วันจันทร์ที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนเมืองชล มาตามนัด ตะโกนบอกผู้ว่าฯ ได้โปรด 'ย้ายออกไป'

คนเมืองชล มาตามนัด ตะโกนบอกผู้ว่าฯ ได้โปรด 'ย้ายออกไป'

  • Share:

คนเมืองชล มาตามนัด 5 โมงเย็นแน่นศาลากลางจังหวัดชลบุรี สุดโกลาหล ตะโกนบอกผู้ว่าฯ ภัครธรณ์ ได้โปรดย้ายออกไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 17.00 น. ประชาชนในจังหวัดชลบุรี ได้นัดรวมตัวกันที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี เพื่อมาฟังคำชี้แจงจากนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี กรณีการจัดพิธีวางดอกไม้จันทร์ถวายแด่ ในหลวง รัชกาลที่ 9 ณ พระเมรุมาศจำลอง บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรีนั้น

นายภัครธรณ์ ได้ให้สัมภาษณ์ NEW 18 ก่อนเข้าไปพูดคุยกับประชาชนว่า เราทำตามคณะทำงาน เราอยากให้ประชาชนเข้าใจ เราทุกคนมีหัวใจดวงเดียวกัน หลายท่านอาจไม่เข้าอย่างแท้จริง เปิดโอกาสให้ถาม แต่อยากให้พูดคุยอย่างมีสติ และเหตุผล ผมเรียนว่า การจัดงานเราทำมาตลอด 1 ปี พระราชพิธี เราก็ต้องรอการสั่งการ การดำเนินงานต่างๆ ถ้าเราสงสัยเราจะชี้แจงให้  เราทำตามขั้นตอนทั้งหมด ไม่ได้ให้ฝั่ง VIP ขึ้น ถ้าพี่น้องประชาชนเข้าใจ ก็ไม่น่าจะเป็นประเด็นอะไร

อย่างไรก็ตาม ตนก็เสียใจ ที่พี่น้องประชาชนออกมาขับไล่ ตนพยายามชี้แจงข้อมูลต่างๆ สิ่งที่ผิดพลาดเรื่องการจัดงาน ตนก็ยอมรับ การให้บริการอาจไม่ทั่วถึง ผมให้อยากให้ทุกคนทราบว่า พวกเราอยากจัดงานให้สมพระเกียรติ ในการเป็นผู้ว่าฯ พี่น้องประชาชนต้องให้ 1.เกิดจากความไม่เข้าใจกัน 2.การมีคนเข้ามามาก การบริหารจัดการของเจ้าหน้าที่จึงไม่ดีพอ เกิดความไม่เป็นระเบียบ ผมก็กราบขออภัย ส่วนที่บอกว่ามีงบจัดงาน 20 ล้านนั้น ท่านรมต.ก็ชี้แจงแล้ว ส่วนที่ว่ามาสาย ผมก็ไม่ได้มาสายมาตั้งแต่ 08.00 น. 

"เต็นท์ก็จัดไว้เป็นระเบียบ จังหวัดชลบุรีมีข้าราชการมาก พระสงฆ์ก็มาก ผมทำตามกำหนดการ ผู้ว่าฯ พระสงฆ์ ข้าราชการ อาจจะเป็นความผิดของผม ไม่ให้สลับกัน ตรงนี้ผมพยายามชี้แจงว่า ให้อภัยผมได้ไหม หลายเรื่องผมอยากชี้แจง ผ่านสื่อ กระแสก็โดนว่าเป็นการแก้ตัว ผมไม่มีความสุขนะที่เห็นประชาชนเป็นลมแดด (เสียงสะอื้น) ผมทำด้วยความบริสุทธิ์ใจ ผมอยากให้ท่านรับฟังข้อมูลว่าเราได้เตรียมการอะไรบ้างก่อนการจัดงาน"

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ว่าฯ ชลบุรี เดินทางไปที่ชุมนุมเพื่อเชิญชาวบ้านไปที่ศาลาเฉลิมพระเกียรติ แต่ชาวบ้านปฏิเสธ และตะโกนไล่ให้ผู้ว่าฯ ออกไป โดยเจ้าหน้าที่ระบุว่า การเชิญประชาชนไปศาลาฯ เนื่องจากมีเครื่องเสียง เพื่อให้ชาวบ้านได้รับฟังครบทุกคน

ทั้งนี้ การชุมนุมดังกล่าว มีนายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี พล.ต.ยุทธชัย เทียรทอง ผบ.มทบ.14 และเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูง เข้าร่วมพูดคุยกับประชาชนอีกด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้