วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพลียมากกับ 3 พี่เลี้ยงจอมป่วน! ตั๊ก ตั้งใจจะเลี้ยงลูกเอง

เพลียมากกับ 3 พี่เลี้ยงจอมป่วน! ตั๊ก ตั้งใจจะเลี้ยงลูกเอง

  • Share:

พอกันที! ไม่เอาอีกแล้ว! กับการหาคนมาช่วยเลี้ยงลูกตัวเอง ตั๊ก บงกช ไม่ไหวจะเคลียร์ เพลียตับกับพฤติกรรมสุดแสบหลายอย่างของพี่เลี้ยงลูก ที่หามาช่วยเลี้ยงลูกชาย น้องข้าวหอม เด็กชายชีวกิตติ์ เบญจรงคกุล ตอนนี้ตั้งใจแน่วแน่แล้ว จะเหนื่อยหนักแค่ไหน ก็ต้องขอเลี้ยงลูกเองกับมือดีกว่า ได้เวลาดีแล้วที่ ตั๊ก บงกช มาเปิดใจกับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์

กิจการของสามีคุณใหญ่ บุญชัย ที่มีมากมาย ตอนนี้ตั๊กได้เข้าไปช่วยดูแลตรงจุดไหนบ้างมั้ยคะ? "จริงๆ ตั๊กแค่เลี้ยงลูกก็หัวฟูแล้วนะ (หัวเราะ) เพราะว่าตั๊กเลี้ยงลูกเอง ไม่ได้จ้างพี่เลี้ยงแล้ว" ตอนนี้ไม่ได้จ้างพี่เลี้ยงมาช่วยเลี้ยงลูกเลย สักคนก็ไม่จ้างแล้ว? "ใช่ค่ะ แต่ก่อนจ้างมา 3 คน รู้สึกว่าไม่โอเคเลย ลูกเราไม่โอเคเลย (เน้นเสียงดังมาก)"

เลี้ยงลูกเรา ไม่ได้ดั่งใจ? "ไม่ใช่ไม่ได้ดั่งใจนะ คือลูกเราคลอดมาเอง จะให้คนอื่นมาเลี้ยงทำไมเนอะ เราต้องเลี้ยงเอง แล้วก็แค่ลูกคนเดียวเอง แม่ตั๊กเลี้ยงพี่ชาย เลี้ยงตั๊กด้วยโดยไม่มีใคร แล้วต้องทำงานอีก ยังเลี้ยงได้เลย แล้วอีกอย่างตอนมีพี่เลี้ยง ลูกตั๊กไม่เหมือนกับสิ่งที่ตั๊กอยากให้เขาเป็น เช่น เพลงตั๊กอยากให้เขาฟัง Mozart (นักดนตรีคลาสสิกระดับโลก) เขาดันไปฟังเพลง ขอใจแลกเบอร์โทร ไม่ใช่เพลงไม่ดีนะคะ แต่ลูกตั๊กไปฟังเพลงตามพี่เลี้ยงไง (ยิ้ม)

"แล้วพี่เลี้ยงคนก่อนๆ นะ ให้ลูกตั๊กกินเยอะๆๆๆ เพื่อให้ลูกตั๊กอ้วนแล้วหลับง่าย แล้วก็โทรศัพท์เม้าท์ๆ กัน เวลาตั๊กไม่อยู่ก็เข้าไปเล่นตามห้องต่างๆ แล้วก็พาคนเข้ามาในบ้าน มาถ่ายรูป พอเห็นอย่างนี้เราก็ไม่เอาแล้วพี่เลี้ยง เลยตั้งปณิธานว่าเราจะเลี้ยงลูกเอง เราจะไม่ทำอะไรแล้วจะเลี้ยงลูกอย่างเดียว สามีก็บอกว่า เดี๋ยวจะคอยดู ตั๊กก็ทำได้ ตอนนี้ลูกตั๊กก็สุขภาพร่างกายแข็งแรง เป็นเด็กที่ฉลาดขึ้น ตั๊กเริ่มมาเลี้ยงเองหมดเลย ตอนอายุ 2 ขวบครึ่ง ก็โอเคนะ (ยิ้มอย่างมีความสุข)". 

ภาพ FB : Tak Bongkod Bencharongkul

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้