วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อนุดิษฐ์ ชี้ปรับ ครม.ไม่ทำภาพลักษณ์ รบ.เปลี่ยน เหตุไม่ได้มาจากเลือกตั้ง

"อนุดิษฐ์" มองปรับ ครม.ลดโควตาทหารเป็นเรื่องดี อาจมีพลเรือนมีความรู้ทำงานได้ดีกว่า ระบุภาพลักษณ์ รบ.ไม่น่าเปลี่ยนไป เหตุไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง

เมื่อวันที่ 4 พ.ย.60 น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ อดีต รมว. เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและ รมว.กลาโหม ระบุว่า การปรับคณะรัฐมนตรีครั้งนี้อาจเป็นไปได้ที่จะมีทหารน้อยลงว่า หากเป็นเช่นนั้นน่าจะเป็นเรื่องดี เพราะรัฐมนตรีที่มาจากทหารจะมีความเชี่ยวชาญในงานด้านความมั่นคงเป็นพิเศษ แต่ถ้าเป็นด้านอื่นอาจมีความสามารถไม่เท่ากับพลเรือน ที่มีความรู้ความสามารถด้านนั้นโดยเฉพาะ ถ้าให้คนเหล่านั้นมาทำหน้าที่อาจบริหารกระทรวงเหล่านั้นได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

ส่วนจะทำให้ภาพลักษณ์ของรัฐบาลดีขึ้นและเรียกความเชื่อมั่นนักลงทุนได้มากขึ้นหรือไม่นั้น การให้พลเรือนเข้ามามากขึ้นคงไม่ทำให้ภาพลักษณ์ของรัฐบาลเปลี่ยนไปจากเดิม เพราะรัฐบาลนี้ไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง ทั้งประชาชนและนักลงทุนเขาอาจจะยังจดจำภาพลักษณ์เดิมๆ ของรัฐบาลอยู่ว่ามีที่มาอย่างไร

"อนุดิษฐ์" มองปรับ ครม.ลดโควตาทหารเป็นเรื่องดี อาจมีพลเรือนมีความรู้ทำงานได้ดีกว่า ระบุภาพลักษณ์ รบ.ไม่น่าเปลี่ยนไป เหตุไม่ได้มาจากการเลือกตั้ง 4 พ.ย. 2560 13:56 4 พ.ย. 2560 14:53 ไทยรัฐ