วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระทงนักเสี่ยงโชค ฝีมือ 2สาวพี่น้องคนขยัน หาเงินเป็นทุนการศึกษา

นักเรียนหญิงชั้น ม.5 เลิกเรียนชวนน้องสาว มานั่งทำกระทงสลากกินแบ่งรัฐบาล กับผู้เป็นป้า เตรียมนำไปขายวันลอยกระทง หน้าที่ว่าการอำเภอบางปะกง หาเงินเก็บเป็นทุนการศึกษา...

เมื่อวันที่ 2 พ.ย. น.ส.สลิล หรือปอ สะนะวานิช อายุ 17 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนชลราษฎรอำรุง และน.ส.จิรนันท์ พิชิตธนารัตน์ อายุ 37 ปี ผู้เป็นป้า ได้ทำกระทงซึ่งทำจากสลากกินแบ่งรัฐบาล นำไปขายในคืนวันลอยกระทง หน้าที่ว่าการอำเภอบางปะกง เพื่อหารายได้เก็บเป็นทุนการศึกษา

น.ส.จิรนันท์ เผยว่า สลากกินแบ่งรัฐบาลได้มาจากพ่อและแม่ของน้องปอ ที่มีอาชีพขายสลากกินแบ่งรัฐบาล โดยเป็นสลากที่เหลือจากการขายและไม่ถูกรางวัล จึงชักชวนน้องปอ และ ด.ญ.ชนัตตา หรือป่าน สะนะวานิช อายุ 14 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนมารดานฤมล น้องสาว มาช่วยกันทำกระทงขาย โดยคิดราคาอยู่ที่ 150-200 บาท หลังศึกษาดูการพับมาจากอินเทอร์เน็ต ซึ่งโชคดีที่พ่อแม่ของน้องปอและป่าน ช่วยกันสนับสนุนการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ และหารายได้มาเป็นทุนการศึกษา โดยทั้งสองคนเป็นเด็กที่ขยันเรียน เป็นเด็กดีของพ่อและแม่.

นักเรียนหญิงชั้น ม.5 เลิกเรียนชวนน้องสาว มานั่งทำกระทงสลากกินแบ่งรัฐบาล กับผู้เป็นป้า เตรียมนำไปขายวันลอยกระทง หน้าที่ว่าการอำเภอบางปะกง หาเงินเก็บเป็นทุนการศึกษา... 2 พ.ย. 2560 20:57 2 พ.ย. 2560 21:11 ไทยรัฐ