วันอังคารที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไพโรจน์ ใจสิงห์ ทรุด! เข้า ICU ภรรยาแม่ชี ขอช่วยซื้อสังฆทานหาเงินรักษา

หลังจากที่เพจดัง นำข้อความขอความช่วยเหลือของแม่ชี ภรรยาของ ไพโรจน์ ใจสิงห์ มาโพสต์ว่าต้องการหารายได้ด้วยการขายชุดสังฆทานผ้าขนหนูเยื่อไผ่ มาเป็นค่าใช้จ่ายในการรักษาตัวของไพโรจน์ ที่ตอนนี้ป่วยต้องเข้า ICU เนื่องจากปอดติดเชื้อ และหลายโรครุมเร้า

งานนี้บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ได้ต่อสายตรงไปสอบถามอาการป่วยล่าสุดของอาไพโรจน์กับแม่ชี ที่เป็นภรรยาและได้คำตอบว่า

“ตอนนี้อาไพโรจน์ป่วยเข้าโรงพยาบาลบ่อยเข้าตั้งแต่ต้นปีมาเลย แต่ล่าสุดที่ต้องเข้าโรงพยาบาล ตอนนี้กลับมาบ้านแล้ว แต่อาการก็ยังไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ยังต้องให้ออกซิเจนและให้อาหารทางสายยางอยู่ อาไพโรจน์เข้าโรงพยาบาลตั้งแต่วันเสาร์ และออกจากโรงพยาบาลเมื่อวันพุธที่ผ่านมา

ที่ต้องออกจากโรงพยาบาลเรายอมรับว่าเป็นเพราะค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง ก็เลยตัดสินใจพามาพักฟื้นที่บ้าน ลูกๆ ของคุณอาก็ช่วยกันออกค่ารักษาพยาบาลให้ ถามว่าตอนนี้อาการดีขึ้นมั้ย อาการยังไม่ดีขึ้น แต่ก็รู้สึกตัว พูดคุยได้

อาการป่วยของอาก็เป็นปอดติดเชื้อ ทานอาหารเองไม่ได้ เพราะจะสำลัก เนื่องจากมีเสมหะเยอะ และต้องให้ออกซิเจนตลอด และนอกจากนี้ยังมีโรคเส้นเลือดในสมองตีบ หัวใจโต ต่อมลูกหมากโต ความดัน ร่วมด้วย

ถามว่าเรื่องค่าใช้จ่ายแต่ละเดือนสูงแค่ไหน เรื่องค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนมันกำหนดไม่ได้ เพราะมันมีค่ายาด้วย หลังๆ มาแม่ชีเริ่มไม่ไหว ต้องให้ทางลูกของคุณอาช่วยซื้อยาให้บ้าง เราก็เข้าใจว่าทุกคนก็มีภาระ ก็เลยต้องประกาศขายชุดสังฆทานผ้าอีกครั้ง เพื่อนำเงินมาเป็นค่าใช้จ่ายทุกอย่าง

เพราะชุดสังฆทานเยื่อไผ่ทำเป็นรายได้หลักของครอบครัวอยู่แล้ว แต่หลังๆ มามันเงียบๆ ไป เศรษฐกิจไม่ดี วันนี้ก็เลยถือโอกาสเผื่อมีคนสนใจอยากจะช่วยอุดหนุนชุดสังฆทานและได้ช่วยเหลืออาไพโรจน์ด้วย ก็เลยมาประกาศในโลกโซเชียลค่ะ”

แม่ชี ภรรยา ไพโรจน์ ใจสิงห์ นักแสดงอาวุโสโพสต์ข้อความช่วยเหลือให้คนที่สนใจอุดหนุนชุดสังฆทานผ้าขนหนูเยื่อไผ่ หลัง ไพโรจน์เข้า ICU เนื่องจากปอดติดเชื้อ 3 พ.ย. 2560 17:22 3 พ.ย. 2560 18:22 ไทยรัฐ