วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สั่งย้าย ผอ.โรงพยาบาลปากพนัง รอสอบปม ถูกร้องบริหารงานไม่โปร่งใส

สธ. สั่งย้าย ผอ.โรงพยาบาลปากพนัง ออกจากพื้นที่ชั่วคราว รอสอบปม เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลร้องบริหารงานไม่โปร่งใส ยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ...

จากกรณีที่มีเจ้าหน้าที่ แพทย์ พยาบาล และบุคลากร ของโรงพยาบาลปากพนัง จ.นครศรีธรรมราชกว่า 40 คน รวมตัวกันเรียกร้องให้ไล่ นพ.ไพศาล แก้วนพรัตน์ ผอ.โรงพยาบาลปากพนัง ออกจากพื้นที่ เนื่องจากมีการบริหารงานที่ไม่โปร่งใสนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 3 พ.ย. ล่าสุด ศ.นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รมว.สาธารณสุข (สธ.) กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า เบื้องต้นในวันนี้ ปลัด สธ.จะลงพื้นที่ เพื่อติดตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และต้องให้ ผอ.โรงพยาบาลออกจากพื้นที่ก่อน เพื่อให้การตรวจสอบเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ด้าน นพ.เจษฎา โชคดำรงสุข ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า ตนได้ทราบเรื่องเป็นวาจา ยังไม่เห็นรายละเอียดเป็นหนังสือ แต่ได้รับรายงานเบื้องต้นว่า มีบุคลากรของโรงพยาบาลดังกล่าวกว่า 40 คน ได้มีการยื่นหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช และนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด ว่า ทางเจ้าหน้าที่แพทย์พยาบาล มีความอึดอัดใจในการทำงาน ซึ่งตนได้ประสานยังสาธารณสุขจังหวัดและผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราชแล้ว และพบว่าขณะนี้กำลังมีการสืบสวนหาข้อเท็จจริงอยู่ โดยในวันนี้ ตนจะรีบลงพื้นที่ไปติดตามเรื่องดังกล่าว ซึ่งเรื่องนี้จะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

เบื้องต้นเพื่อให้ทุกอย่างดำเนินไปด้วยความเรียบร้อย ก็จะมีการให้ ผอ.โรงพยาบาลออกมาจากพื้นที่ โดยอาจให้มาประจำที่สาธารณสุขจังหวัดก่อน เพื่อให้ทีมงานได้ลงไปตรวจสอบข้อเท็จจริง ทั้งนี้เรื่องที่เกิดขึ้นนั้นทราบว่าทางเจ้าหน้าที่มีการยื่นหนังสือเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา จากความไม่พอใจการทำงานของ ผอ.โรงพยาบาล ซึ่งคาดว่าจะเป็นเรื่องการบริหารงานและอาจเกี่ยวข้องกับเรื่องความไม่โปร่งใสด้วย อย่างไรก็ตาม ต้องไปดูว่าอาจมีปัญหาเรื่องการสื่อสารหรือไม่ด้วย ซึ่งเรื่องนี้ สธ.จะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายแน่นอน

สธ. สั่งย้าย ผอ.โรงพยาบาลปากพนัง ออกจากพื้นที่ชั่วคราว รอสอบปม เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลร้องบริหารงานไม่โปร่งใส ยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ... 3 พ.ย. 2560 14:22 3 พ.ย. 2560 15:12 ไทยรัฐ