วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เนวิลล์' ชี้ชัด! 'คลอปป์' กลัวแท็กติกมูรินโญ

แกรี เนวิลล์ อดีตกองหลังทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อว่า เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือลิเวอร์พูล กลัวแท็กติกของ โชเซ มูรินโญ กุนซือปิศาจแดง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 31 ต.ค. ว่า แกรี เนวิลล์ อดีตกองหลังทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อว่า เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล กลัวแท็กติกหมัดเด็ดในเกมโต้กลับของ โขเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีมปิศาจแดง

เกมแดงเดือดครั้งล่าสุด ลิเวอร์พูล เปิดสนามแอนฟิลด์เสมอ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไป 0-0 ด้วยรูปเกมที่ค่อนข้างอึดอัด ปิศาจแดงเน้นตั้งรับรอสวนกลับ ส่วน ลิเวอร์พูล พยายามบุกแต่ก็ไม่สุด

เนวิลล์ กล่าวว่า “เยอร์เกน คลอปป์ เป็นผู้จัดการทีมที่มีชื่อเสียงอันเลื่องลือเรื่องการเน้นเกมรุก แต่ โชเซ มูรินโญ ค่อนข้างเหมือน ฟลอย เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ที่มีเกมรับเป็นอาวุธ แล้วปล่อยให้คนอื่นต่อยเข้ามา และเยอร์เกน คลอปป์ ก็ไม่ได้รู้สึกอยากจะลุยเต็มที่ เพราะเขารู้ว่าเขาอาจจะถูกมูรินโญเล่นงานได้ (ด้วยการโต้กลับ)”

แกรี เนวิลล์ อดีตกองหลังทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อว่า เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือลิเวอร์พูล กลัวแท็กติกของ โชเซ มูรินโญ กุนซือปิศาจแดง... 31 ต.ค. 2560 15:55 31 ต.ค. 2560 18:08 ไทยรัฐ