วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จานเด็ดคู่ม็อกเทล! เสิร์ฟ 3 เมนู One Ounce ณ ช่างชุ่ย อร่อยหรูน่าลอง!

จานเด็ดคู่ม็อกเทล! เสิร์ฟ 3 เมนู One Ounce ณ ช่างชุ่ย อร่อยหรูน่าลอง!

โดย Gourmet & Cuisine
16 พ.ย. 2560 16:05 น.
  • Share:

นับวันแบรนด์ One Ounce for Onion ก็ขยันเพิ่มความน่าตื่นเต้นอยู่เสมอๆ ซึ่งครั้งนี้น่าตื่นเต้นกว่าทุกครั้ง หลังจากสร้างแบรนด์กาแฟจนแข็งแกร่ง คุณฟ้า-นิโรธา วีรธรรมพูลสวัสดิ์ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของแบรนด์ก็ตั้งเป้าเพิ่มอาหารให้เด่นขึ้นมาไม่แพ้กาแฟ

เชฟแทน-ภากร โกสิยพงษ์ หลานชายของคุณบอย โกสิยพงษ์ คือจิ๊กซอว์ตัวสุดท้ายที่เข้ามาเติมเต็มให้ One Ounce for ChangChui สาขาล่าสุดในโครงการช่างชุ่ย เชฟแทนผ่านการทำงานกับเชฟมิชลินชื่อดังอย่าง Eneko Atxa เชฟเจ้าของร้าน Aziamendi ในสเปน ซึ่งเป็นเชฟมิชลิน 3 ดาวที่อายุน้อยที่สุดของสเปน หลังจากฝึกมือจนเชี่ยวชาญแล้วเชฟแทนก็กลับสู่บ้านเกิดอีกครั้ง เขากลายเป็นลูกค้าประจำของวันออนซ์ฯ สาขาเอกมัย และได้รับข้อเสนอจากคุณฟ้าให้ช่วยดูแลอาหารของที่นี่ และแน่นอนว่าเตรียมไปช่วยปรับเมนูของสาขาเอกมัยด้วย

อาหารของเชฟแทนไม่ได้จำกัดว่าเป็นชาติไหน มีความ Multicultural ด้วยความตั้งใจอยากให้คนกินได้สนุกและคาดเดาว่าสิ่งที่กินคืออะไร โดยเชื่อมโยงกับจุดแข็งของวันออนซ์ฯ ด้วยการชวนทีมบาร์ทำม็อกเทลที่กินเข้ากับอาหารออกมา

1. Dirty Birds + E-sarn Classic

Dirty Birds สะโพกไก่หมักทอดกับซอสถั่วเหลืองและน้ำผึ้ง คลุกกับถั่วลิสงคั่ว กินกับผักดอง เนื้อไก่กรอบฉ่ำ มันด้วยถั่วลิสงคั่วใหม่ๆ ตัดเลี่ยนด้วยรสเปรี้ยวของผักดอง กินคู่กับ E-sarn Classic น้ำมะเขือเทศที่นำไปทำให้ใส แต่ยังคงกลิ่นรสของมะเขือเทศ ผสมตะไคร้ ใบมะกรูด และข่า ให้รสไทยๆ

2. The Chinglish Baby in Seoul City + Lady Yaowarat

The Chinglish Baby in Seoul City ญอกกีผัดกับอาหารทะเลจากเรือประมงบางพระ เต้าหู้ ไช้เท้าดอง โคชูจัง และพริกเสฉวน เผ็ดร้อน กินกับ Lady Yaowarat ม็อกเทลสีแดงรสเปรี้ยวหวานจากพุทราจีนและทับทิม มีเจลลีพุทราจีนอยู่บนหน้า

3. Deconstruction Lemon Meringue

ปิดท้ายที่ของหวาน Deconstruction Lemon Meringue นำส้มและเลมอนมาปรับรูปลักษณ์ ให้รสเปรี้ยวอมหวานและขมตัดในคำเดียว อร่อยล้างปากได้ดี

โครงการช่างชุ่ย (โซนหย่อนญาณ) ถนนสิรินธร เขตบางพลัด กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 11.00-21.00 น. (หยุดวันจันทร์)
โทร. 0-2116-6076
FB : One Ounce for Onion
ราคา 100-300 บาท
รับบัตรเครดิต VISA และ Master Card

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้