วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขอบคุณด้วยใจ

ดิฉันขอบคุณที่เขียนถึงเรื่องราวดีๆในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพรัชกาลที่ 9 เพราะดิฉันก็ดูการถ่ายทอดสดผ่านรายการโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ

มีความประทับใจอย่างมาก ยิ่งทำ ให้คิดถึงพระองค์อย่างบอกไม่ถูก

ดิฉันก็เป็นคนหนึ่งที่อยากชื่นชมและขอบคุณบรรดาจิตอาสาทุกท่านที่ทำให้งานพระราชพิธีครั้งนี้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี

ดิฉันอยู่สงขลา เคยเดินทางมาแสดง ความอาลัยพระบรมศพ ได้เห็นภารกิจของบรรดาจิตอาสาที่คอยช่วยเหลือผู้เดินทางมาแล้ว รู้สึกศรัทธาในความตั้งใจของพวกเขาอย่างมาก

ทุกคนปฏิบัติภารกิจอย่างทุ่มเทด้วยหัวใจ จนดิฉันนึกละอายใจว่า ทำไมเราไม่สามารถทำความดีถวายแด่พระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัวได้เท่าพวกเขา

ยิ่งได้กลับมาถึงบ้านและเห็นภาพภารกิจของเหล่าจิตอาสาในโทรทัศน์แล้ว ก็ยิ่งทำให้ดิฉันรู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ได้ทำให้แก่ประเทศ ชาติอย่างหาที่สุดมิได้

จิตอาสาเหล่านี้ ช่างมีน้ำใจและคุณงามความดียิ่งนัก ถ้าไม่ได้พวกเขาเข้ามาเป็นอาสาสมัครรับใช้พระองค์ ดิฉันเชื่อว่างานพระราชพิธีนี้อาจจะไม่เสร็จสมบูรณ์สมความตั้งใจของประชาชนก็เป็นได้

ดิฉันหวังเป็นอย่างมากว่าบรรดาจิตอาสาผู้สร้างสมคุณงามความดีให้แก่แผ่นดินครั้งนี้ จะสมัครสมานสามัคคี เดินหน้าทำความดีเพื่อพระองค์ท่านนานเท่านาน

เพื่อพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 เพื่อรัชทายาท พระสง่างาม รัชกาลที่ 10

“ดวงฤทัย”

ครับ, อ่านแล้วซึ้งใจมาก ถือเป็นอีกหนึ่งกำลังใจที่มอบให้แก่จิตอาสาเฉพาะกิจที่ร่วมกันถวายงานแด่พระองค์ท่านอย่างสมพระเกียรติยศ.

“แจ๋วริมจอ”
jaewrimjor@gmail.com

ดิฉันขอบคุณที่เขียนถึงเรื่องราวดีๆในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพรัชกาลที่ 9 เพราะดิฉันก็ดูการถ่ายทอดสดผ่านรายการโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ มีความประทับใจอย่างมาก ยิ่งทำ ให้คิดถึงพระองค์อย่างบอกไม่ถูก... 2 พ.ย. 2560 11:49 2 พ.ย. 2560 15:08 ไทยรัฐ