วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' ขอใจเย็นปรับ ครม. บอกไม่ต้องกลัวศึกษางานทุกกระทรวงมาอย่างดี

นายกฯ ลั่นไม่ต้องกลัวปรับ ครม. ศึกษางานทุกกระทรวงมาดี ขอลอยกระทงปีนี้ ให้ส่ิงดีๆ เข้ามา เผยหมอดูทำนายปลายปีดีขึ้น คนไม่ดีหายไป

เมื่อวันที่ 3 พ.ย.60 ที่ศูนย์ประสานการพัฒนาพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนังฯ จ.นครศรีธรรมราช พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) กรณีในระหว่างแถลงภายหลังการประชุมผู้ว่าราชการจังหวัด 14 จังหวัดภาคใต้ และผู้ว่าฯ ประจวบคีรีขันธ์ ว่า สำหรับเรื่องปรับ ครม. ขอให้ใจเย็นๆ ตนเป็นคนปรับอยู่แล้ว ไม่ต้องกลัว เพราะตนต้องศึกษางานทุกกระทรวง และให้แนวทางมอบนโยบายว่าสิ่งไหนจะคู่กัน จับต้นชนปลายให้เกิดการบูรณาการในการทำงานทั้งหมด ไม่อย่างนั้นตนจะพูดในวันนี้ไม่ได้ ทุกอย่างได้วางแผนไว้เหมือนการสั่งงานในกองทัพที่มีอยู่ 17 เหล่า ทำอย่างไรให้ไปรบกันได้ และช่วยเหลือประชาชนได้ ซึ่งอยู่ที่การปฏิบัติที่ไม่ใช่ต่างคนต่างทำ ทุกอย่างต้องมีการวางแผนเพื่อให้ผลปฏิบัตินั้นสำเร็จ ขอให้กำลังใจผู้ว่าฯ  กำนัน ผู้ใหญ่ อย่าไปกังวลเรื่องอื่น ขอให้เอาประชาชนไว้ก่อน โดยเฉพาะเรื่องการเมืองเอาไว้ทีหลัง

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า ตนจะไปร่วมประเพณีลอยกระทงที่กองทัพอากาศ โดยจะลอยกระทงให้เป็นสิริมงคลกับชีวิต เพื่อขจัดสิ่งไม่ดีออกไป ให้สิ่งดีๆ เข้ามา ซึ่งหมอดูหลายคนทำนายว่าปลายปีจะดีขึ้น คนไม่ดีก็จะหายไป ส่วนตัวมองว่าโดยพื้นฐานก็อยากเป็นคนดี แต่ด้วยอะไรหลายอย่าง ไม่ได้ตักเตือนหรือละเลยกัน.

นายกฯ ลั่นไม่ต้องกลัวปรับ ครม. ศึกษางานทุกกระทรวงมาดี ขอลอยกระทงปีนี้ ให้ส่ิงดีๆ เข้ามา เผยหมอดูทำนายปลายปีดีขึ้น คนไม่ดีหายไป 3 พ.ย. 2560 18:25 3 พ.ย. 2560 18:43 ไทยรัฐ