วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หักเงินบำนาญ

หักเงินบำนาญ

  • Share:

เรื่องสั้นฉบับวันอาทิตย์ การประปาส่วนภูมิภาค ชี้แจงน้ำประปาไม่ไหลแยกโรงหีบ (ห้วยชินสีห์) จังหวัดราชบุรี และข้าราชการตำรวจบำนาญ สงสัยหักเงินบำนาญตำรวจที่เกษียณไปทุกเดือน

เรื่องแรก นายธงชัย ระยะกุญชร ผอ.กองสื่อสารองค์กร รรท.ผอ.สำนักงานสื่อสารองค์กรและลูกค้าสัมพันธ์ ปรท.ผู้ว่าการการ ประปาส่วนภูมิภาค ชี้แจงเรื่องชาวบ้านขอความช่วยเหลือเรื่องน้ำประปาบริเวณแยกโรงหีบ (ห้วยชินสีห์) ตำบลอ่างทอง อำเภอเมือง จังหวัด ราชบุรี ไม่ไหลตอนกลางวันว่า ได้ตรวจสอบบริเวณแยกโรงหีบ (ห้วยชินสีห์) แล้วพบว่าเป็นพื้นที่รับผิดชอบของเทศบาลตำบลห้วยชินสีห์

กปภ.ทำหนังสือขอความร่วมมือวางท่อประปา เพื่อขยายเขตจำหน่ายน้ำที่เทศบาลตำบลห้วยชินสีห์

เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนประชาชน

ตั้งแต่วันที่ 21 พฤศจิกายน 2557 และวันที่ 25 ธันวาคม 2557 เทศบาลได้ทำหนังสือตอบกลับชี้แจงว่า เทศบาลมีแผนจะดำเนินการในปีงบประมาณ 2558

ผ่านประชาคมหมู่บ้าน

และสอบถามประชาชนในเขตตำบลอ่างทองเรียบร้อยแล้ว

เป็นการทับซ้อนกับโครงการของเทศบาลตำบลห้วยชินสีห์ ทำให้ กปภ.ไม่สามารถดำเนินการใดๆในพื้นที่ได้ ลูกค้าที่ไม่ได้รับความสะดวกในการรับบริการ

แจ้งปัญหาท่อแตกรั่วหรือสอบถามได้ที่ กปภ.สาขาปากท่อ

เรื่องที่ 2 คนเขียนมาแสดงความคิดเห็นว่า ปัจจุบันที่ติดตามข่าวมีผู้เสียชีวิตจากการเปิดแอร์นอนภายในรถจำนวนมาก ทั้งในส่วนของคนขับรถ แท็กซี่ ประชาชนทั่วไป

ส่วนใหญ่ยังไม่มีความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้อง

อยากให้เป็นสื่อกลางในการช่วยนำเสนอไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น ปตท. และกรมการขนส่งทางบก ให้ช่วยประชาสัมพันธ์ตามปั๊มน้ำมันของ ปตท. เช่น การจัดทำป้ายเตือน

อยากให้ช่วยจัดเป็นข้อสอบในการขอสอบ “ใบอนุญาตขับขี่” ของกรมการขนส่งทางบกด้วย

ผู้ใช้รถใช้ถนนจะได้เข้าใจถึงปัญหา

เรื่องที่ 3 มีข้าราชการบำนาญตำรวจ เขียนมาให้ช่วยสอบถามสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เรื่องเงิน ฌาปนกิจสงเคราะห์ข้าราชการบำนาญ ทำไมหักเงินบำนาญไปทุกเดือน แต่ไม่ส่งใบเสร็จมาให้

หลายเดือนแล้ว สงสัยว่า ติดขัดอะไร ไม่ได้แจ้งให้ทราบ

ขอคำตอบให้ตำรวจหายสงสัย.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้