วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลำบากใจ! 'พี่มาร์ค' รับเลือก 11 ตัวจริงยาก เกมเปิดหัวซดลอดช่อง

"มาร์ค อลาเบดร้า ปาลาซิโอส" กุนซือ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เผยเลือก 11 ตัวจริงสุดยาก เกมประเดิมซด สิงคโปร์ ในศึก "ชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี"...

วันที่ 1 พ.ย. 60 ความเคลื่อนไหวทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ที่เดินทางมาเก็บตัวฝึกซ้อมก่อนแข่งขันรายการชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รอบคัดเลือก ที่จะทำการแข่งขัน ระหว่างวันที่ 4-8 พฤศจิกายน 2560 ณ กรุงอูลานบาตอร์ ประเทศมองโกเลีย

โดยเมื่อเวลา 11.00 น. ตามเวลาประเทศไทย (ช้ากว่าเวลาท้องถิ่น 1 ชั่วโมง) มาร์ค อลาเบดร้า ปาลาซิโอส หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยนำลูกทีมลงฝึกซ้อมภายใต้อุณหภูมิติดลบ -1 องศาเซลเซียส โดยการฝึกซ้อมในวันนี้ใช้เวลาฝึกซ้อมประมาณ 1 ชั่วโมง

หลังการฝึกซ้อม มาร์ค อลาเบดร้า ปาลาซิโอส เฮดโค้ชของทีมได้ให้สัมภาษณ์ว่า ”อากาศวันนี้เหมาะกับการเล่นฟุตบอลมากๆ แต่อากาศที่นี่ (มองโกเลีย) ไม่แน่นอน บางวันก็มีแดด บางวันก็มีหิมะ ผมก็หวังว่าอากาศจะเป็นแบบนี้ไปทุกๆ วัน ถึงตอนนี้นักเตะเริ่มปรับตัวกันได้แล้ว เนื่องจากเราเดินทางมาก่อนที่ทัวร์นาเมนต์จะเริ่มเกือบ 10 วัน ทำให้นักเตะมีเวลาปรับตัวกับสภาพอากาศมากขึ้น ความพร้อมของทีมตอนนี้ก็มากกว่า 90% แต่สิ่งที่ลำบากใจในตอนนี้คือการเลือก 11 ผู้เล่นตัวจริงในเกมที่จะพบกับสิงคโปร์ เพราะทุกคนทำได้ดีมากตลอดการฝึกซ้อมที่ผ่านมากว่า 1 สัปดาห์”

“ในทัวร์นาเมนต์นี้ ทีมอันดับสองที่ดีที่สุดจะได้เข้ารอบสุดท้าย เกมที่จะเราจะพบกับทีมสิงคโปร์ เราต้องพยายามยิงประตูให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ อีกทั้ง เกมนัดที่สอง เราก็ไม่รู้ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร เพื่อความปลอดภัยเราต้องยิงให้เยอะ แต่สิ่งที่สำคัญคือเราต้องพยายามไม่เสียประตู”

สำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี จะมีโปรแกรมแข่งขันนัดแรก พบกับ ทีมชาติสิงคโปร์ ในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2560 เวลา 11.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

โดยทีมชาติไทยอยู่ในกลุ่มไอ ร่วมกับ ญี่ปุ่น สิงคโปร์ และ มองโกเลีย โดยการแข่งขันรอบคัดเลือก จะนำทีมแชมป์กลุ่มทั้งหมด 10 กลุ่ม และ รองแชมป์กลุ่มที่ดีที่สุดอีก 5 ทีมจาก 10 กลุ่ม ผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายที่ประเทศอินโดนีเซีย ในช่วงเดือนตุลาคม 2561

"มาร์ค อลาเบดร้า ปาลาซิโอส" กุนซือ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เผยเลือก 11 ตัวจริงสุดยาก เกมประเดิมซด สิงคโปร์ ในศึก "ชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี"... 1 พ.ย. 2560 15:48 1 พ.ย. 2560 17:32 ไทยรัฐ