วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยังจำได้มั้ย? ย้อนตำนาน อั้ม เข้าวงการ 2540 (คลิป)

ยังจำได้มั้ย? ย้อนตำนาน อั้ม เข้าวงการ 2540 (คลิป)

  • Share:

ทุกคนล้วนมีจุดกำเนิด กว่าดาวจะเปล่งแสงเจิดจรัสได้ในวงการบันเทิง ต้องใช้เวลานานหลายปี นางเอกใจบุญชอบช่วยเหลือสุนัข อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ ก็เช่นกัน วันนี้บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาย้อนไปจุดกำเนิดธรรมดาที่ไม่ธรรมดาของอั้ม จากเวทีประกวดหนุ่มสาวแฮ็คส์ปี 2540 นานมากๆ โดยในปีนั้นมี ชาย สุทธา ทวีศรีธนโชค ตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายการตลาด และโปรโมชั่นของลูกอมแฮ็คส์ ได้ริเริ่มจัดการประกวดหนุ่มสาวแฮ็คส์ขึ้นมา เพื่อให้โอกาสหนุ่มสาวหน้าใหม่ได้มีเวทีแจ้งเกิดในวงการบันเทิง

ตอนนี้ ชาย สุทธา ยังทำมุ่งมั่นทำงานในวงการบันเทิงต่อไป เป็นผู้อำนวยการฝ่ายผลิตรายการ ไอพีเอ็ม ทีวี IPM TV เน้นผลิตละครพื้นบ้านแบบไทยๆ หวังเจาะตลาดทั้งไทยและต่างประเทศ ผลงานที่ผ่านมามีมากมาย อาทิเรื่อง ปลาบู่ทอง, อุทัยเทวี, พระสุธน มโนราห์, พระมหาชนก, พระรถเมรี ฯลฯ

อยากให้พี่ชายช่วยเล่าย้อนตอนที่ อั้ม พัชราภา เข้ามาประกวดหนุ่มสาวแฮ็คส์ให้ฟังหน่อย? "ตอนนั้นรู้สึกจะปี 2540 ก็ 20 ปีผ่านมา ตอนนั้นเนอะก็มาแบบเด็กใสๆ น่ารักๆ คนหนึ่ง แต่ความสามารถก็ยังไม่ค่อยเก่งมาก ตอนนั้นน้องมาจากต่างจังหวัดเลย เพิ่งจบ ม.6 มาจากฉะเชิงเทรา แล้วเข้ามาประกวด แต่ความสวยของเขา สวยมาตั้งแต่ทีแรกอยู่แล้ว"

"มันมีอยู่รอบหนึ่งรอบแสดงความสามารถ แต่น้องอาจจะแสดงความสามารถเทียบกับเด็กที่เรียนในกรุงเทพฯ ไม่ได้ (ยิ้ม) คือเด็กกรุงเทพฯ จะเก่งมาก เพราะพ่อแม่ส่งไปเรียนโน่น นั่น นี่ แต่อั้มมาแบบใสๆ สามารถที่จะจับวางยังไงก็ได้ อันนี้เป็นข้อดีเหมือนกัน ที่ไม่ได้เกิดการปรุงแต่งจนเกินไป จนไม่มีความเป็นธรรมชาติ อั้มจึงดูเป็นธรรมชาติ"

"โชคดีเหมือนกันที่ปีนั้นมีกรรมการหลายท่านที่เก่งๆ หมดเลย พี่อุ๊บ วิริยะ, พี่แก้ว พรีเมียร์, ช่างแต่งหน้าเอ ทิวากร ซึ่งทุกวันนี้ก็ดังมาก แต่งหน้าให้คนดังหลายคน เอบอกว่าเด็กคนนี้หน้าสวย ความสวยเอาไว้ก่อน เดี๋ยวความสามารถถือว่าพัฒนากันได้ หลังจากนั้นอั้มก็มีพัฒนาการ มีความมั่นใจอย่างที่เราเห็นกันทุกวันนี้" ตอนนั้นอั้มได้ที่ 1 เลย กับการประกวดหนุ่มสาวแฮ็คส์ในปี 2540? "ใช่ครับ ได้ที่ 1 เลย (ยิ้ม)".  

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้