วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไทยพ่ายญี่ปุ่น 1-7 ศึกฮอกกี้หญิงเอเชีย เจอจีน 2 พ.ย.นี้

ไทยพ่ายญี่ปุ่น 1-7 ศึกฮอกกี้หญิงเอเชีย เจอจีน 2 พ.ย.นี้

  • Share:

สาวไทยพ่ายญี่ปุ่น 1-7 ในศึกฮอกกี้หญิงชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 9 ได้อันดับ 3 ของกลุ่ม เข้าไปเจอจีน ในรอบก่อนรองชนะเลิศ 2 พ.ย.นี้...

การแข่งขันฮอกกี้หญิงชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 9 ระหว่างวันที่ 28 ตุลาคม ถึง 5 พฤศจิกายน ที่เมืองกาคามิกาฮาระ จังหวัดกิฟุ ประเทศญี่ปุ่น โดยในวันนี้ ทีมชาติไทย ลงสนามนัดสุดท้ายรอบแรก พบกับเจ้าภาพ ทีมชาติญี่ปุ่น ท่ามกลางสภาพอากาศหนาวเย็นประมาณ 7 องศาเซลเซียส

เกมนี้ ทีมไทยมีการปรับหมากการเล่นด้วยการส่งผู้เล่นสำรองลงผสมตัวจริง เพื่อใช้ความสดเข้าสู้ และต้องการให้นักกีฬาทุกคนได้เรียนรู้ประสบการณ์แข่งขันระดับสูงด้วยตัวเอง เริ่มควอเตอร์แรก สาวยุ่นเปิดเกมบุกเข้าใส่ ทันที และทำประตูออกนำไทย 3-0 

มาถึงควอเตอร์ที่สอง เจ้าถิ่นยังเหนือกว่าเปิดเกมบุกเข้าใส่สาวไทยอย่างต่อเนื่อง แต่ญี่ปุ่นมาได้เพิ่มอีก 3 ประตู นำห่างเป็น 6-0

เข้าควอเตอร์ที่ 3 สาวญี่ปุ่นทำประตูได้อีกลูก แต่ไทยมาตีไข่แตกได้สำเร็จ ตามมาห่างๆ 1-7 และในควอเตอร์สุดท้าย ไม่มีการทำประตูเพิ่ม ทำให้จบเกม ญี่ปุ่นชนะไทย 7-1 ทำให้ไทยแข่ง 3 นัด ชนะ 1 แพ้ 2 มี 3 แต้ม จบอันดับ 3 ของกลุ่มบี จะพบกับทีมชาติจีน อันดับ 2 ของกลุ่มเอ ในรอบก่อนรองชนะเลิศ วันที่ 2 พฤศจิกายน ลงแข่งเป็นคู่ที่ 2 เวลา 14.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น 

หากทีมสาวไทย สามารถพลิกล็อกเอาชนะจีน ได้ จะเข้ารอบรองชนะเลิศ ทันที แต่ถ้าแพ้ยังได้แข่งในการจัดอันดับที่ 5-6 ซึ่งมีความหมายมาก เพราะมีผลต่ออันดับโลก และอันดับทวีปเอเชีย และการแข่งขันครั้งนี้ ทีมที่จบอันดับที่ 1-6 จะไม่ต้องแข่งควอลิฟลาย ทำให้ได้เข้าไปเล่นรอบสุดท้ายในศึกฮอกกี้หญิงชิงแชมป์เอเชีย 4 ปีข้างหน้าทันที

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้