วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศร้า! สวดอภิธรรม 'ผอ.อ้อย' คืนแรก คนร่วมงานแน่น

พ่อแม่ พร้อมสามี และญาติ ผอ.อ้อย นำกระดูกกลับบ้าน ตั้งสวดอภิธรรมคืนแรก เพื่อนบ้านและคนรู้จักเคารพนับถือ เดินทางมาร่วมงานคับคั่ง...

 
เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 4 พ.ย. 60 ที่บ้านเลขที่ 83/1 บ้านชำเม็ง หมู่ 3 ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ นายแพทย์ จาตุรงค์ เพ็งนรพัฒน์ และนางอุดมลักษณ์ เพ็งนรพัฒน์ สองอดีต ส.ส.ศรีสะเกษ เขต 3 ร่วมกันเป็นเจ้าภาพสวดอภิธรรมศพ น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน หรือ ผอ.อ้อย อายุ 37 ปี ผอ.กองการศึกษา อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ โดยมี นายทองหล่อ สิงห์คง ผอ.โรงเรียนอนุบาลดำรงราชานุสรณ์ และ นายสุเรียน ปูพะมูล นายก อบต.ชำ ร่วมเป็นเจ้าภาพสวดอภิธรรมในคืนแรกนี้ด้วย ขณะที่นายบุญเลิศ พ่อ, นางแหลม อุ่นอ่อน แม่ และ นายวิทยา เกษแก้ว สามีของน.ส.จุฑาภรณ์ ให้การต้อนรับ

หลังจากที่พ่อแม่และสามี นำกระดูกมาถึงบ้านมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ พ่อแม่และญาติได้นำกระดูกพร้อมเสื้อผ้าเครื่องแต่งตัวของผอ.อ้อย มาบรรจุใส่ไว้ในโลง พร้อมกับนิมนต์พระสงฆ์ 8 รูป มาเจริญพระพุทธมนต์ และสวดอภิธรรมคืนแรก เพื่อระลึกถึงผอ.อ้อย โดยมีญาติพี่น้อง เพื่อนบ้าน พร้อมด้วยผู้ที่รู้จักรักใคร่เคารพนับถือ เดินทางมาร่วมงานคับคั่ง เพื่อแสดงออกถึงความอาลัยต่อผู้วายชนม์

พ่อแม่ พร้อมสามี และญาติ ผอ.อ้อย นำกระดูกกลับบ้าน ตั้งสวดอภิธรรมคืนแรก เพื่อนบ้านและคนรู้จักเคารพนับถือ เดินทางมาร่วมงานคับคั่ง... 4 พ.ย. 2560 23:58 5 พ.ย. 2560 00:08 ไทยรัฐ