วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"แสนดี" หุ่นยนต์รับใช้ ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในโลกยุคดิจิทัล

"แสนดี" หุ่นยนต์รับใช้ ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในโลกยุคดิจิทัล

  • Share:

หุ่นยนต์รับใช้ : แสนสิริร่วมมือกับมิตซูบิชิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) และสตาร์ตอัพสิงคโปร์ นำหุ่นยนต์ที่ชื่อ “แสนดี (SAN:DEE Delivery Bot)” เพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตในโลกยุคดิจิทัล และอำนวยความสะดวกแก่ผู้อยู่อาศัยแห่งแรกในเอเชีย ภายในโครงการเดอะ โมนูเมนต์ สนามเป้า โดยทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยบริการส่งจดหมาย พัสดุ และอื่นๆ ด้วยคุณสมบัติของแสนดีที่มีระบบเซ็นเซอร์รอบตัว จึงสามารถหลบหลีกสิ่งกีดขวางขึ้น-ลงอาคารโดยใช้ลิฟต์โดยสารผ่านไว-ไฟได้ด้วยตัวเอง โดยใช้เวลาในการส่ง ประมาณ 5-10 นาที พร้อมทั้งส่งของได้จำนวน 3 ห้องภายในหนึ่งเที่ยว จากช่องใส่ของทั้งหมด 3 ชั้น และสามารถรับน้ำหนักสิ่งของได้ถึง 80 กิโลกรัม

จำหน่ายแล้ว : เบลคิน (Belkin)ผู้นำตลาดด้านอุปกรณ์เสริมเกี่ยวกับสมาร์ทโฟน เปิดตัวแท่นชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สายในตลาดประเทศไทยกำลังไฟ 5 วัตต์ ในรุ่น “BOOST UP Qi Wireless Charging Pad (5W)” ซึ่งสามารถใช้ได้กับสมาร์ทดีไวซ์ต่างๆ ที่รองรับมาตรฐาน Qi ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต โดยแท่นชาร์จรุ่นใหม่นี้มีความโดดเด่นด้วยประสิทธิภาพการชาร์จแบบไร้สายที่รวดเร็วและต่อเนื่อง รองรับ iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X ราคาเครื่องละ 1,490 บาท

เจาะลูกค้าธุรกิจ : ไมโครซอฟท์ประกาศว่า จะเปิดตัว Surface Pro แท็บเล็ตที่ติดตั้งเครือข่ายมือถือ LTE Advance ในเดือน ธ.ค.นี้ เพื่อสนับสนุนลูกค้าธุรกิจที่มีแนวโน้มใช้ทำงานภายนอกสถานที่ โดยอุปกรณ์นี้จะกลายเป็นสำนักงานเคลื่อนที่ไปในตัว โดยอุปกรณ์ที่จะเปิดตัวใหม่จะมี โมเดม Cat 9 และรองรับคลื่นความถี่ 20 MHz โดยสัญญาณของ LTE Advanced เป็น แบนด์วิธที่สูงขึ้นและจะให้ความเร็วในการดาวน์โหลดสูงสุด 450 Mbps เทียบกับความเร็วในการรับส่งข้อมูลประมาณ300Mbps สำหรับโมเดม Cat 6 มาตรฐานที่คุณพบในอุปกรณ์ที่ใช้ LTE ในปัจจุบัน

สำหรับมืออาชีพ : เดลล์ (ประเทศไทย) เปิดตัว Vostro 15 7000 Series (7570) แล็บท็อปสำหรับมืออาชีพประสิทธิภาพเต็มแรง เพิ่มขีดความสามารถสำหรับธุรกิจ มาพร้อม 7th Gen Intel Quad Core โพรเซสเซอร์สมรรถนะสูงจากอินเทล ออกแบบเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของคนทำงาน และมืออาชีพยุคดิจิทัลโดยเฉพาะ รองรับการเชื่อมต่อที่ทันใจ และหลากหลาย อาทิ พอร์ต USB 3.1 Gen 2 Type-C ที่ให้ความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูล 10 กิกะบิตต่อวินาที การเชื่อมต่อ Thunderboltที่เร็วชั่วอึดใจ 40 กิกะบิตต่อวินาที ขุมพลังทั้งหมดมาในรูปลักษณ์โฉบเฉี่ยวมีให้เลือก 2 สี ตามสไตล์สีเงินแพลตตินัม และสีน้ำเงินบาหลีแมทเทลลิกซ์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้