วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กตู่' ขอใจเย็นปรับ ครม. บอกไม่ต้องกลัวศึกษางานทุกกระทรวงมาอย่างดี

'บิ๊กตู่' ขอใจเย็นปรับ ครม. บอกไม่ต้องกลัวศึกษางานทุกกระทรวงมาอย่างดี

  • Share:

นายกฯ ลั่นไม่ต้องกลัวปรับ ครม. ศึกษางานทุกกระทรวงมาดี ขอลอยกระทงปีนี้ ให้ส่ิงดีๆ เข้ามา เผยหมอดูทำนายปลายปีดีขึ้น คนไม่ดีหายไป

เมื่อวันที่ 3 พ.ย.60 ที่ศูนย์ประสานการพัฒนาพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนังฯ จ.นครศรีธรรมราช พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) กรณีในระหว่างแถลงภายหลังการประชุมผู้ว่าราชการจังหวัด 14 จังหวัดภาคใต้ และผู้ว่าฯ ประจวบคีรีขันธ์ ว่า สำหรับเรื่องปรับ ครม. ขอให้ใจเย็นๆ ตนเป็นคนปรับอยู่แล้ว ไม่ต้องกลัว เพราะตนต้องศึกษางานทุกกระทรวง และให้แนวทางมอบนโยบายว่าสิ่งไหนจะคู่กัน จับต้นชนปลายให้เกิดการบูรณาการในการทำงานทั้งหมด ไม่อย่างนั้นตนจะพูดในวันนี้ไม่ได้ ทุกอย่างได้วางแผนไว้เหมือนการสั่งงานในกองทัพที่มีอยู่ 17 เหล่า ทำอย่างไรให้ไปรบกันได้ และช่วยเหลือประชาชนได้ ซึ่งอยู่ที่การปฏิบัติที่ไม่ใช่ต่างคนต่างทำ ทุกอย่างต้องมีการวางแผนเพื่อให้ผลปฏิบัตินั้นสำเร็จ ขอให้กำลังใจผู้ว่าฯ  กำนัน ผู้ใหญ่ อย่าไปกังวลเรื่องอื่น ขอให้เอาประชาชนไว้ก่อน โดยเฉพาะเรื่องการเมืองเอาไว้ทีหลัง

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า ตนจะไปร่วมประเพณีลอยกระทงที่กองทัพอากาศ โดยจะลอยกระทงให้เป็นสิริมงคลกับชีวิต เพื่อขจัดสิ่งไม่ดีออกไป ให้สิ่งดีๆ เข้ามา ซึ่งหมอดูหลายคนทำนายว่าปลายปีจะดีขึ้น คนไม่ดีก็จะหายไป ส่วนตัวมองว่าโดยพื้นฐานก็อยากเป็นคนดี แต่ด้วยอะไรหลายอย่าง ไม่ได้ตักเตือนหรือละเลยกัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้