วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คอหวยรุมเห็ดยักษ์ มือลูบไปมา โผล่เลขเด็ด 3 ตัวชัดๆ แห่นำเสี่ยงโชค!

เห็ดให้เลขเด็ด! ชาวบ้านตาลุกวาว เห็ดขนาดใหญ่คล้ายเห็ดหลินจือ ขึ้นโคนต้นสนหลังเคยทำพิธีบวชต้นไม้เมื่อหลายปีก่อน บริเวณชายทะเลหาดสุชาดา ระยอง เชื่อเห็ดให้โชคลาภ ใช้มือลูบไปมาเห็นเป็นตัวเลข

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 31 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพิสูจน์ เห็ดหลินจือ ขึ้นโคนต้นสนทะเล ที่เคยทำพิธีบวชต้นไม้เมื่อ 10 ปีที่ผ่านมา บริเวณชายหาดสุชาดา ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง เมื่อไปถึงพบ นางอริสรา ใจขื่น อายุ 46 ปี บ้านเลขที่ 13/19 ถ.กรอกยายชา ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง กำลังใช้มือ ขูดหาเลขเด็ดบนดอกเห็ดคล้ายหลินจือที่ขึ้นอยู่โคนต้นสนทะเล ต้นหนึ่งที่มีความสูงเกือบ 15 เมตร บริเวณชายหาดสุชาดา โดยพบว่ามีดอกเห็ดหลินจือสีแดงส้มขึ้นเรียงเป็นชั้น 3 ชั้น 2 แถวติดกัน ขนาดของดอกยาวประมาณ 20 ซม.ความสูงวัดทั้งสูง 3 ชั้น ประมาณ 17 ซม.


สอบถามนางอริสรา กล่าวว่า เดิมตนเองเป็นคนจังหวัดลำปาง ได้มาอาศัยอยู่จังหวัดระยอง มาทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟของร้านอาหารเจ๊มาลีซีฟู๊ด ตนได้เดินไปที่ชายหาดที่มีต้นสนอยู่ริมทะเล หลายสิบต้น และพบว่าต้นสนต้นหนึ่งมีดอกเห็ดขนาดใหญ่ขึ้นอยู่โคนต้น ซึ่งในความเชื่อส่วนตัวเห็ดที่พบคนลำปางจะเรียกว่า เห็ดนางกวัก หากพบเจอจะมีโชคลาภตามมา และจากการใช้มือขูดที่ดอกเห็ด ตนเห็นเลขกับตาตัวเอง มีเลข 7 เลข 8 และเลข 9 ซึ่งตนจะจะนำไปเสี่ยงโชค

"เพราะตามความเชื่อแล้วเห็ดนางกวัก หรือเห็ดหลินจือที่ขึ้นตามธรรมชาติ ค่อยข้างพบเจอยากมาก ตนมาอยู่ระยองก็ไม่เคยพบเจอเลย และที่สำคัญ เห็ดขึ้นที่โคนต้นสนต้นที่ทางวัดกรอกยายชาเคยทำพิธีบวชเมื่อหลายปีก่อนเพียงต้นเดียวริมชายหาด จากจำนวนต้นสนที่ขึ้นติดกันเกือบ 20 ต้น ยิ่งทำให้เชื่อว่า ดอกเห็ดมาให้โชคลาภแน่นอน…" 

เห็ดให้เลขเด็ด! ชาวบ้านตาลุกวาว เห็ดขนาดใหญ่คล้ายเห็ดหลินจือ ขึ้นโคนต้นสนหลังเคยทำพิธีบวชต้นไม้เมื่อหลายปีก่อน บริเวณชายทะเลหาดสุชาดา ระยอง เชื่อเห็ดให้โชคลาภ ใช้มือลูบไปมาเห็นเป็นตัวเลข 31 ต.ค. 2560 17:03 31 ต.ค. 2560 18:31 ไทยรัฐ