศพของ น.ส.จริยาหรือไม่ ต้องรอผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ยืนยันตามขั้นตอน แต่จากการสืบสวนประกอบกับคำให้การของพยานทำให้ชุดสืบสวนเชื่อว่าศพปริศนาที่พบเป็นของ น.ส.จริยาจริง

ด้าน พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. กล่าวว่า สั่งการให้พนักงานสอบสวน บก.ป.รวบรวมหลักฐานขอศาลออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องกับคดีนี้ให้เร็วสุดควบคู่ไปกับหาพยานหลักฐานมัดตัวผู้ลงมือฆ่าที่อยู่ระหว่างหลบหนี โดยเฉพาะผลตรวจดีเอ็นเอของโครงกระดูกที่พบกับพ่อแม่ของเหยื่อ คาดภายในสัปดาห์หน้าจะทราบผล กำชับให้ทำสำนวนอย่างรอบคอบเพราะคดีเกิดขึ้นมานานถึง 6 ปี ต้องดำเนินการอย่างรัดกุมเพื่อให้ผู้ก่อเหตุจำนนต่อหลักฐาน

ที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้เก็บหลักฐานเอกลักษณ์บุคคล อาทิ เนื้อเยื่อใต้ลิ้น กระพุ้งแก้ม ของนางจันทิรา ศรีศักดิ์ มารดาของ น.ส.จริยา หลังเดินทางมาพร้อมกับโครงกระดูกที่คาดว่าเป็นของบุตรสาว เพื่อตรวจดีเอ็นเอเปรียบเทียบกับโครงกระดูกที่พบควบคู่ไปกับการชันสูตรหาสาเหตุการตาย

เย็นวันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลอาญาได้ออกหมายจับ น.ส.กฤษณา หรือโมนา สุวรรณพิทักษ์ อายุ 45 ปีแล้ว ในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตายและปิดบังซ่อนเร้นอำพรางศพ หลังพนักงานสอบสวน กก.5 บก.ป. ผู้รับผิดชอบคดีนี้รวบรวมหลักฐานเดินทางไปขอศาลอาญาออกหมายจับ อยู่ระหว่างขั้นตอนการติดตามตัวมาผู้ต้องหารายนี้มาดำเนินคดี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้