วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สรุปจบ! เคส 1 ในร้อย พบเก๋งถูกขโมยวิ่งอยู่บนถนน หนุ่มไล่ล่าตามคืนได้ (คลิป)

สรุปจบ! เคส 1 ในร้อย พบเก๋งถูกขโมยวิ่งอยู่บนถนน หนุ่มไล่ล่าตามคืนได้ (คลิป)

  • Share:

เคสหนึ่งในร้อย เจอรถตัวเองที่ถูกขโมยไปวิ่งอยู่บนถนน หนุ่มตามไล่ล่าจนได้คืน พบผู้ต้องหาเป็นเพื่อนพ่อที่ไม่เจอนานกว่า 10 ปี ออกอุบายขโมยไป บอกแม้รถจะเก่า แต่มันเป็นความทรงจำของครอบครัวและพ่อเจ้าของรถตัวจริงที่เสียไปแล้ว

หลังจากเฟซบุ๊ก Nam Sriwong ที่ได้เผยคลิปเหตุการณ์ขณะขับรถไล่ตามรถเก๋งนิสสันสีดำคันหนึ่ง หมายเลขทะเบียน ศง 9739 บริเวณถนนพระราม 5 พร้อมกับระบุว่า รถของที่บ้านหายไป 1 เดือน ที่ตลาดไท ลูกเจ้าของรถไปเจอ ตามล่ากันครึ่งชั่วโมง ดีใจที่ได้รถคืนนั้น

ล่าสุด ผู้ต้องหาที่เป็นคนขโมยรถ คือ เพื่อนของสามีเก่าเจ้าของรถ ที่ไม่เจอกันมานานกว่า 10 ปี โดยผู้ต้องหาอาสาขับรถให้ พอถึงตลาดไท เวลา 24.00 น. จากนั้นผู้ต้องหาก็ออกอุบายชวนไปกินข้าวต้มโดยปล่อยให้เจ้าของรถที่เป็นผู้หญิงอยู่ที่ร้าน จากนั้นก็ชวนเจ้าของรถผู้ชายไปร้านสะดวกซื้อ และให้ลงไปซื้อของ จากนั้นผู้ต้องหาก็ขับรถหนีไป เมื่อเจ้าของรถโทรตามก็ไม่รับสาย และปิดโทรศัพท์ทันที ซึ่งเจ้าของรถได้ทำการแจ้งความไว้เมื่อวันที่ 15 ก.ย. 60 

ทางด้าน เฟซบุ๊ก ข้าวเม่า ข้าวฟ่าง ลูกชายเจ้าของรถยนต์ที่ไล่ล่าตามรถคืนได้ไลฟ์สดอธิบายเรื่องที่เกิดขึ้นว่า รถคันดังกล่าวแม้จะเก่า แต่เป็นรถที่เก็บความทรงจำระหว่างผม และพ่อแท้ๆ ของผมที่เสียชีวิตไปแล้ว วันแรกที่ได้ยินว่ารถหาย คิดว่าโดนแยกชิ้นส่วนไปแล้ว  

โดยวันที่ 29 ต.ค. ผมจะไปซื้อของเข้าร้านก็เลยคุยกับแฟนว่าจะไปกรุงเทพฯ ในวันที่ไป คือวันที่ 30 ต.ค. เรายังคุยเล่นกันอยู่ว่า ถ้าเจอรถพ่อจะทำอย่างไร ผมก็ยังคุยกันขำๆ พอขับรถไปก็ซื้อของเสร็จแล้วเวลา 17.00 น. ผมขับมาก็ไม่รู้เส้นทาง ก็เลยเปิดจีพีเอส เพื่อไปเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ไปส่งเพื่อนภรรยา  

จากกนั้นก็ขับตามเส้นทางที่จีพีเอสแนะนำ ซึ่งตรงนั้นรถติดมาก จากนั้นผมก็เห็นว่า ไฟท้ายรถข้างหน้าเหมือนกับรถของผม เสาเก๋งตรงกลางมีโครเมียมติดอยู่ มีรอยถากประตูหลังขวา ผมคิดว่ารถเราแน่นอน ผมจึงตัดสินใจตาม และให้แฟนถ่ายคลิปดังกล่าว 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้