วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เข้าตาจน! ‘เนวิลล์’ ชี้จ่ามูต้องพาผีถลกหนังสิงห์ หากหวังแชมป์ลีก

"ฟิล เนวิลล์" อดีตแข้งของ "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" ออกโรงชี้ชัดว่า "โชเซ มูรินโญ" เทรนเนอร์เลือดฝอยทอง จำเป็นจะต้องพาทีมบุกไปเอาชนะ "เชลซี" หากยังหวังแชมป์ลีก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 31 ต.ค. ว่า ฟิล เนวิลล์ อดีตนักเตะของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกโรงแสดงความเห็นถึง โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีมชาวโปรตุเกส จำเป็นจะต้องพาทีมบุกไปเอาชนะ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี เท่านั้น หากยังหวังแชมป์ลีก

เป็นที่เข้าใจกันว่า ในช่วงแรก สองทีมจากเมืองแมนเชสเตอร์ ทำแต้มสะสมกันเรื่อยมา แต่อย่างไรก็ตาม 2 เกมก่อนหน้านี้ที่พวกเขาทำได้แค่ไปบุกยันเสมอ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล 0-0 รวมถึงบุกไปพ่ายทีมน้องใหม่อย่าง ฮัดเดอร์สฟิวด์​ทาวน์​ แบบช็อกโลก 1-2 ส่งผลให้จากคะแนนที่เคยไล่บี้เพื่อนบ้านร่วมเมืองมาติดๆ ตนตอนนี้กลายเป็นถูกทิ้งห่างไปไกลเป็น 5 คะแนนแล้วในเวลานี้

กระทั่งล่าสุด ฟิล เนวิลล์ ออกมาพูดถึง มูรินโญ ว่า "ยูไนเต็ด จำเป็นต้องเอาชนะให้ได้ในเกมนี้ ถ้าผลออกมาเป็นแบบอื่นพวกเขาคงลำบาก (การลุ้นคว้าแชมป์ลีก) แต่มันไม่ง่ายหรอกนะ เมื่อคู่แข่งมี เอเดน อาซาร์ด ที่กลับมาและมีฟอร์มการเล่นที่ร้อนแรง บางที โชเซ อาจใช้ เอร์เรรา ตามประกบเขาอีกครั้ง เหมือนที่เคยทำมาในเกมที่เจอกันล่าสุด".

"ฟิล เนวิลล์" อดีตแข้งของ "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" ออกโรงชี้ชัดว่า "โชเซ มูรินโญ" เทรนเนอร์เลือดฝอยทอง จำเป็นจะต้องพาทีมบุกไปเอาชนะ "เชลซี" หากยังหวังแชมป์ลีก... 31 ต.ค. 2560 18:05 31 ต.ค. 2560 19:45 ไทยรัฐ