วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.บ้านลำปาง ทะเลาะกันเรื่องน้องหมา สุดโมโห ชักปืนยิงป้าข้างบ้านเจ็บ

ตร.บ้านลำปาง ทะเลาะกับป้าข้างบ้าน วัย 62 ปี ถึงขั้นบันดาลโทสะชักปืนยิงป้า บาดเจ็บ สาเหตุใช้หินขว้างไล่สุนัขที่ฝ่ายหญิงเลี้ยงไว้ อ้าง เพราะมันมี เห็บ หมัด และถูกท้าทาย'จะตีสุนัขทำไม ทำไมไม่มาฆ่ากู ยิงกูนี่' แถมถือมีดเดินมาหา

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 2 พ.ย.60 พ.ต.ต.ประดิษฐ์ ถิ่นสอน สว.(สอบสวน) สภ.เขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บ ที่ ซอย 6 หมู่ 2 บ้านเหล่าบุญเกิด ต.พระบาท อ.เมือง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.จิตตพล วงษ์วัน ผกก. พ.ต.ท.พิภพ ขัติฤกษ์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ต.สุริยะฏิษ สุริยะธง สว.สส. และชุดสืบสวน

ที่เกิดเหตุ บริเวณข้างบ้านเลขที่ 200 ซอย 6 หมู่ 2 บ้านเหล่าบุญเกิด พบเพียงรอยเลือด ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บคือ นางสมบูรณ์ เวียงไชย อายุ 62 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด .32 เข้าที่บริเวณท้องจำนวน 3 แผล หน่วยกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลลำปางไปก่อนหน้า เบื้องต้นขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว ขณะเดียวกัน นายวรวุฒิ วุฒิเดช อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 89 หมู่ 8 ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง มือยิง ได้ติดต่อขอมอบตัวกับตำรวจ จึงนำมาชี้จุดที่เกิดเหตุ 

สอบสวนนายวรวุฒิ เบื้องต้นอ้างว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้ขับรถจักรยานยนต์ มาส่งลูกสาวที่บ้านซึ่งตั้งอยู่ด้านหลังบ้านของ นางสมบูรณ์ และเห็นสุนัขของนางสมบูรณ์ ที่เลี้ยงไว้ มาก็ได้ไล่ไปเพราะสุนัขตัวดังกล่าวมีเห็บและหมัด จึงได้ใช้ก้อนหินขว้างปาใส่สุนัขตัวดังกล่าว แต่ก็ไม่โดน ส่วนนางสมบูรณ์ที่กำลังทำอาหารอยู่ในครัวเกิดไม่พอใจ ถือมีดเดินเข้ามาหาตนและพูดด่าทอตนเอง และพูดท้าทายว่า “จะตีสุนัขทำไม ทำไมไม่มาฆ่ากูนี่ ยิงกูนี่” จึงทำให้ตนเองโมและเกิดบันดาลโทสะใช้อาวุธปืนสั้นออโต้ขนาด .32 ยิงใส่นางสมบูรณ์ จำนวน 2 นัด และนางสมบูรณ์ได้เดินออกไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน ด้วยความตกใจตนเองจึงได้ขับรถจักรยายนต์หลบหนีออกไปจากบ้าน ก่อนตัดสินใจนำอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

สำหรับนายวรวุฒิ เป็นอาสาสมัครตำรวจบ้านของ สภ.เขลางค์นคร ที่ผ่านมา ทั้งคู่เคยมีปากเสียงกันหลายครั้ง ในเรื่องสุนัขและเคยมีการมาลงบันทึกประจำวัน กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ควบคุมตัวไปสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง และดำเนินคดีตามกฏหมาย ต่อไป.

ตร.บ้านลำปาง ทะเลาะกับป้าข้างบ้าน วัย 62 ปี ถึงขั้นบันดาลโทสะชักปืนยิงป้า บาดเจ็บ สาเหตุใช้หินขว้างไล่สุนัขที่ฝ่ายหญิงเลี้ยงไว้ อ้าง เพราะมันมี เห็บ หมัด และถูกท้าทาย'จะตีสุนัขทำไม ทำไมไม่มาฆ่ากู ยิงกูนี่' แถมถือมีดเดินมาหา 3 พ.ย. 2560 00:17 3 พ.ย. 2560 05:26 ไทยรัฐ