วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผย 4 เคล็ดลับจากปากกูรู แต่งหน้าติดทนนานต้องทำอย่างไร

เวลาจะออกไปไหน สาวๆ เกือบทุกคนจะต้องลุกขึ้นมาแต่งหน้าก่อนเสมอ หลายคนเจอปัญหาเครื่องสำอางหลุดเลือนหายระหว่างวัน ไทยรัฐออนไลน์ได้มีโอกาสพบเมคอัพอาร์ทิสต์และบิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดัง “ฟลุ๊ค Alwaysfluke” ในงานเปิดตัว นีเวีย ซุปเปอร์ มูส โฟม ที่ใจกลางเซ็นทรัลเวิลด์ งานนี้เราก็ไม่พลาดที่จะขอเคล็ดลับดีๆ พร้อมเทรนด์การแต่งหน้ามาฝากสาวๆ กัน...

เคล็ดลับการแต่งหน้าติดทนนาน

1. พื้นฐานผิวต้องชุ่มชื้น ไม่แห้ง ที่สำคัญอย่าพยายามทำลายให้ผิวแห้ง ผู้หญิงไทยส่วนมากจะกลัวหน้ามัน ล้างหน้าก็สูตรผิวมัน บำรุงก็สูตรผิวมัน ผิวจะยิ่งแห้งแล้วใบหน้าก็จะผลิตน้ำมันมากขึ้น

2. ในส่วนของรองพื้น บางคนดูรีวิวเชื่อมันว่าอันนี้ติดทน แต่ปรากฏว่ามันไม่เหมาะกับหน้าเราจริงๆ มันเป็นไปได้นะครับ ให้ลองเปลี่ยน

3. อีกอย่างที่เจอคือการบำรุง มันก็กลัว เหี่ยวก็กลัว การอัดครีมบำรุงมากเกินไป พอรองพื้นลงแป้งแล้วก็หลุด เพราะว่าผิวมันรับอะไรไม่ได้อีกแล้ว คุณเอาบำรุงมาขวางไว้ ควรให้รองพื้นได้เกาะผิวหน้าบ้าง แค่ผิวชุ่มชื้นปุ๊บมันจะเป็นตัวเชื่อมระหว่างเมคอัพกับผิวทันที

4. ถ้าจะให้ติดทน ลงรองพื้นบางๆ แล้วใช้แปรงนุ่มๆ ปัดแป้งผสมรองพื้นลงไปบางๆ ทั่วหน้า เสร็จแล้วฉีดสเปรย์น้ำแร่ซ้ำ มันจะเกาะกับหน้าแล้วติดทนนานมากขึ้น ใช้มากี่สิบปีก็เห็นผล เพราะแป้งผสมรองพื้นก็คือแป้งกับรองพื้น ดังนั้นมันเป็นตัวเชื่อมกัน จริงๆ คนมักคิดถึงยี่ห้อ ก็แล้วแต่คนชอบ เพราะผิวแต่ละคนมีความแตกต่างกัน

นอกจากนั้นเมคอัพอาร์ทิสต์ชื่อดังยังได้ฝากถึงการแต่งหน้าที่เหมาะสำหรับสาวไทย ไว้อีกด้วยว่า ช่วยเบาๆ กันหน่อยเถอะ (หัวเราะ) คือ คนไทยมีโครงหน้า และภาพรวมของหน้าที่ดี แต่เรากลับไม่มั่นใจ แล้วไปประโคม ปกปิดให้เยอะ เขียนคมกริบทุกอย่าง ทั้งที่ความสวยจริงๆ มันคือความอ่อนโยน ความละมุน ผู้หญิงสมัยนี้เฉดดิ้งหนักมาก แทนที่จะสวยกลับกลายเป็นไม่สวย อยากให้ผู้หญิงไทยดูสบายๆ กว่านี้ อีกส่วนที่เน้นคือขนตา ผู้หญิงต้องมีขนตาที่งอน และปากต้องไม่แห้งแตก ดูสุขภาพดี

“อีกอย่าง ช่วงนี้ใครๆ ก็ฮิตสายฝอ แต่สาวไทยไม่ได้เหมาะกับเทรนด์นี้ ก็รู้ๆ อยู่ว่าโครงหน้าคนไทยไม่ใช่หน้าฝรั่ง อีกอย่างถ้าความงามระดับโลกเขาเน้นความเป็นธรรมชาติ มันมาจากนางโชว์ที่เขาต้องอยู่บนเวที ไม่ใช่พอยิ่งแต่งเยอะยิ่งดูเก่ง มันคือค่านิยม ควรดูที่กาลเทศะมากกว่า สายฝอไม่ผิดหรอกแต่งได้ แต่แต่งไปไหนเท่านั้นเอง”

“สุดท้ายสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการแต่งหน้า คือผิวครับ ตั้งแต่การเตรียมผิว รองพื้น จริงๆ คนเราถ้าผิวดี ไฮไลต์ เฉดดิ้งเสร็จ โครงหน้าชัดก็สวยแล้ว ถ้าไม่เชื่อให้ดูคนผิวดีแต่หน้าตาไม่สวย กับคนสวยแต่ผิวไม่ดี พอผิวดีคนก็ชมว่าน่ารัก หน้าตาอาจจะธรรมดา แต่ได้เปรียบกว่าแน่นอน ทั้งผิวหน้าพื้นที่คือผิว พอผิวสวย พอเมคอัพก็สุดยอดแล้ว”

ที่มาภาพ : fluke - alwaysfluke.com

เวลาจะออกไปไหน สาวๆ เกือบทุกคนจะต้องลุกขึ้นมาแต่งหน้าก่อนเสมอ หลายคนเจอปัญหาเครื่องสำอางหลุดเลือนหายระหว่างวัน ไทยรัฐออนไลน์ได้มีโอกาสพบเมคอัพอาร์ทิสต์และบิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดัง “ฟลุ๊ค Alwaysfluke” 2 พ.ย. 2560 12:33 6 พ.ย. 2560 12:10 ไทยรัฐ