วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หรูอลังการ! 7 เมนู Brasserie Cordonnier อาหารฝรั่งเศสสไตล์บราสเซอรี

หรูอลังการ! 7 เมนู Brasserie Cordonnier อาหารฝรั่งเศสสไตล์บราสเซอรี

โดย Gourmet & Cuisine
18 พ.ย. 2560 16:05 น.
  • Share:

“กรุงปารีส” ทำให้เรานึกถึง 2 สิ่ง ไม่ “อาหาร” ก็ต้อง “แฟชั่น” Soho Hospitality ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของร้านอาหารมากมายอย่าง Above Eleven, Charcoal Tandoor Grill & Mixology และ Havana Social จึงจับเอา 2 สิ่งนี้มารวมกันขึ้นเป็นร้าน Brasserie Cordonnier แห่งนี้ ผ่านงานดีไซน์ร้านที่นำเอาบรรยากาศของร้านอาหารสไตล์บราสเซอรีในยุค 1930 มาผสมผสานกับของตกแต่งจากเครื่องมือซ่อมรองเท้าตามชื่อร้าน

ที่นี่ได้เชฟเคลมองต์ เฮอร์นานเดซ (Clement Hernandez) มาจากร้านอาหารฝรั่งเศสชื่อดังในบ้านเรา อาหารส่วนใหญ่เป็นคลาสสิกฝรั่งเศสที่หน้าตาเรียบง่ายสไตล์บราสเซอรี มีบางจานที่ทวิสต์บ้างให้พอตื่นเต้น

1. Burgundy Snails

เริ่มที่อาหารเรียกน้ำย่อย Burgundy Snails หอยเอสคาโกอบกับเนย กระเทียม และพาร์สลีย์ แนะนำให้ใช้ Escargot Tong อุปกรณ์จำเป็นสำหรับอาหารจานนี้

2. Chilled Ratatouille

ส่วน Chilled Ratatouille เชฟทวิสต์ราตาตุยด้วยการเสิร์ฟกับสลัดมะเขือเทศที่ปรุงออกมา 3 แบบ มะเขือเทศสด มะเขือเทศดองบัลซามิก และมะเขือเทศกงฟี ใส่เมล็ดทานตะวันเพิ่มเนื้อสัมผัส

3. Foie Gras Terrine Cordonnier

ต่อด้วย Foie Gras Terrine Cordonnier เชฟนำฟัวกราส์หมักกับเกลือพริกไทยแล้วซูวีดก่อนบดแล้วแช่ในน้ำแข็ง กินกับบริออชโฮมเมดและชัตเนย์องุ่น

4. French Onion Soup

ส่วนซุปที่ขึ้นหิ้งว่าคลาสสิกเป็น French Onion Soup หัวหอมปรุงกับซุปไก่และดิจองมัสตาร์ด เชฟใส่ชีสเอมมองตาลแทนชีสกรูแยร์เพราะอยากให้ชีสยืด เพิ่มความหอมด้วยหัวหอมและแรดิชผัดไหม้ๆ หน่อย

5. Beef Bourguignon

มาที่อาหารจานหลักที่ไม่ว่าใครก็ต้องชอบ Beef Bourguignon แก้มวัวกับหอมดอง มะเขือเทศ เห็ดผัด ใส่เบคอนและขนมปังกรูตอง ซึ่งเชฟบอกว่าถ้าคลาสสิกฝรั่งเศสจานนี้ต้องมีเบคอนและกรูตอง

6. Crispy Confit Pork Belly

อีกจาน Crispy Confit Pork Belly หมูสามชั้นไบรน์กับน้ำเกลือ พริกไทย ใบไทม์ โรสแมรี่ ซูวีดให้ไขมันลดลง กินกับมันฝรั่งพูเรและแอปเปิลที่ปรุงมา 2 แบบ สดและซูวีดกับไซเดอร์

7. Apple Tarte Tatin

ปิดท้ายด้วยของหวานอย่าง Apple Tarte Tatin ทาร์ตตาแต็อบแบบอัพไซด์ดาวน์ เนื้อแอปเปิลเป็นชั้นบางๆ กับพัฟเพสตรีบางเฉียบ กินกับไอศกรีมซินนามอน

33/29-30 ถนนสุขุมวิท ซอย 11 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เปิดบริการ 18.00-24.00 น.
โทร. 0-2045-4343, 09-4970-8599
ราคา 200-920 บาท
รับบัตรเครดิต VISA และ Master Card

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้