วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นกแอร์ เพิ่มทุนได้แล้ว เร่งปรับปรุงฝูงบิน-ขยายเส้นทางไปจีน

นกแอร์ เพิ่มทุนได้แล้ว เร่งปรับปรุงฝูงบิน-ขยายเส้นทางไปจีน

  • Share:

"นกแอร์" เพิ่มทุนฉลุย ผู้ถือหุ้นเข้าซื้อเกิน 2 เท่าของหุ้นที่เปิดขาย จ่อนำเงินใช้หมุนเวียน ปรับปรุงฝูงบิน ขยายเส้นทางไปจีน เพิ่มความแกร่ง...

เมื่อวันที่ 2 พ.ย. บมจ.สายการบินนกแอร์ (NOK) เปิดเผยว่า จากที่บริษัทเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิม ตั้งแต่วันที่ 16-20 ต.ค. 60 ที่ผ่านมา หุ้น NOKได้รับความสนใจจากผู้ถือหุ้นรายเดิมในการเข้าซื้อหุ้นเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้การเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุน มีผู้ถือหุ้นสนใจเข้าซื้อเกินจำนวนมากว่า 2,600,060,299 หุ้น ซึ่งคิดเป็น 2 เท่าของหุ้นที่เปิดขายทั้งหมด จำนวน 1,135,999,882 หุ้น ทำให้บริษัทได้รับเงินจากการเพิ่มทุนครั้งนี้ 1,703,999,823 บาท

สำหรับการเพิ่มทุนในครั้งนี้ จะนำเงินเพื่อใช้ในกิจการเพื่อการดำเนินงาน เช่น เงินทุนหมุนเวียน การปรับปรุงฝูงบิน รองรับการขยายตัวของเส้นทางการบินที่เพิ่มขึ้นไปยังประเทศจีน และเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้แก่บริษัท ทั้งในด้านการดำเนินงาน และด้านเงินทุน

ทั้งนี้ มุ่งเน้นการให้บริการที่ครอบคลุมเส้นทางภายในประเทศ พร้อมกับการขยายเส้นทางการบินในตลาดระดับภูมิภาค โดยมุ่งเน้นที่ประเทศจีนในขณะนี้ นกแอร์นำหน้าในด้านนวัตกรรมมาโดยตลอด และจะยังเดินหน้านำเทคโนโลยี การบริการ และมาตรฐานที่ดีที่สุดมาใช้ นอกจากนี้ ด้วยรูปแบบธุรกิจใหม่ นกแอร์มุ่งหน้าพัฒนา และสร้างความแข็งแกร่งเพื่อให้ประเทศไทยภูมิใจ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้