วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปฏิบัติการแบล็กอีเกิล! อรินทราช-สยบไพรี บุกค้นห้องเช่า กวาดผิวสีผิดกฎ

ปฏิบัติการแบล็กอีเกิล! อรินทราช-สยบไพรี บุกค้นห้องเช่า กวาดผิวสีผิดกฎ

  • Share:

ตำรวจท่องเที่ยว สนธิกำลังหน่วยอรินทราช และชุดสยบไพรี บุกเข้าค้นอพาร์ตเมนต์และห้องเช่า กว่า 40 จุด ทั่วกรุง กวาดล้างคนผิวสี และอยู่เกินใบอนุญาต ตามยุทธการแบล็กอีเกิล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หน่วยอรินทราช พร้อมชุดสยบไพรี และอาวุธครบมือ ได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง บุกเข้าค้น สุขใจ อพาร์ทเมนท์ ย่านหัวหมาก หลังตรวจสอบพบว่า มีคนผิวสีและคนหลบหนีเข้าเมืองอาศัยอยู่ภายในห้องเช่า เบื้องต้นพบคนผิวสี 5 ราย หลบอยู่ในห้องพัก ซึ่งจากการตรวจค้นในเบื้องต้นไม่พบหนังสือเดินทาง มีเพียงจดหมายการรับรองจาก UNHCR ซึ่งถือว่าเข้าข่ายความผิด เนื่องจากไม่มีหนังสือเดินทางมาประกอบหนังสือรับรอง

นอกจากนี้ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่บุกเข้าค้นอพาร์ตเมนต์อีกหลายแห่ง ในเขตประเวศ พระโขนง และห้วยขวาง รวม 44 จุด ซึ่งเบื้องต้นพบชาวผิวสีที่หลบหนีเข้าเมือง และอยู่เกินกำหนดแล้ว 10 ราย ขณะที่ส่วนอื่นๆ กำลังอยู่ระหว่างการตรวจค้น

พลตำรวจตรี สุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนรองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว บอกว่า ยุทธการแบล็กอีเกิลได้ดำเนินการมาร่วมสองเดือนแล้ว มีการกวาดล้างคนผิวสี ที่หลบหนีเข้าเมือง และอยู่เกินกำหนด หรือโอเวอร์สเตย์ ได้จำนวนหนึ่ง ทั้งยอมรับว่าเป็นห่วงสถานการณ์การหลบหนีเข้าเมืองของบุคคลต่างด้าว หรือคนที่อยู่อาศัยเกินใบอนุญาต โดยพบว่าในจำนวนนี้ไม่น้อยมีหนังสือรับรองจาก UNHCR แต่ไม่มีพาสปอร์ตมายืนยัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้