วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชื่อพี่! ‘เดเคอา’ ส่งคำแนะนำถึง ‘โกลดาวรุ่งเบนฟิกา’

ดาบิด เดเคอา นายด่านจอมหนึบของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ส่งคำแนะนำไปถึง ไมล์ สวิลาร์ โกลดาวรุ่งของเบนฟิกา ก่อนดวลกันคืนนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 31 ต.ค. ว่า ดาบิด เดเคอา ผู้รักษาประตูมือ 1 ของ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระบุ รู้สึกเห็นใจ ไมล์ สวิลาร์ ผู้รักษาประตูดาวรุ่งของเบนฟิกา ก่อนทั้งสองทีมมีโปรแกรมเจอกันอีกครั้งในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ คืนวันอังคารนี้

สวิลาร์ ทำผิดพลาดในเกมเจอปิศาจแดงนัดที่แล้ว หลังกระโดดรับลูกยิงฟรีคิกจาก มาร์คัส แรชฟอร์ด ลอยข้ามเส้นทั้งบอลทั้งคน อย่างไรก็ตามล่าสุด เดเคอา ออกมาให้คำแนะนำแข้งวัย 18 ปี

“แน่นอน ผมรู้สึกเห็นใจเขา แต่นั่นคือชีวิตของการเป็นผู้รักษาประตู สำหรับคุณมันอาจเป็นเรื่องยากลำบากโดยเฉพาะเมื่อคุณอายุน้อยและทำผิดพลาดครั้งใหญ่ แต่ในที่สุดแล้วคุณต้องใช้ชีวิตอยู่กับมันและเรียนรู้จากความผิดพลาดที่คุณทำ เขายังเด็กและนี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของเขา และผมแน่ใจว่าเขาจะผ่านมันไปได้ สิ่งสำคัญที่สุดก็คือถ้าคุณทำผิดพลาด คุณต้องพยายามลืมเรื่องนี้ให้เร็วที่สุดและเดินหน้าต่อไป และในวันหนึ่งคุณจะรู้วิธีจัดการกับมัน คุณต้องทำงานหนักมากๆ และสนุกกับสิ่งที่ทำ” เดเคอา กล่าว.

ดาบิด เดเคอา นายด่านจอมหนึบของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ส่งคำแนะนำไปถึง ไมล์ สวิลาร์ โกลดาวรุ่งของเบนฟิกา ก่อนดวลกันคืนนี้... 31 ต.ค. 2560 18:22 31 ต.ค. 2560 20:31 ไทยรัฐ