วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

7 ทริก ใช้คอนซีลเลอร์ แต่งหน้าง่ายขึ้นเป็นกอง

คอนซีลเลอร์ เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สาวๆ ขาดไม่ได้ เพราะมันสามารถทำได้หลายอย่างมากกว่าปกปิดรอยคล้ำ จุดด่างดำบนใบหน้าให้เรียบเนียนไร้ที่ติ วันนี้ไทยรัฐออนไลน์จะมาแนะนำ 5 ทริก ใช้คอนซีลเลอร์ที่ทำให้แต่งหน้าง่ายขึ้น และดูโดดเด่น สวยคม ไปชมกัน...

1. ใช้แทนรองพื้น

ฟังไม่ผิดหรอกค่ะ คอนซีลเลอร์สามารถใช้แทนรองพื้นได้! สำหรับสาวๆที่มีผิวสวยอยู่แล้ว สามารถใช้คอนซีลเลอร์ปกปิดจุดบกพร่องบางจุดและรอยคล้ำใต้ตา จากนั้นปัดแป้งฝุ่นให้ทั่วใบหน้า ก็พร้อมเมคอัพขั้นตอนต่อไปได้เลย

2. ใช้เป็นเฉดดิ้งคอนทัวร์ใบหน้า

ถ้ามีคอนซีลเลอร์สีเข้มๆ สามารถนำมาเฉดดิ้งคอนทัวร์สร้างมิติให้กับใบหน้าได้ โดยแตะรอบกรอบหน้า สร้างโหนกแก้มให้ชัด เฉดดิ้งจมูกให้ดูโด่งได้ดั่งใจ

3. ใช้แทนอายแชโดว์เบส

หากใครต้องการให้อายแชโดว์บนเปลือกตาติดทน สีชัดเจน ไม่ไหลเยิ้มระหว่างวัน คอนซีลเลอร์ช่วยได้ เพียงแต้มคอนซีลเลอร์บนเปลือกตาก่อนแต่งดวงตา เกลี่ยให้เรียบเนียนก็เป็นอันเสร็จ

4. เก็บขอบคิ้วให้สวยคม

คิ้วดุจมงกุฎของใบหน้า ถ้าอยากให้คิ้วสวยคม ใช้แปรงแตะคอนซีลเลอร์สีสว่างกว่าผิว 1 เฉด ค่อยๆ เก็บขอบคิ้วหรือคิ้วที่เขียนเกินมาให้เส้นคมชัด จากนั้นใช้แป้งฝุ่นเซตให้ไม่เยิ้มระหว่างวัน

5. กลบอายไลเนอร์ที่เขียนเกิน

สาวๆ มือใหม่จะเขียนหางอายไลเนอร์สักทีก็เลอะแล้วเลอะอีก ไม่ต้องกลัวค่ะ ใช้แปรงเล็กๆ แตะคอนซีลเลอร์เก็บอายไลเนอร์ที่เขียนเกินออกมา เท่านี้เส้นอายไลเนอร์ก็สวยคมกริบแล้ว

6. รองพื้นริมฝีปากให้สีลิปสติกไม่เพี้ยน

ริมฝีปากคล้ำ ลิปสติกกลบสีปากไม่มิด ปัญหานี้จะหมดไป แค่สาวๆ ลงคอนซีลเลอร์บนริมฝีปาก เกลี่ยให้เนียนไปกับริมฝีปาก และลงลิปสติกในขั้นตอนต่อไป

7. เก็บขอบปากให้สวยได้รูป

ถ้าอยากให้ปากโดดเด่น สวยได้รูปเหมือนดาราดัง ให้สาวๆ ใช้แปรงแตะคอนซีลเลอร์ค่อยๆ เก็บขอบลิปสติกบนเรียวปากให้คมสวยได้รูป

เห็นไหมว่าคอนซีลเลอร์นั้นมหัศจรรย์แค่ไหน ใครที่กำลังหัดแต่งหน้า หรืออยากให้งานแต่งหน้าคมชัดมากยิ่งขึ้นก็อย่าลืมเอา 7 ทริกนี้ไปปรับใช้กันนะจ๊ะ เพราะเรื่องความสวย ผู้หญิงเราก็ยากจะปฏิเสธ จริงหรือเปล่า...

เคล็ดลับความงาม แต่งหน้า คอนซีลเลอร์ ทำยังไง เคล็ดลับความงามได้ต้องทำยังไงดูกัน 2 พ.ย. 2560 14:29 4 พ.ย. 2560 15:43 ไทยรัฐ