วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'พงษ์ศิริ' โหด! กระหน่ำศอกน็อกนักสู้ปินส์ คว้าชัยศึกมวยกรงที่เมียนมา

'พงษ์ศิริ' โหด! กระหน่ำศอกน็อกนักสู้ปินส์ คว้าชัยศึกมวยกรงที่เมียนมา

  • Share:

"นักฆ่าหน้าเปื้อนยิ้ม" พงษ์ศิริ  มิตรสาธิต นักสู้ไทยจากเชียงใหม่ กระหน่ำศอกใส่นักสู้ชาวฟิลิปปินส์จนต้องขอยอมแพ้ ในยกที่ 2 ของศึกมวยกรง 'วัน แชมเปี้ยนชิพ' ที่ประเทศเมียนมา...

วันที่ 4 พ.ย. การแข่งขันมวยกรงรายการ "วัน แชมเปี้ยนชิพ" สนามที่ 11 ของปี 2017 ที่ธุวันนา อินดอร์ สเตเดียม เมืองย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา ท่ามกลางชาวแฟนๆเจ้าถิ่นที่แห่เข้าชมจนทะลักความจุประมาณ 15,000 ที่นั่ง โดยคู่ที่น่าสนใจ "นักฆ่าหน้าเปื้อนยิ้ม" พงษ์ศิริ "เปี๊ยก" มิตรสาธิต นักสู้วัย 21 ปีจาก จ.เชียงใหม่ เจ้าของสสถิติชนะ 8 ไฟต์ โดยชนะน็อก 6 ครั้ง ขึ้นสังเวียนรุ่นสตรอว์เวตเจอกับ เจรามี ไมเอโด จากฟิลิปปินส์ ที่คว้าชัยติดต่อกันมา 6 ไฟต์รวด

ปรากฏว่า พงษ์ศิริ อาศัยการยืนแบบมวยไทยเล่นวงรอก ดักต่อย ดักเตะ จนเปิดแผลแตกที่หางคิวซ้ายของนักสู้แดนตากาล็อกในช่วงยกแรก ก่อนที่กลางยก 2 พงษ์ศิริ ได้จังหวะขึ้นคล่อม ย้ำศอก 4-5 ชุดที่หน้าคู่ชกจนขอยอมแพ้ ทำให้พงษ์ศิริ เก็บชัยไฟต์ที่ 9 บนสังเวียน MMA ได้สำเร็จ พร้อมกับรับเงินรางวัล 6,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 192,000 บาท

หลังการชก พงษ์ศิริ กล่าวว่า "ต่อยได้ตามแผนที่วางไว้ก่อนชก เพราะโค้ชก็กำชับให้เล่นวงนอกไม่ให้ลงไปนอนปล้ำ เริ่มมั่นใจว่าชนะแน่ในช่วงกลางยกแรกเพราะคู่ชกแตก และอ่อนแรงลง ดีใจที่ทำได้สำเร็จ หลังจากนี้จะกลับเชียงใหม่ไปฝึกซ้อมต่อเพื่อเตรียมชกอีก 2 ไฟต์ก่อนจะชิงเข็มขัดแชมป์โลกกับชาวญี่ปุ่น"ไฟต์นี้โอเคเลย แม้จะตื่นเต้นบ้างเพราะเป็นการชกต่างประเทศครั้งแรกของผมแต่ก็ตั้งสติตลอด ส่วนเงินรางวัลที่ได้จะเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาปริญญาตรีของตัวเองครับ"

ส่วนคู่ไฮไลต์สำคัญ แชมป์มิดเดิลเวต อ่อง ลา เอ็น ซาง เจ้าของฉายา "อสรพิษแห่งพม่า" ที่ปัจจุบันเป็นเจ้าของเข็มขัดแชมป์รุ่นมิดเดิลเวต เผชิญหน้ากับ "เสือป่าดำ" เอเลี่ยน เอ็นกาลานี่ นักมวยไทยรุ่นเฮฟวี่เวตชาวแคเมอรูน ซึ่งปรากฏว่า อ่อง ลา เอ็น ซาง เอาชนะไปเพียงแค่ยกแรกหลังล็อคคอจนนักสู้จากแดนหมอผีขอยอมแพ้ในช่วงปลายยกแรก

สำหรับสนามต่อไปสนามที่ 12 ของปี 2017 จะไปจัดที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ในวันที่ 10 พฤศจิกายน จะมีนักชกไทยขึ้นเวทีอีกรายคือ "มาก" อนัตพงษ์ บุญราษฎร์ จะดวลกับ รีซ แม็คลาเรน นักสู้ออสเตรเลีย ในรุ่นฟลายเวท

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้