วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘แอปเปิล’ ช็อก! โจรปล้นรถขน ‘ไอโฟน เท็น’ ฉก 313 เครื่อง ก่อนขายวันแรก

โจรกลุ่มหนึ่งก่อเหตุปล้นรถขนสินค้า ปล้นไอโฟน เท็น ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของบริษัท แอปเปิล ที่กำลังถูกขนไปยังแอปเปิลสโตร์ เพื่อวางจำหน่ายวันแรกไปมากกว่า 300 เครื่อง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุโจรกลุ่มหนึ่งปล้นรถขนส่งของบริษัท ยูพีเอส ซึ่งกำลังขนส่งสินค้าสมาร์ทโฟน ไอโฟน เท็น (iPhone X) ไปยังแอปเปิลสโตร์ ในเมืองซานฟรานซิสโก เพื่อวางจำหน่ายวันแรกเมื่อ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมา และขโมยอุปกรณ์มือถือตัวล่าสุดของบริษัท แอปเปิล ตัวนี้ไปถึง 313 เครื่อง คิดเป็นมูลค่ากว่า 370,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 12.29 ล้านบาท)

ตามรายงานของเว็บไซต์ข่าวไอที ‘ซีเน็ต’ (CNET) เหตุการณ์ปล้นครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 2 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยโจร 3 คนลงมือในเวลา 11:15 น. และใช้เวลาในการก่อเหตุเพียง 15 นาทีเท่านั้น ซึ่งบริษัท ยูพีเอส ระบุว่า พวกเขากำลังร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อสืบหาตัวคนร้าย

ทั้งนี้ ซีเน็ตระบุอีกว่า บริษัท แอปเปิล กำหนดประเภท และเลขลำดับของอุปกรณ์ทุกเครื่องเอาไว้ ซึ่งจะมีส่วนช่วยในการติดตามไอโฟน เท็น ที่หายไปกลับคืนมาได้ ขณะที่แหล่งข่าวยืนยันว่า ผู้ที่สั่งจอง ไอโฟน เท็น เอาไว้ จะยังได้รับสินค้าตามกำหนด

ที่มา: ndtv

โจรกลุ่มหนึ่งก่อเหตุปล้นรถขนสินค้า ปล้นไอโฟน เท็น ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของบริษัท แอปเปิล ที่กำลังถูกขนไปยังแอปเปิลสโตร์ เพื่อวางจำหน่ายวันแรกไปมากกว่า 300 เครื่อง... 4 พ.ย. 2560 11:24 4 พ.ย. 2560 11:42 ไทยรัฐ