วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อย่างน้อยก่อนตาย ก็เป็นแรงบันดาลใจให้กับคนอื่น

สวยจริงต้องงามจากข้างในสู่ภายนอก จะงามจริงๆ ก็ต้องดูที่การกระทำดีๆ ประกอบด้วย มาเรีย โจเซ่ ลอร่า นางงามจากเปรู สวยกะซวกใจกรรมการจนได้ที่ 1 จากเวทีมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล Miss Grand International 2017 จะมาบอกเล่าหลายเรื่องราวหลากมุมมองให้แฟนนางงามได้ฟังกัน

ก่อนจะมาประกวดนางงาม ได้ไปทำศัลยกรรมตรงจุดไหนมาบ้าง บอกได้มั้ยคะ? "ใช่ฉันทำค่ะ ทำจมูกกับหน้าอก ที่ฉันทำไม่ใช่เพราะฉันจะมาประกวดนางงาม ฉันแค่อยากจะทำเพื่อเพิ่มความมั่นใจในตัวเอง ซึ่งผู้หญิงหลายคนก็ทำกันอยู่แล้ว ฉันไม่แคร์เลยกับการทำศัลยกรรม"

ก่อนจะมาประกวดมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล เคยประกวดเวทีไหนมาบ้าง? "ไม่มีเลยค่ะ ประกวดแค่เวทีเดียวมิสแกรนด์เปรู แล้วก็มาประกวดเวทีต่อที่เวทีมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล" ช่วงการเก็บตัวที่เวียดนาม มีเรื่องราวดราม่ามาเล่าให้ฟังหน่อย? "ไม่มีเลยค่ะ จริงๆ มันต้องมีอะไรๆ อยู่แล้วค่ะ เพราะมีนางงามจากหลายประเทศมาอยู่รวมกัน ต้องมีปากเสียงกันบ้าง แต่สำหรับฉันไม่เจอเลย" แน่ใจเหรอคะว่าไม่มีดราม่าอะไรเลย? "ไม่เลยค่ะฉันไม่เจอแบบนั้น เลยพูดไม่ได้ค่ะ ช่วงเก็บตัวฉันเจอแต่เรื่องราวดีๆ นะคะ"

มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล เป็นเวทีมีคอนเซปต์หยุดยั้งสงครามยุติความรุนแรง แต่ในความจริงๆ เราเป็นนางงามตัวเล็กๆ คนหนึ่ง จะช่วยแก้ปัญหาใหญ่ๆ ในระดับประเทศแบบนั้นได้จริงเหรอ? "ตัวฉันเองไม่สามารถที่จะทำให้ทุกอย่างหยุดได้หรอกนะคะ แต่ถ้าตัวฉันเองไม่เป็นแรงบันดาลใจ ไม่เป็นแบบอย่างที่ดีให้กับคนอื่นๆ แล้วใครจะทำ อย่างน้อยก่อนที่เราจะตาย เราก็ได้ทำสิ่งที่ดีที่สุดแล้ว" เงินรางวัลที่ได้จากการประกวด คิดๆ ไว้จะเอาไปทำอะไรต่อ? "ตอนนี้ยังไม่ได้คิดเลยค่ะ แค่อยากจะเก็บเอาไว้เพื่ออนาคต"

อยากให้มาเรียพูดฝากบอกถึงน้องๆ นางงามปีหน้าเลย จะทำตัวอย่างไรจึงจะประกวดชนะบนเวทีมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล? "อยากได้ก็ต้องทุ่มเท อยากเป็นก็ต้องโฟกัส ต้องจิตใจดีเป็นมิตรกับทุกคนในการประกวด จะมาประกวดเล่นๆ ไม่ได้นะคะ คนที่ทุ่มเทเท่านั้นจึงจะชนะ ส่วนคนที่ไม่ทำอะไรไม่ทุ่มเทก็ไม่ต้องชนะ".

สวยจริงต้องงามจากข้างในสู่ภายนอก จะงามจริงๆ ก็ต้องดูที่การกระทำดีๆ ประกอบด้วย มาเรีย โจเซ่ ลอร่า นางงามจากเปรู สวยกะซวกใจ 2 พ.ย. 2560 16:10 7 พ.ย. 2560 08:24 ไทยรัฐ