วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ละมุนจัง ก้องภพ อาทิตย์ รักเรารุดหน้า

โอ๊ยๆ ไม่ไหวจะรอ...รอไปอีกหน่อย พร้อมแรงจะกลับมาฟินทะลุจอจริง คริส พีรวัส แสงโพธิรัตน์ รับบท อาทิตย์ และสุดหล่อ สิงโต ปราชญา เรืองโรจน์ รับบท ก้องภพ สองพระเอกดาวรุ่งพุ่งแรง ที่ดังเปรี้ยงปร้างทะลุไปหลายประเทศแล้ว จากภาคแรกโซตัสเดอะซีรีส์ SOTUS The Series พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง ส่วนภาคสองโซตัสเอส Sotus S พี่อาทิตย์หลังจากเรียนจบต้องไปทำงานหาเงิน น้องอาทิตย์สุดห้าวขึ้นไปเป็นพี่ว้ากขาโหดต่อ เรื่องราวของคู่จิ้นแตกนี้ จะลงเอยอย่างไร เชื่อแน่ว่าแฟนคลับอาทิตย์ ก้องภพ รอดูกันอยู่ อยากดูไวๆ

ผู้กำกับฝีมือเจ๋ง ลิท ผดุง สมาจาร โพสต์ลงเฟซบุ๊กได้น่าคิด ถึงละครของบางค่ายที่ผู้กำกับบางคน ทำละครแล้วชอบนำเสนอฉากความรุนแรง ไม่คำนึงถึงสังคมมัวแต่คิดเรื่องเรตติ้ง เพราะคิดเองเออเองว่า คนชอบดูเป็นฉากขายได้

"Teaser Sotus S the Series ปล่อยไปแล้ว 1 วัน ดีใจที่มีคนชอบช็อตนี้ มันทำให้ผมได้เรียนรู้อะไรขึ้นอีกเยอะเลย ทุกครั้งที่เขียนบทซีรีส์ ผมก็จะถูกสั่งให้เขียนฉากจี๊ดๆ ฉากแรงๆ ฉากที่หวือหวา ผมมักจะสงสัยเสมอว่า เขียนให้โดนจูบ ถูกข่มขืน มีคำพูดรุนแรง ตบตีกัน ฯลฯ มันจะดึงดูดคนดูได้จริงๆ เหรอ หลายๆ เรื่องก็มีฉากแบบนี้ ทำไมไม่เห็นน่าดูเลย

"ผมว่ามันต้องดูบริบทรอบด้าน ดูตัวละคร ดูสถานการณ์ที่ประกอบ ผมก็ไม่ได้มีทฤษฎีหรือหลักฐานอะไรมาสนับสนุนแนวคิดผมหรอกนะ คนที่อ่านบทส่วนใหญ่ก็ยังคงยืนยันว่า ฉากนั่งคุย ฉากจับมือ มันไม่สนุกหรอก แล้วทีเซอร์โซตัสก็เปิดมุมมองให้ผม ฉากนี้ไม่ได้จับมือด้วย "แค่สะกิดเบาๆ".

โอ๊ยๆ ไม่ไหวจะรอ...รอไปอีกหน่อย พร้อมแรงจะกลับมาฟินทะลุจอจริง คริส พีรวัส แสงโพธิรัตน์ รับบท อาทิตย์ และสุดหล่อ สิงโต ปราชญา เรืองโรจน์ รับบท 2 พ.ย. 2560 13:30 4 พ.ย. 2560 11:20 ไทยรัฐ