วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กป้อม' เข้มกำชับ ฝ่ายมั่นคง ดูแลความปลอดภัยวันลอยกระทง

'บิ๊กป้อม' เข้มกำชับ ฝ่ายมั่นคง ดูแลความปลอดภัยวันลอยกระทง

  • Share:

โฆษก กห. เผย "บิ๊กป้อม" กำชับหน่วยงานด้านความมั่นคง ดูแลความสงบเรียบร้อยวันลอยกระทง ช่วยดูแลความปลอดภัยในชีวิต-ทรัพย์สิน ปชช.

เมื่อวันที่ 2 พ.ย.60 พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและ รมว.กลาโหม ได้สั่งการให้หน่วยงานความมั่นคง ร่วมกันดูแลความเรียบร้อยในช่วงเทศกาลประเพณีลอยกระทง โดยกำชับหน่วยงาน ทั้งทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครองประสานการทำงานร่วมกับส่วนราชการต่างๆ อย่างใกล้ชิด ในการดูแลความปลอดภัยชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ความปลอดภัยบริเวณท่าน้ำและพื้นที่จัดงาน การอำนวยความสะดวกการจราจร และการป้องกันอุบัติเหตุบนท้องถนน รวมทั้งเฝ้าระวังปัญหาอัคคีภัยและปัญหาอาชญกรรมที่อาจเกิดขึ้น โดยเน้นให้มีมาตรการป้องกันและแก้ปัญหาต่างๆ ในระดับพื้นที่ ควบคู่กับการประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้และการมีส่วนร่วมของประชาชนอย่างต่อเนื่อง

พล.ท.คงชีพ กล่าวต่อว่า สำหรับการทำงานของฝ่ายความมั่นคงจำเป็นต้องขอความร่วมมือจากประชาชนทุกคนเข้าใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ และปฏิบัติตามกฎหมาย ประกาศหรือข้อบังคับที่กำหนด โดยเฉพาะการปล่อยโคมลอย การจุดพลุ การจำหน่ายและดื่มสุรา รวมทั้งการขับขี่ยานพาหนะ ที่อาจเป็นปัญหากับส่วนรวม พร้อมทั้งขอความร่วมมือร่วมกันทำหน้าที่เป็นหูเป็นตาเฝ้าระวังกันและกัน เพื่อความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อยในสังคมร่วมกัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้