วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ซุ่มซ่ามเบอร์ไหน? เหล่าสาวกซื้อ ‘ไอโฟน เท็น’ ไม่ถึงวันทำตกจอแตกแล้ว

ซุ่มซ่ามเบอร์ไหน? เหล่าสาวกซื้อ ‘ไอโฟน เท็น’ ไม่ถึงวันทำตกจอแตกแล้ว

  • Share:

บริษัท แอปเปิล เริ่มวางจำหน่าย ไอโฟน เท็น สมาร์ทโฟนที่แพงที่สุดในโลกเมื่อวันศุกร์ แต่เพียงไม่ถึง 24 ชั่วโมงต่อมา มีผู้ซื้อหลายคนโพสต์ภาพลงบนโลกออนไลน์ แสดงให้เห็นว่า ไอโฟน เท็น ของพวกเขาตกจนมีรอยแตกร้าว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หลังจากที่บริษัท แอปเปิล เริ่มวางจำหน่ายสมาร์ทโฟน ‘ไอโฟน เท็น’ (iPhone X) ผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ล่าสุดของพวกเขาเมื่อวันศุกร์ที่ 3 พฤศจิกายน ผ่านมาไม่ถึง 24 ชั่วโมงก็เริ่มมีผู้ซื้อหลายคนโพสต์ภาพหรือคลิปวิดีโอลงบนโลกออนไลน์ เพื่อแสดงให้เห็นว่า พวกเขาทำ ไอโฟน เท็น ตกจนเครื่องมีรอยแตกร้าวแล้ว

คลิปวิดีโอหนึ่งซึ่งบันทึกในประเทศจีน แสดงให้เห็นชายคนหนึ่งถือ ไอโฟน เท็น สีเงินของเขาที่มีรอยแตกร้าวทั้งด้านหน้าและด้านหลัง แม้จะยังใช้การได้ก็ตาม โดยชายคนนี้พูดติดตลกว่า “ผมคิดว่ามันดูดีขึ้นนะ... ไม่เหรอ? คุณคิดว่ายังไง?”

ภาพของผู้ใช้งานอีกคนถูกส่งต่อไปทั่วโลกออนไลน์ โดยไอโฟน เท็น ของเขามีรอยแตกบริเวณมุมด้านหนึ่งของเครื่องที่เขาทำตก และโพสต์ถามด้วยว่า “ต้องใช้เงินซ่อมเท่าไรเนี่ย?”

ทั้งนี้ ไอโฟน เท็น เริ่มเปิดให้สั่งจอเมื่อ 27 ตุลาคมในราคาเริ่มต้นที่ 999 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 33,000 บาท) โดยบริษัทแอปเปิล เปลี่ยนไปใช้กระตกทำเป็นกรอบด้านหลังของตัวเครื่อง ต่างจากรุ่นก่อนที่เป็นอะลูมิเนียม แต่แอปเปิลยืนยันว่า กระจกที่ใช้มีความแข็งแกร่งกว่ากระจกทั่วไป

ขณะเดียวกัน มียูทูบเบอร์หลายคนได้ทดสอบทิ้งไอโฟน เท็น ลงพื้น เพื่อทดสอบความแข็งของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้