วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวแสบหน้าตาดี ฉกเสื้อใส่เป๋า 4 ตัวรวด วงจรจับภาพ ถูกวิจารณ์ยับ (คลิป)

เจ้าของร้านขายเสื้อผ้าเอ็กซ์โปภูเก็ตโพสต์คลิปเตือนภัย โจรสาวหน้าตาดี ทำทีเลือกซื้อเสื้อผ้าในร้าน ก่อนอาศัยจังหวะพนักงานเผลอ ฉกเสื้อผ้า 4 ชิ้นรวดใส่กระเป๋า ชาวเน็ตแห่วิจารณ์ บางคนบอกรู้จัก ไม่น่าเชื่อว่ามีพฤติกรรมแบบนี้

เมื่อวันที่ 31 ต.ค. ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Perdsacass Vintageandchic” ได้โพสต์คลิปความยาวประมาณ 40 วินาที และภาพนิ่งใบหน้าหญิงสาวรายหนึ่งลงในกลุ่ม “ร้องเรียน แจ้งข่าวสาร แสดงความคิดเห็นกับเพจ เสียงประชาชน คนภูเก็ต” พร้อมระบุข้อความว่า “ขออนุญาตลงคลิปวิดีโอเตือนภัย แม่ค้าขายเสื้อผ้าย่านเอ็กซ์โปและร้านอื่นๆ ใน จ.ภูเก็ต นะคะ คนในคลิปเขาเคยทำทีมาซื้อของที่ร้าน พูดคุยสนิทสนมกับเด็กลูกจ้าง และกลับมาที่ร้านอีก รอบนี้เพื่อขโมยค่ะ อย่างในคลิปเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 9 ตุลาคมที่ผ่านมาค่ะ ขโมยของไปทั้งหมด 4 ชิ้น โดยมากับเพื่อนอีกคน มาลองชุดเพื่อดึงความสนใจของเด็กลูกจ้าง ช่วยบอกต่อกันด้วยนะคะ อย่าเอาเยี่ยงอย่างค่ะ ของซื้อของขายค่ะ ไม่ได้ได้มาฟรีๆ มีต้นทุนค่ะ ถ้าอยากได้ต้องซื้อเอานะคะ”

รายละเอียดในคลิปเป็นภาพขณะที่หญิงสาวที่หน้าตาดีคนดังกล่าว สวมเสื้อเชิ้ตสีขาว นุ่งกางเกงขายาวเดินเข้ามาในร้านกับเพื่อน ก่อนอาศัยจังหวะที่เพื่อนกำลังเลือกซื้อเสื้อผ้าอยู่ เดินอ้อมภายในร้าน ก่อนจะมีการเปิดกระเป๋าสะพายที่เตรียมมาและหยิบเสื้อผ้าจำนวน 4 ชิ้น ใส่กระเป๋า ก่อนเดินออกจากร้านไป ทั้งนี้หลังคลิปดังกล่าวได้ถูกโพสต์ผ่านโซเชียล มีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่กล่าวว่า หน้าตาดี ไม่น่ามีพฤติกรรมแบบนี้เลย

ขณะที่บางส่วนระบุเคยรู้จักหญิงสาวรายนี้ จากการสั่งซื้อของผ่านเฟซบุ๊ก และไม่คิดว่าจะมีพฤติกรรมเช่นนี้ บางรายก็ระบุว่า เคยถูกหญิงสาวรายนี้ยืมเงินแล้วไม่คืน อย่าไรก็ตามทุกคนลงความเห็นเหมือนกันว่า น่าจะเป็นมืออาชีพ เนื่องจากกระทำโดยไม่ลังเล สำหรับเหตุการณดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 9 ต.ค.ที่ผ่านมา ที่ร้าน Perdsacass Vintageandchic ตั้งอยู่ในศูนย์การค้าเอ็กซ์โป ตรงข้ามโรงแรมโนโวเทลภูคีธรา ถ.ชนะเจริญ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต โดยเจ้าของร้านได้มีการแจ้งความดำเนินคดีไว้ที่ สภ.เมืองภูเก็ตแล้ว แต่ยังไม่มีความคืบหน้า.

เจ้าของร้านขายเสื้อผ้าเอ็กซ์โปภูเก็ตโพสต์คลิปเตือนภัย โจรสาวหน้าตาดี ทำทีเลือกซื้อเสื้อผ้าในร้าน ก่อนอาศัยจังหวะพนักงานเผลอ ฉกเสื้อผ้า 4 ชิ้นรวดใส่กระเป๋า ชาวเน็ตแห่วิจารณ์ บางคนบอกรู้จัก ไม่น่าเชื่อว่ามีพฤติกรรมแบบนี้ 31 ต.ค. 2560 18:08 31 ต.ค. 2560 20:03 ไทยรัฐ