วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไข่มุก เดอะวอยซ์ สุดปลื้ม ก้อง ห้วยไร่ ชวนขึ้นคอนเสิร์ตใหญ่ (คลิป)

ไข่มุก เดอะวอยซ์ สุดปลื้ม ก้อง ห้วยไร่ ชวนขึ้นคอนเสิร์ตใหญ่ (คลิป)

  • Share:

มาร่วมงานเปิดตัวภาพยนตร์ “ของขวัญ” ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากในหลวง รัชกาลที่ 9 รอบสื่อมวลชน ณ โรงภาพยนตร์สยามภาวลัย พารากอนซีนีเพล็กซ์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ได้เจอนักร้องสาวเสียงใส ไข่มุก รุ่งรัตน์ เหม็งพานิช หรือ ไข่มุก เดอะวอยซ์ "บันเทิงไทยรัฐออนไลน์" เลยถามถึงการร่วมร้องเพลง “ส่งต่อความรัก (pass The Love Forward)” ประกอบภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว ซึ่ง ไข่มุก เป็นศิลปินหญิงเพียงคนเดียวที่ได้ร่วมร้องเพลงนี้ 

พร้อมทั้งถามถึงการเตรียมตัวขึ้นคอนเสิร์ต "ก้อง ห้วยไร่ Live Concert 2017 ตอน ตามฮอยขี้ไหง่ ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน” ซึ่งเป็นคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกของลูกทุ่งหนุ่ม ก้อง ห้วยไร่ ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 27 พ.ย. 2560 ณ เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ ด้วย

ถามถึงการมาร้องเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง “ของขวัญ”?
“จริงๆ เพลงนี้มีตั้งนานแล้ว เป็นของพี่บอย โกสิยพงษ์ เพิ่งมีโอกาสได้ฟังก่อนที่จะไปอัด ดีใจมากๆ ที่ได้เป็นส่วนนึงของเพลงเพลงนี้ค่ะ พอติดต่อมาก็ไม่ลังเลเลยค่ะ เพราะเขาบอกว่าร้องเกี่ยวกับในหลวงนะ มีศิลปินมาร่วมร้องกันเยอะนะ ก็เลยอยากมา จริงๆ แล้วใครติดต่อมาร้องเพลงเกี่ยวกับในหลวงหนูก็ร้องหมดค่ะ”

พอได้มาร้องจริงๆ มีอารมณ์แบบน้ำตาจะไหล อยากร้องไห้ไหม?
“มีค่ะ คือตอนร้อง พี่ที่คุมอัดก็บอกว่าให้นึกถึงการส่งกำลังใจนะ นึกถึงท่านนะ ก็อินค่ะ เรารู้สึกน่ะ ทุกครั้งที่เราร้องเหมือนใส่ความรู้สึกไปทุกครั้งที่ร้องออกไป”

พอได้ฟังเพลงตอนทำเสร็จใหม่ๆ เป็นไงบ้าง?
“เราแบบว้าวเลยอะ มีทั้งพี่แดน พี่น้อย พี่ก้อง และมีคนอื่นๆ อีก ฟังครั้งแรกแล้วโห เราก็รู้สึกดีใจว่าเราเป็นผู้หญิงคนเดียว เด็กน้อยมากค่ะ ดีใจที่เป็นส่วนนึงเล็กๆ ค่ะ”

ฟีดแบ็กจากคนฟังเป็นยังไงบ้าง?
“คนฟังชื่นชมนะคะ ตอนหนูแชร์ไปก็มีคนแชร์ต่อเยอะมาก หนูก็ฟังบ่อยเหมือนกันเพราะหนูก็ชอบเสียงพี่ๆ คนอื่นด้วย ฟีดแบ็กดี ทุกคนก็จะบอกว่าเวอร์ชั่นนี้ฟังแล้วรู้สึกซึ้ง คิดถึงพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 ค่ะ”

ได้มีโอกาสดูตัวอย่างหนังแล้วเป็นไงบ้าง?
“ดูแล้วก็อยากดูตัวเต็มค่ะ ต้องมีฉากเรียกน้ำตาแน่นอน ก็เลยได้มาดูวันนี้ค่ะ”

ฝากแฟนๆ ให้มาดูหนัง?
“ยังไงก็ฝากทุกคนดูหนังเรื่อง “ของขวัญ” ด้วยนะคะ ฟรีทุกโรงภาพยนตร์ หนังเรื่องนี้นำคำสอนของในหลวง รัชกาลที่ 9 มาทำเป็นหนังนะคะ รับรองว่าทุกคนจะต้องอินแน่นอน ยังไงก็มาดูกันด้วยนะคะ”

ถามถึงเรื่องคอนเสิร์ตของก้อง ห้วยไร่ ที่เราจะไปเป็นแขกรับเชิญ?
“ก็ได้ไปแจมกับพี่ก้อง เป็นแขกรับเชิญค่ะ เป็นคอนเสิร์ตใหญ่ของพี่ก้อง มีพี่โตโน่ พี่สิงโต นำโชค ด้วย ซึ่งเขาจะจัดขึ้นในวันที่ 27 พ.ย. นี้นะคะ ตอนที่ติดต่อมาจริงๆ พี่ก้องส่งโปสเตอร์มาก่อนแล้วบอกว่าฝากด้วย ว่างก็มาดู เราก็โห มีพี่สิงโตด้วย เราเคยร่วมงานกับพี่สิงโต พี่โตโน่ ร่วมงานกับพี่ก้อง เห็นแล้วก็น่าไปดู เราก็คิดว่าจะไปดูอยู่แล้ว และพี่ก้องก็ทักมาอีกทีว่าหนู ว่างไหม มาร้องกับพี่ เราก็ดีใจ พี่ก้องไม่เคยลืมน้องเลยจริงๆ”

เริ่มเตรียมตัวยังไงบ้าง?
“พี่ก้องก็จะบอกว่าเดี๋ยวจะนัดกันอีกทีนะ จะให้ผู้จัดการติดต่อไป เรื่องรายละเอียดต้องบอกก่อนว่าจะได้ร้องเพลงของพี่ก้อง และเหมือนจะมีเพลงเพลงนึงที่พี่ก้องเขียนไว้และอยากให้เราลองร้องดูค่ะ ถามว่าเริ่มไปซ้อมบ้างรึยัง ยังไม่ได้เริ่มซ้อมค่ะ แต่ของพี่ก้องในพาร์ทนักดนตรีคนอื่นๆ ไปซ้อมกันก่อน ยังไม่ถึงคิวหนูค่ะ”

แฟนๆ ว่าไงบ้างพอเราจะเตรียมขึ้นคอนเสิร์ตกับก้อง?
“ยังไม่มีใครรู้ค่ะ ยังไม่ได้บอกใครเลย ไม่รู้พี่ก้องห้ามบอกรึเปล่า (หัวเราะ)”

ใกล้ถึงวันแล้วตื่นเต้นไหม?
“ตื่นเต้นค่ะ เราก็เกิดมาจากเพลงของพี่ก้อง ที่ผ่านมาพี่ก้องทักมาเป็นกำลังใจให้ตลอด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหนังหรือเรื่องอะไรต่างๆ พี่ก้องจะพูดถึงหนูเสมอ พี่ก้องน่ารักค่ะ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้