วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วัดราชบพิธฯ เปิดให้กราบสักการะพระบรมราชสรีรางคารด้านในวันแรก

วัดราชบพิธฯ เปิดให้กราบสักการะพระบรมราชสรีรางคารด้านในวันแรก

  • Share:

วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม เปิดให้ประชาชนเข้ากราบสักการะพระบรมราชสรีรางคาร ด้านในโบสถ์วันแรก ขณะที่บรรยากาศประชาชนเข้ากราบสักการะพระบรมราชสรีรางคารทั้ง 2 วัด เนืองแน่นไปด้วยประชาชนตั้งแต่เช้า...

เมื่อวันที่ 1 พ.ย.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้เป็นวันแรกที่ทางวัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม เปิดให้ประชาชนเข้าไปกราบสักการะพระบรมราชสรีรางคารพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ด้านในโบสถ์ หลังจากมีประชาชนจำนวนมากที่เดินทางมากราบสักการะและต้องการเข้าไปกราบสักการะอย่างใกล้ชิด โดยทางวัดนำกระบรมฉายาลักษณ์ของพระองค์ท่าน และพานสำหรับวางพวงมาลัยมาไว้ด้านในโบสถ์ มีแผงเหล็กกั้นพื้นที่ไว้ ทำให้บรรยากาศตั้งแต่เช้าเนืองแน่นไปด้วยประชาชนที่นำพวงมาลัยมากราบสักการะ ถ่ายภาพเก็บไว้ การปรับเลี่ยนในครั้งนี้ทำให้ทักคนที่ดข้าไปด้านในโบสถ์ ใช้เวลาในการกราบสักการะค่อนข้างนานพอสมควรหลายคนยังคงอยู่ในอาการโศกเศร้า

เช่นเดียวกับที่วัดบวรนิเวศราชวรวิหาร ประชาชนทยอยมากราบสักการะพระบรมราชสรีรางคารที่โบสถ์อย่างต่อเนื่อง หลายคนนำพวงมาลัยมาวางที่พาน และกราบสักการะ ถ่ยภาพเก็บไว้ บางคนนั่งสมาธิ สวดมนต์อย่างสงบให้พระอง์ท่านและเป็นการเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต ก่อนที่จะไปต่อแถวกราบพระบรมฉายาลักษณ์ของพระองค์ท่านขณะทรงผนวช ที่ศาลาแดง ท่ามกลางการอำนวยความสะดวกของเจ้าหน้าที่วัดที่แนะนำข้อควาปฏิบัติ และไม่ควรปฏิบัติ ตามจุดต่างๆ

นายพิตรพิบูลย์ ไชยมงคล กล่าวว่า วันนี้ตั้งใจมากราบสักการะพระบรมราชสรีรางคารทั้ง 2 วัด เพราะรักและคิดถึงพระองค์ท่าน วันหยุดจะพาครอบครัวมากราบสักการะทั้ง 2 วัดด้วย ทุกวันนี้ครอบครัวดีใจที่ได้เกิดในผืนแผ่นดินไทย ทุกคนนำคำสอนของพระองค์ท่านมาใช้ในชีวิตประจำวัน และเดินรอยตามพระองค์ท่าน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้