วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดสลด! ครูสาวเมืองชัยภูมิ ป่วยโรคซึมเศร้า ผูกคอตายคาราวบันได

สุดสลด!ครูสาวเมืองชัยภูมิ อยู่ตัวคนเดียวไม่มีครอบครัว ป่วยเป็นโรคซึมเศร้านาน พี่สาว เผย ที่ผ่านมา น้องบ่นตัดพ้อ ไม่อยากเป็นภาระใคร คาด เลยคิดสั้น ผูกคอกับราวบันไดภายในบ้านพัก ลาโลก 

เมื่อเวลา16.40 น. 31ต.ค.60 ร.ต.อ.ชัยพร พรมเสนา รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ ได้รับแจ้งว่ามีคนผูกคอตาย ที่บ้านพักแห่งหนึ่ง อยู่ หมู่ 7 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ จึงรีบรุดไปที่บ้านเกิดเหตุ เป็นบ้านปูน 2 ชั้น พบ นางสินทาน ฐานวิเศษ อายุ 57 ปี พี่สาวนางสาวศิรนันท์ วรรณพงษ์ อายุ 53 ปี ผู้เสียชีวิต ยืนรอให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

โดยเบื้องต้นจากการสอบถาม นางสินทาน ฐานวิเศษ พี่สาว กล่าวว่า นางสาวศิรนันท์ วรรณพงษ์ ผู้เสียชีวิต มีตำแหน่งเป็นอาจารย์ ประจำศูนย์การศึกษานอกโรงเรียนประจำจังหวัดชัยภูมิ ซึ่งน้องสาวตนได้พักอาศัยอยู่ที่บ้านพักเพียงคนเดียวมาโดยตลอด ไม่มีครอบครัว โดยตนก็เป็นครูอยู่กับครอบครัวอีกตำบลหนึ่ง และมาช่วงหลัง น้องสาวเริ่มมีอาการป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามาหลายปีแล้ว ตนเองต้องพาน้องสาวไปหาหมอเพื่อรับยามาประทานยาตลอดหลายครั้ง และมาช่วง2 อาทิตย์ ที่ผ่านมา ได้เกิดน้ำท่วมขังบ้านพักน้องสาว จึงได้รับตัวน้องสาวมาอาศัยอยู่ด้วยกัน ที่ ต.นาเสี้ยว อ.เมือง และไปรับส่งมาตลอด จนน้ำเข้าสู่ภาวะปกติ แต่ตนก็รู้สึกเป็นห่วงน้องสาวคนนี้อย่างมาก ที่จะต้องใช้ชีวิตเพียงคนเดียว

โดยมาช่วงหลังน้องสาวเริ่มบ่นกับตนเองและเพื่อนร่วมงาน ว่า รู้สึกเกรงใจพี่สาวที่ต้องมาคอยดูแลรับส่งพาไปหาหมอตลอด โดยตนไม่อยากให้เป็นภาระใคร อยากจะหนีไปให้ไกล เมื่อตนเองมาถึงสำนักงานก็ไม่พบน้องสาวจึงได้โทรศัพท์มาหาน้องสาว แต่ไม่มีใครรับสาย ด้วยความเป็นห่วง จึงได้เดินทางไปที่บ้านพักของน้องสาวตน ก็ยืนเรียกที่หน้าบ้านก็ไม่มีใครตอบ แต่พบว่า หน้าบ้านไม่ได้ล็อคกุญแจ จึงเปิดประตูออกและได้เดินเข้าไปในบ้านพัก ก็พบกับร่างของน้องสาวผูกคอห้อยโยงกับผ้าขาวม้าเสียชีวิต คาราวบันได ซึ่งตนก็ยืนช็อกไปครู่หนึ่ง จึงตั้งสติโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ และชันสูตรพลิกศพ ร่วมกับแพทย์โรงพยาบาลชัยภูมิ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างคุณธรรมจังหวัดชัยภูมิ

ด้าน ร.ต.อ.ชัยพร พรมเสนา รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเบื้องต้นไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย ต่อสู้ หรือรื้อค้นสิ่งของในบ้านแต่อย่างใด ซึ่งแพทย์ลงความเห็นขาดอากาศหายใจ จนทำให้เสียชีวิต โดยบรรดาญาติผู้เสียชีวิตไม่ติดใจในการเสียชีวิตของ นางสาวศิรนันท์ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะมอบร่างผู้เสียชีวิตให้แก่ญาติ เพื่อไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา ต่อไป.

สุดสลด!ครูสาวเมืองชัยภูมิ อยู่ตัวคนเดียวไม่มีครอบครัว ป่วยเป็นโรคซึมเศร้านาน พี่สาว เผย ที่ผ่านมา น้องบ่นตัดพ้อ ไม่อยากเป็นภาระใคร คาด เลยคิดสั้น ผูกคอกับราวบันไดภายในบ้านพัก ลาโลก 1 พ.ย. 2560 00:15 1 พ.ย. 2560 00:26 ไทยรัฐ