วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ของกิน 4 ภาค! ย้อนรอยอาหารไทย ห้องอาหารเบซิล อิ่มเปรมตำรับไทยแท้

ของกิน 4 ภาค! ย้อนรอยอาหารไทย ห้องอาหารเบซิล อิ่มเปรมตำรับไทยแท้

โดย Gourmet & Cuisine
15 พ.ย. 2560 16:05 น.
  • Share:

ประเทศไทยได้ชื่อว่าเป็นประเทศอู่ข้าวอู่น้ำที่ขึ้นชื่อเรื่องของข้าวปลาอาหาร ซึ่งอาหารไทยในปัจจุบันมีหลากหลายตำรับด้วยกันทั้งชาววังที่เลิศหรูวิจิตรและเรียบง่ายตำรับชาวบ้าน แต่คงมีร้านอาหารไม่มากที่กล้านำอาหารไทยทุกภาคมารวมไว้ด้วยกันเหมือนอย่างห้องอาหารเบซิล กลายเป็นร้านอาหารไทย 4 ภาค

เริ่มด้วยอาหารภาคเหนืออย่างไส้อั่ว เสิร์ฟพร้อมผักเคียง ขอบอกเลยว่าหอมและน่ากินมาก ไส้อั่วที่นี่แตกต่างเรื่องเครื่องเทศที่ใส่มาแบบไม่ยั้ง ต่อด้วยแกงอ่อมไก่ต๊อก เครื่องก็ครบครันทั้งผักชีลาว ข่า ตะไคร้ เห็ด ขมิ้น แถมพริกแกงโขลก นำมาอ่อมกับเนื้อไก่ที่นุ่มแบบสุดๆ

ต่อจากภาคเหนือเราลงมาที่ภาคอีสาน ก้อยปลาทูน่า รสชาติจัดจ้าน และอีกเมนูที่อร่อยไม่แพ้กันคือหมกปลาเทราต์ น้ำขลุกขลิกดูน่ากิน
 
ส่วนเมนูต้นตำรับจากภาคกลางมีกุ้งโสร่ง กุ้งห่อแป้งเปาะเปี๊ยะพันด้วยเส้นจันท์อีกที และหอยเชลล์ผัดพริกไทยดำ หอยตัวโตกับรสชาติของเครื่องเทศต่างๆ ที่ถูกปรุงให้เข้ากันเป็นอย่างดี

2 เมนูสุดท้ายประจำภาคใต้ต้องยกให้ยำสับปะรดภูเก็ตกับไก่ฉีก จานนี้รสเด็ดและถูกปากสุดๆ มีรสเปรี้ยวหวานที่เข้ากันกับน้ำยำและสับปะรดภูเก็ต และเมนูสุดท้าย แกงคั่วเนื้อย่าง ใส่ขมิ้นและเครื่องแกงใต้

ลองเมนูอาหารคาวครบแล้วมาปิดท้ายด้วยของหวาน เครปใบเตย ไอศกรีมมะม่วงกับเครปใบเตยห่อมะพร้าวเชื่อม และแครมบรูเลมะพร้าวอ่อน มาในกะลาที่มีเนื้อมะพร้าวอ่อน ขูดกินง่ายและเนื้อนุ่ม

โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท, เอ ลักซ์ชัวรี่ คอลเลคชั่น โฮเท็ล กรุงเทพฯ ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ เปิดบริการ 12.00-14.30 น. และ 18.00-22.30 น.
โทร. 0-2649-8366
ราคา 310-1,600 บาท รับบัตรเครดิตทุกประเภท

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้