วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หาดใหญ่จัดงานลอยกระทง ปีนี้เน้นรูปแบบวิถีความเป็นไทย

เทศบาลนครหาดใหญ่ ร่วมกับชุมชนต่างๆ เดินหน้าจัดงานใหญ่ วันลอยกระทง 1-7 พ.ย.นี้ โดยรูปแบบจะเน้นการสืบสานประเพณีตามวิถีไทย ในรูปแบบที่พอเหมาะ ขณะที่ระดับน้ำในคลองอู่ตะเภา ยังปกติสามารถจัดงานได้...

เมื่อวันที่ 31 ต.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ขณะนี้ ทางเทศบาลนครหาดใหญ่ร่วมกับชุมชนต่างๆ เตรียมพร้อมสถานที่จัดงานลอยกระทง เช่น งานลอยกระทงย้อนยุคและอาหาร 4 ภาคที่ บริเวณท่าน้ำบางหักริมคลองอู่ตะเภา เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งเป็นงานใหญ่และจะเริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 1-7 พฤศจิกายนนี้ ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่เทศบาลนครหาดใหญ่ได้เข้าเคลียร์พื้นที่ และเตรียมพร้อมสถานที่ทั้งราวบันไดทางลงท่าน้ำ เต็นท์ และเวทีการแสดง

แต่งานลอยกระทงในปีนี้ ผู้จัดงานเน้นการสืบสานประเพณีลอยกระทง ตามวิถีความเป็นไทยและวิถีชุมชนเป็นหลัก เช่น ประกวดหนูน้อยนพมาศ รำวงเวียนครก และสีสันและกิจกรรมที่พอเหมาะ เนื่องจากเพิ่งผ่านพ้นช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวง รัชกาลที่ 9 

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าสภาพอากาศในช่วงเทศกาลลอยกระทงของปีนี้จะมีฝนตกหนักแต่ระดับน้ำในคลองอู่ตะเภายังอยู่ในภาวะปกติสามารถจัดงานลอยกระทงได้.

เทศบาลนครหาดใหญ่ ร่วมกับชุมชนต่างๆ เดินหน้าจัดงานใหญ่ วันลอยกระทง 1-7 พ.ย.นี้ โดยรูปแบบจะเน้นการสืบสานประเพณีตามวิถีไทย ในรูปแบบที่พอเหมาะ ขณะที่ระดับน้ำในคลองอู่ตะเภา ยังปกติสามารถจัดงานได้... 31 ต.ค. 2560 16:06 31 ต.ค. 2560 20:05 ไทยรัฐ