วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เห็นแล้วสยอง นกน้อยกลัวจนตัวแข็งทื่อ งูเหลือมพันรอบกรง หวังเขมือบ

ภริยาเจ้าของบ้านในสิงคโปร์กรี๊ดลั่น..เห็นกรงนกกระตั้วแสนรัก มีงูเหลือมตัวใหญ่ยาวกว่าเมตรพันรอบกรงอย่างน่ากลัว หวังเขมือบนกในกรง ขณะที่นกน้อย ได้แต่หลบไปอยู่อีกฝั่ง ด้วยความหวาดกลัว จนตัวแข็งทื่อ 

เมื่อ 31 ต.ค.60 สำนักข่าวบีบีซี รายงานเกิดเหตุการณ์สุดสยองกับนกกระตั้วสีสวย ตัวสีเหลืองปีกสีเขียว ที่ถูกเลี้ยงไว้ในกรงภายในบ้านของนายเมลวิน ยัป ในสิงคโปร์ เมื่อมีงูเหลือมตัวใหญ่ยาวมากถึงราว 1.5 เมตร พยายามหาวิธีที่จะเข้าไปในกรงเพื่อขย้ำนกกระตั้วตัวนี้ จนทำให้นกน้อยตกใจกลัวมากจนตัวแข็งทื่อ พยายามหลบหลีกเขี้ยวงูสุดชีวิตและลุ้นด้วยความระทึกว่างูจะหาทางเข้ามาในกรงได้หรือเปล่า

ข่าวแจ้งว่าเหตุระทึกนี้ เกิดขึ้นเมื่อวันจันทร์ที่ 30 ตุลาคม ที่ผ่านมา เดชะบุญ ภริยาของนายยัป เจ้าของบ้าน ตื่นเช้าขึ้นมาและเห็นเข้า จึงร้องเรียกให้สามีตื่น เมื่อเขาตื่นขึ้นมาเห็น ต้องตกใจมากและหาทางช่วยนกกระตั้วแสนรักตัวนี้ ที่ตั้งชื่อให้เว่า ‘นิกกี้’ ให้รอดจากการอันตรายทันที โดยเขาได้ใช้ไม้เขี่ยงูให้ออกมาจากกรง และสามารถทำให้งูค่อยๆเลื้อยเข้าไปในถุงพลาสติกใบใหญ่ได้สำเร็จ จากนั้น ได้โทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ดูแลด้านสัตว์มารับงูเหลือมไปปล่อย ขณะที่นกกระตั้ว ปลอดภัยไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด

ภริยาเจ้าของบ้านในสิงคโปร์กรี๊ดลั่น..เห็นกรงนกกระตั้วแสนรัก มีงูเหลือมตัวใหญ่ยาวกว่าเมตรพันรอบกรงอย่างน่ากลัว หวังเขมือบนกในกรง ขณะที่นกน้อย ได้แต่หลบไปอยู่อีกฝั่ง ด้วยความหวาดกลัว จนตัวแข็งทื่อ 31 ต.ค. 2560 16:22 31 ต.ค. 2560 16:48 ไทยรัฐ