วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุคคลในข่าว (หน้า 4) 04/11/60

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดงาน คอมมาร์ต เวิร์ก 2017 ในการนี้ มนู เลียวไพโรจน์ และ แจ็ค มินทร์ อิงค์ธเนศ เฝ้ารับเสด็จ ณ ศูนย์การประชุมสิริกิติ์ เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน.

สิทธิไม่พึงบังเกิดจากความผิด.... หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ เพื่อท่านผู้อ่าน ฉบับนี้ ประจำวันเสาร์ที่ 4 พฤศจิกายน 2560............

งานใหญ่ย่อมมีปัญหาบ้าง บรรยากาศตกค้างจากงานของพ่อ เราคนไทยรวมใจกันเป็นหนึ่งทั้งแผ่นดิน ส่ง เสด็จในหลวงรัชกาลที่ 9 สู่สวรรคาลัย ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ หากรักพ่อจริง ต้องไม่ลืมกันว่า การให้อภัยเป็นการ “ให้” ที่ยิ่งใหญ่ ตามคำสอนของพ่อ............

ปัญหาเกิดขึ้นที่ จังหวัดชลบุรี และอีกบางจังหวัดซึ่งกรุ่นๆในจิตใจใกล้เคียงกันนั้น เมื่อได้แสดง “ปฏิกิริยา” กันแล้ว ก็ขอให้ ลดอุณหภูมิลง ตามภาวะเหมันตฤดูเถอะครับ เพื่อให้ “พ่อ” มองลงมาจากสวรรค์อย่างสบายใจ ลูกของพ่อไม่แตกหัก ก้าวผ่านไปด้วยบทเรียนราคาแพงของ ภัครธรณ์ เทียนไชย ที่ยอมรับแล้วว่า มีบกพร่องผิดพลาด............

แต่ที่เกิดขึ้นตามมา ในการเข้าชมและสักการะ “พระเมรุมาศ” ที่ท้องสนามหลวง แพร่กระจายไปใน โซเชียลมีเดีย ดูแล้วไม่เหมาะสม ไม่สำรวม จำเป็นต้องแก้ไข ............

พระเมรุมาศ ไม่ใช่สถานที่ท่องเที่ยวแบบทั่วๆไป “ปรากฏการณ์ 26 ตุลาคม” ไทยแลนด์ในสายตาชาวโลก “งดงามสง่า” เป็นที่สุด อย่าให้เป็นแบบที่ว่า...เขียนด้วยมือแล้วลบด้วยเท้า เลยนะครับ............

เร็วและแรงแฮะ ม.44 ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เด้งอธิบดีกรมการจัดหางาน วรานนท์ ปิติวรรณ กลายเป็น ฟางเส้นสุดท้าย ชายชาติทหารไม่พูดมาก รัฐมนตรีแรงงาน พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล ลาออกเก็บของกลับบ้านทันที พล.อ.ประยุทธ์ ก็ประกาศราชกิจจานุเบกษาให้ สิ้นสุดจากตำแหน่งทันที สะเด็ดน้ำในวันเดียว............

นายกฯประยุทธ์ กระชับคำพูดวันรุ่งขึ้น.... พล.อ.ศิริชัย ลาออกไปประกอบธุรกิจของท่าน ทุกคนก็ต้องออกตามอยู่แล้ว “ไม่ต้องกังวลทุกกระทรวงผมสั่งหมด” ไม่ต้องห่วงมีคนทำงาน...อื้อฮือ ภาวะผู้นำกระฉูด............

ครับ... “กระสุนทอง” ว่าแรงก็เพราะ แม้ นายกฯประยุทธ์ สั่งได้หมดก็จริง แต่การเด้งข้าราชการด้วย ม.44 เท่ากับ “หักหน้า” รัฐมนตรีเจ้ากระทรวง ส่วนจะมีการขอให้ พล.อ.ศิริชัย จัดการแก้ปัญหาภายในเองก่อน แต่ไม่ได้รับความร่วมมือหรือไม่นั้น เป็นอีกเรื่องหนึ่ง............

เอาเป็นว่า ในหลักการ “ผู้นำ” ต้องรับผิดชอบสูงสุดต่อ ประสิทธิภาพ-ความโปร่งใส ของ “เนื้องาน” การปฏิบัตินโยบายที่สั่งการลงไป ถ้าความเกรงใจเหนือการตัดสินใจ ในหัวโขน นายกรัฐมนตรี ก็ผิดมหันต์............

รองนายกฯ ดร.วิษณุ เครืองาม แม้ออกตัว ไม่รู้สาเหตุของการปรับย้าย ในกระทรวงแรงงาน แต่ก็ประเมินว่า เพราะต้องการความเร่งด่วนในการแก้ปัญหา ผูกพันกับอะไรบางอย่างที่ผู้เกี่ยวข้องเขารู้............

บวกลบคูณหาร งานนี้ไม่ใช่อุบัติเหตุ แต่จำเป็นที่สุดซึ่ง “บิ๊กตู่” ต้องเด็ดขาด และคงคาดการณ์ อาฟเตอร์ช็อก ไว้แล้ว เมื่อ “ลงทุน” กัดฟันก้าวข้าม “ความเกรงใจ” เพื่องานของชาติขนาดนี้ การปรับ ครม. จึงต้อง ยก เครื่องครั้งใหญ่แน่............

แต่ถึงอย่างไร “พี่ใหญ่ พี่รอง” ก็จะอยู่ใน ครม.ต่อไป ส่วนจะมีการขยับสับเปลี่ยนกระทรวงหรือไม่ ถึงเวลาก็รู้กันเอง....จริงไหม พี่ใหญ่ “ป้อม” ผู้โอบอุ้มน้องๆ และ พี่รอง “ป๊อก” รอบวง.... ฮัดๆๆ เช้ย............

ข่าวทั่วไปประจำวันนี้ 12.00 น. ชมรมนายร้อยตำรวจ รุ่น 16 เชิญสมาชิกและครอบครัวร่วมงานสังสรรค์ “ครบรอบ 44 ปี” ที่โรงแรมสามพรานริเวอร์ไซด์ นครปฐม พล.ต.ท.ชัยเทพ ยิ้มละมัย แจ้งข่าว............

13.00 น. สำนักพิมพ์สุขภาพใจ โดย บัญชา เฉลิมชัยกิจ ประธาน จัดเสวนาเปิดตัว ปฏิทินธรรมคำกลอน พุทธทาส พ.ศ.2561 ชุด “ชีวิตสูงสุด สิ่งใดๆชนะได้ทุกประเด็น” ที่โถงชั้น 1 หอจดหมายเหตุพุทธทาสฯ (สวนโมกข์กรุงเทพ)............

13.00 น. นศ.ปริญญาโท ปี 2 นิเทศศาสตรมหาบัณฑิต รุ่น 59 คณะนิเทศฯ ม.ศรีประทุม จัดสัมมนา “ล้วง (ความลับ) พีอาร์ยุคเทคโนโลยีผลัดใบ” ที่ชั้น 4 อาคาร 11 ม.ศรีประทุม มี ศศิธร กนิษฐ์วิโรจน์ ภารดี เทศรัตนวงศ์ และ ปริญญ์ สุขสมิทธิ์ ร่วมกันเผยเทคนิคชิงพื้นที่ข่าว............

18.00 น. ฉลองสมรส ร.ต.อ.หญิง ชุติกาญจน์ ธนวัฒน์กิตติกุล กับ ร.ต.ท.ศิรเศรษฐ์ พ่วงปิ่นเพชร์ สโมสรกรมยุทธการทหารบก............

19.00 น. พลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี เป็นประธานงานฉลองสมรส ใกล้จันทร์ สันติกุล กับ รัฐปัตย์ บุตรศรี ลูกชาย ปรีชา–อรุณรัตน์ บุตรศรี โรงแรมแกรนด์ไฮแอทเอราวัณ............

อรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เปิดงานเดิน-วิ่งการกุศล นำรายได้สมทบทุนเหล่ากาชาดจังหวัดลำพูน 05.30 น. วันที่ 5 พ.ย.นี้ ที่ศูนย์ท่องเที่ยว อ.เมือง จ.ลำพูน............

ฉลองสมรส มัลคึน แซน ลี กับ วุฒิพล รัตนจิตต์ดำรง 18.00 น. 5 พ.ย.นี้ ที่ชั้น 23 โรงแรมแกรนด์เซ็นทารา เซ็นทรัลเวิลด์ ............

นักชิมจอมเก๋า ปรีชา ถิรกิจพงศ์ สั่งตรง ปูขนจากฮ่องกง มาเปิดฤดูกาลที่ห้องอาหารจีนหยก โรงแรมดิเอมเมอรัลด์ ตลอดเดือน พ.ย.นี้............

งานศพวันนี้พระราชทานเพลิงศพ พ.อ. (พิเศษ) สุวรรณ เทียนทอง วัดมกุฏฯ 14.00 น. ............

เผา นางสาวงามเฉิด นาวานุเคราะห์ วัดสังเวชวิศยาราม 15.00 น. ............

เผา ประพิศ ยาไทย มารดา พรพาณี ตัณฑสิทธิ์ วัดราษฎร์บูรณะ บางปะกอก 15.00 น. 5 พ.ย.นี้............

ศพ ไพจิตรา วรรณศุภ มารดา สุทธิพันธุ์ วรรณศุภ อยู่วัดพระศรีมหาธาตุ ศาลา 3 เผา 5 พ.ย. 17.00 น. ............

ศพ ปัญญาสัย เกตุรายนาค อยู่วัดธาตุทอง ศาลา 11 เผา 5 พ.ย.17.00 น. ............

ศพ นฤมล สงวนนภาพร อยู่วัดดวงแข ศาลา 7 เผา 5 พ.ย.17.00 น. ............

"กระสุนทอง"

อันดรีย์ เบชตา ทูตยูเครน เปิดนิทรรศการศิลปะจิตรกรรม “เสียงแห่งจิตวิญญาณ” ผลงานของ ยูเครน อิวาน มารชุก เพื่อฉลองความสัมพันธ์ทางการทูตครบรอบ 25 ปีระหว่างยูเครน-ไทย ที่หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ 3 พ.ย. 2560 10:53 3 พ.ย. 2560 15:39 ไทยรัฐ