วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คิมประกาศกร้าวจะจมญี่ปุ่นลงก้นทะเล หาก ‘อาเบะ’ เลือกอยู่ข้าง ‘ทรัมป์’

คิม จอง-อึน ผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือประกาศกร้าวว่าจะจมประเทศญี่ปุ่นลงสู่ก้นทะเล หาก ชินโสะ อาเบะเลือกที่จะเข้าข้างโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ ที่จะเดินทางเยือนแดนอาทิตย์อุทัยในวันจันทร์นี้...

ตามรายงานของหนังสือพิมพ์ โรดอง ซินมุน ของเกาหลีเหนือ คิม จอง-อึน ระบุว่า นายกรัฐมนตรีชินโสะ อาเบะ กำลังเสี่ยงเดิมพันชีวิตของประชาชนและอนาคตของประเทศญี่ปุ่น โดยหากพวกเขาเข้าร่วมกับสหรัฐฯ อย่างไม่ยั้งคิดเพื่อปราบปรามเกาหลีเหนือ และตอบรับถ้อยคำเหลวไหลของโดนัลด์ ทรัมป์ เกาะญี่ปุ่นทั้งหมดอาจถูกจมลงก้นทะเล

ความเคลื่อนไหวล่าสุดของเกาหลีเหนือ เกิดขึ้นก่อนที่ประธานาธิบดีทรัมป์ เดินทางเยือนทวีปเอเชีย และจะเยือนประเทศญี่ปุ่นในวันจันทร์นี้ (6 พ.ย.) ซึ่งคาดกันว่า ประเด็นเรื่องโครงการขีปนาวุธและอาวุธนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ จะเป็นเรื่องที่ผู้นำทั้งสองประเทศหารือกัน

ขณะที่บทความของ โรดอง ซินมุน ยังประณามญี่ปุ่นด้วยว่า ญี่ปุ่นพยายามชี้นำความคิดเห็นของสังคมทั้งภายในและต่างประเทศไปในทางที่ผิดมาตลอด ผ่านการรณรงค์ต่อต้านเกาหลีเหนือ และเป็นเรื่องน่าเสียดายอย่างยิ่งที่ญี่ปุ่นสร้างความชอบธรรมให้วิธีล้าสมัยอย่างการใช้กำลังทหารภายใต้ข้ออ้างว่า “ภัยคุกคามนิวเคลียร์จากเกาหลีเหนือ” และเข้าร่วมการคว่ำบาตรและกดดันเกาหลีเหนือของสหรัฐฯ อย่างออกหน้าออกตา

คิม จอง-อึน ผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือประกาศกร้าวว่าจะจมประเทศญี่ปุ่นลงสู่ก้นทะเล หาก ชินโสะ อาเบะเลือกที่จะเข้าข้างโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ ที่จะเดินทางเยือนแดนอาทิตย์อุทัยในวันจันทร์นี้... 4 พ.ย. 2560 10:26 4 พ.ย. 2560 13:04 ไทยรัฐ